Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Vay tín chấp » Giải đáp từ A đến Z thắc mắc “Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?”

Giải đáp từ A đến Z thắc mắc “Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?”

Câu hỏi “Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?” đang được rất nhiều đối tượng khách hàng quan tâm. Bởi hầu hết ai cũng muốn được vay tiền với một lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn, được nhận ngay trong khoảng thời gian ngắn, giải quyết được vấn đề cần thiết kịp thời.

Hiểu được nỗi lòng, sự thắc mắc của mọi người nên Bản Tin Tài Chính đã tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này sẽ cung cấp một vài thông tin bổ ích.

Vay tín chấp là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất thì phải nắm rõ về hình thức mượn nợ này. Vay tín chấp cho phép quý khách hàng vay một khoản tiền từ vừa phải cho đến rất lớn nhưng lại không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. 

Chỉ cần kê khai đầy đủ tất cả thông tin cá nhân mà bên cho mượn yêu cầu cung cấp và đáp ứng đủ điều kiện cần có là được. Mức tiền vay dao đồng từ ít nhất 10 triệu đồng tới 500 triệu đồng. Thời gian thanh toán cũng rất linh hoạt, kéo dài 12 tháng đến 60 tháng.

vay-tin-chap-la-gi
Ảnh 1: Vay tín chấp là gì?

Cách đánh giá “Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?”

Nhàm đánh giá chính xác được việc “Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?” cần phải đặt ra những tiêu chí nhận xét rõ ràng và cụ thể nhất. Nhờ đó, mọi người có thể cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi quyết định sử dụng dịch vụ vay tiền tín chấp hay không.

Nói chung thì một chương trình cho vay tín chấp tốt, chất lượng nhất sẽ phải sở hữu những đặc điểm sau đây:

Dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng

Thường thì một địa chỉ cho vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2020 sẽ rất dễ tiếp cận được nhiều khách hàng. Bởi mọi người sẽ không cần phải chứng minh lý do cần sử dụng dịch vụ này là gì. Tạo được sự riêng tư, thoải mái hơn.

Không phải thế chấp tài sản

Khác hẳn với vay thế chấp, vay tín chấp không yêu cầu khách hàng dùng bất kỳ một tài sản nào đó để đặt cọc, đổi lấy số tiền được vay cả. Thế nên mọi người sẽ không phải bận tâm về chuyện mất đi đồ đạc cá nhân nếu không trả nợ đúng hạn.

vay-tin-chap-ngan-hang-nao-tot-nhat
Ảnh 2: Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất

Thủ tục nhanh gọn, đơn giản

Do đã được lược bỏ 2 bước gồm kê khai mục đích sử dụng dịch vụ và thế chấp tài sản nên thụ thủ tục vay tín chấp cực kỳ nhanh gọn, đơn giản.

Nếu thắc mắc rằng “Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất?” thì hầu như nơi nào cũng như nhau cả. Thậm chí có một vài cơ sở còn cho phép thực hiện đăng ký vay tín chấp ngay cả trên trang web của họ.

Thời gian giải ngân nhanh chóng

Đến với chủ để “Vay tín chấp ngân hàng nào nhanh nhất?” thì cũng vô cùng khó nói được, bởi bây giờ thời gian giải ngân tại nhiều nơi khác nhau phải nói là siêu nhanh.

Chỉ trong vòng vài ngày thôi, tiền “tươi” sẽ đến tay khách hàng ngay lập tức. Thậm chí còn có thể giải quyết, chuyển khoản trong vòng 24 giờ.

Bất kỳ ai cũng có thể vay tín chấp

Phải nói hình thức cho vay tín chấp là một cánh cửa cứu rỗi cuộc đời của nhiều đối tượng bởi vì bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ này, cho dù bạn điểm tín dụng của bạn bị thấp (thường do hay không trả nợ đúng hạn).

Vậy đó là một số thông tin cũng như tiêu chí để có thể đánh giá chính xác được vấn đề “Vay tín chấp ở ngân hàng nào tốt nhất?”. Hãy nhớ lưu ý thật kỹ các điều bên trên để lựa chọn ra một nơi uy tín, đáng tin cậy, chất lượng dịch vụ thật tốt nhé.

Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất?

Đảm bảo rằng, một phần đối tượng khách hàng đang thắc mắc rằng “Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất?” phải không. Vậy sau đây sẽ là một số cái tên đáng chú ý, cũng như điều kiện để được sử dụng dịch vụ của họ:

Ngân hàng Vietcombank

Một khi đã đề cập đến vấn đề “Vay tín chấp ở ngân hàng nào dễ nhất?” thì không thể không nhắc đến ngân hàng Công thương – Vietcombank. Quý khách hàng chỉ cần thỏa mãn một số nhu cầu sau đây:

 • Độ tuổi: Tối thiểu vài từ 21 tuổi, tối đa 55 tuổi (đối với nữ) và 58 tuổi (đối với nam).
 • Thu nhập cá nhân: 3 tháng lương gần đây nhất phải đạt tối thiểu 5 triệu đồng/ tháng.
 • Phải đã ký kết hợp đồng lao động có hiệu lực ít nhất trong vòng 12 tháng.
 • Công việc: Phải là người đang làm việc và phục vụ cho nhà nước như công an, viên chức, quan chức,… thì mới hợp quy định vay tín chấp của Vietcombank.
vay-tin-chap-ngan-hang-nao-de-nhat
Ảnh 3: Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất

Ngân hàng VPbank

Ngân hàng Thịnh Vượng – VPbank cũng thuộc một trong những cơ sở cho thuê tín chấp dễ nhất. Chỉ cần đạt đủ một số điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi: Chỉ cần là công dân Việt Nam và tối thiểu từ 23 tuổi là được.
 • Phải chứng minh được nguồn gốc nhân thân cũng như công việc hiện tại.
 • Thu nhập: Tối thiểu phải là 4,5 triệu đồng/ tháng.
 • Phải được trả lương bằng tiền mặt bởi top 500 công ty lớn tại Việt Nam hoặc 1000 doanh nghiệp nằm trong danh sách đặc biệt của ngân hàng VPbank.

Lưu ý: Đối với ai làm công quan, viên chức, quan chức nhà nước, bác sĩ,… thì sẽ nhận được mức lãi suất cực kỳ ưu đãi khi vay tín chấp tại VPbank.

Ngân hàng Sacombank

Điều kiện để được chấp thuận vay tín chấp tại ngân hàng Sacombank khá dễ dàng, chỉ cần thực hiện những việc sau đây:

 • Nộp đầy đủ bản sao hợp đồng lao động chính thức tại nơi đang làm việc, quyết định điều chỉnh lượng, bổ nhiệm chức vụ,…
 • Nộp bản kê sao 3 tháng lương gần nhất.
 • Thu nhập: Với đối tượng đang sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, bắt buộc thu nhập tối thiểu phải 5 triệu đồng/tháng. Còn những ai ở nơi khác, chỉ cần làm tối thiểu 3 triệu đồng/ tháng.
vay-tin-chap-o-sacombank
Ảnh 4: Vay tín chấp ngân hàng sacombank

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Bên cạnh việc quan tâm đến ngân hàng nào cho vay tín chấp dễ nhất, vẫn không ít người ưu tiên vấn đề vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay. Bởi một số nơi có thể dễ, cho sử dụng dịch vụ của họ một cách rất đơn giản nhưng lãi suất lại cao hơn so với mặt bằng chung.

Chính vì thế, ngay sau đây sẽ là một vài cơ sở được đánh giá cao trong lĩnh vực này, với mức giới hạn lên tới 500 triệu:

Ngân hàng BIDV

Đối với ai có nhu cầu mượn một số tiền lớn, thời hạn trả lâu dài, lãi suất không quá cao thì chắc chắn câu trả lời cho “Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất” sẽ là ngân hàng BIDV.

Mức lãi suất siêu ưu đãi, chỉ rơi vào 9,6% đến 15,6% mà thôi. Đồng thời quý khách hàng còn được hưởng một số quyền lợi sau đây: 

 • Tuyệt đối không cần thuế chấp bất kỳ tài sản nào.
 • Thủ tục nhanh gọn, dễ dàng, giải ngân sớm nhất trong vòng 24 tiếng.
 • Bảo mật việc quý khách hàng vay tín chấp với người thân, gia đình, cơ quan.
 • Hạn trả nợ kéo dài tận 84 tháng.
 • Cho phép vay tối đa tới 15 tháng lương thực tế, giới hạn là 500 triệu đồng.
bidv-cho-vay-tin-chap-tot-nhat
Ảnh 5: BIDV cho vay tín chấp tốt nhất

 Nếu muốn được sử dụng dịch vụ vay tín chấp của ngân hàng BIDV, bắt buộc quý khách hàng phải đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

 • Khách hàng phải đạt độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi (Nữ), người nam cao nhất 60 tuổi.
 • Quý khách hàng phải đang sinh sống và làm việc cùng khu vực, tính hoặc thành phố với chi nhánh ngân hàng BIDV muốn vay tín chấp.
 • Phải có nghề nghiệp, thu nhập ổn định nhằm đảm bảo được khả năng chi trả khoản nợ sau này.
 • Đồng thời đáp ứng được một số điều khác của BIDV (tùy vào từng thời điểm).

Ngân hàng TPbank

Ngân hàng TPbank có thể sẽ là một trong những câu trả lời tốt nhất dành cho câu hỏi “Ngân hàng nào cho vay tín chấp tốt nhất?” với một số điểm nổi bật như sau:

 • Quý khách hàng được phép vay tín chấp với mức tiền tối đa bằng 15 lần so với thu nhập hiện tại.
 • Thời gian thực hiện vay, trả nợ linh hoạt: kéo dài từ 12 đến tối đa 48 tháng.
 • Thời gian đăng ký hồ sơ vay tín chấp, đợi xét duyệt, giải ngân,… sẽ được hoàn thành trong vòng 3 hoặc 4 ngày.

Quan trọng hơn, mọi người phải thật chú ý một số điều kiện để được vay tín chấp tại VPbank.

 • Quý khách hàng phải đăng làm việc, công tác trong ngành hành chính sự nghiệp, được trả lương qua thẻ ngân hàng hoặc công ty có chuyển khoản bằng thẻ TPbank.
nen-vay-tin-chap-o-ngan-hang-nao
Ảnh 6: Nên vay tín chấp ở ngân hàng nào
 • Người vay trong độ tuổi từ 21 tới 25 tuổi: Phải làm ở một công ty (cũ) ít nhất 18 năm, từ 6 đến 12 tháng ở công ty mới.
 • Người vay tín chấp đã qua 25 tuổi: Chỉ cần chứng minh đã công tác tại một đơn vị nào đó ít nhất là 3 tháng.
 • Tại thời điểm đi vay tín chấp, nhất định không được đang thiếu nợ xấu ở bất cứ nơi nào khác.
 • Cuối cùng phải tuân thủ một số luật lệ khác của TPbank.

Ngân hàng Agribank

Một khi đã đề cập đến vấn đề vay tín chấp ngân hàng nào uy tín, tốt, chất lượng nhất thì không thể nào thiếu Agribank được. Hiện tại đang có hơn 23.000 điểm giao dịch trên cả nước.

Đảm bảo đáp ứng nhanh, gọn được những nhu cầu vay vốn quy mô nhỏ, vừa, nhằm giải quyết tình trạng cấp bách, đáp ứng và phục vụ đời sống hàng này, được dùng cho mục đích hợp pháp.

Đặc biệt ưu tiên xét duyệt, giải ngân sớm trong ngày cho những ai đã cung cấp đủ hồ sơ để đăng ký vay tín chấp tại Agribank. Và sau đây sẽ là chi tiết hơn về gói dịch vụ vay tín chấp tại ngân hàng nông nghiệp Việt Nam:

 • Đảm bảo 100% không phải thế chấp tài sản.
 • Tuy nhiên, mức hạn vay nợ tối đa chỉ có 30 triệu đồng.
 • Nếu đủ giấy tờ, hồ sơ, sẽ được thực hiện giải ngân trong vòng 24 giờ.
 • Lãi suất cũng không cao lắm chỉ khoảng 7,2% đến 9,6%/năm.
 • Thời gian cho phép vay và hạn trả khá linh hoạt, kéo dài đến tận 12 tháng.
 • Agribank chắc chắn bảo mật 100% việc quý khách hàng đi vay tín chấp tại đây, không để gia đình, người thân, cơ quan, công ty của bạn biết.
 • Nhân viên sẽ tư vấn, hỗ trợ quá trình làm hồ sơ, thủ tục từ A đến Z hoàn toàn miễn phí.
 • Phương thức cho vay tín chấp: Vay theo từng đợt/ vay theo từng hạn mức/ vay thấu chi.

Ngân hàng Techcombank

Theo thống kê, đánh giá của một số chuyên gia thì ngân hàng Techcombank là câu trả lời chính xác nhất dành cho câu hỏi “Vay tín chấp ngân hàng nào tốt?”.

Mức lãi suất khi vay tín chấp tại đây chỉ rơi vào khoảng 13,78% đến 18,64% đối với ai có thu nhập trong vòng 10 tháng không quá 300 triệu đồng. Thời hạn cho vay lên đến 60 tháng.

Đồng thời, thủ tục, giấy tờ đăng ký sử dụng dịch vụ cũng rất đơn giản:

 • Tuổi tác: Người vay phải đạt tối thiểu 20 tuổi, đến thời điểm thanh toán toàn bộ tiền nợ thì quý khách hàng không được quá 60 tuổi.
 • Bắt buộc phải đã ký hợp động lao động có hiệu lực ít nhất 12 tháng hoặc kéo dài vô hạn.
 • Thu nhập: Ổn định và tối thiểu 5 triệu đồng/ tháng.
 • Cung cấp đầy đủ Sổ hộ khẩu/ giấy đăng ký tạm trú/ hộ KT3 đúng với nơi mà quý khách hàng đang sinh sống hoặc làm việc.
 • Bên cạnh đó vẫn còn một số điều kiện phụ khác, khi thực hiện vay sẽ được bên nhân viên Techcombank tư vấn trực tiếp.
lam-sao-de-vay-tin-chap
Ảnh 7: Làm sao để vay tín chấp?

Ngân hàng OCB

Ở thời điểm hiện tại ngân hàng Phương Đông – OCB đang bắt đầu triển khai một vài gói dịch vụ cho vay tín dụng cực kỳ hấp dẫn, tặng nhiều ưu đãi cho khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Lãi suất khi vay tín chấp tại OCD cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 15,6%/ năm mà thôi.
 • Lập hồ sơ đăng ký dịch vụ rất đơn giản, quá trình giải quyết và phê duyệt cho vay tín chấp sẽ được hoàn thành chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ.
 • Thời hạn vay tín chấp tại ngân hàng Phương Đông rất linh động, có thể kéo dài từ 6 tháng tới 36 tháng, có thể lên tới 60 tháng tùy vào từng gói dịch vụ khác nhau.
 • Tại OCB có thể vay tín chấp lên tới 500 triệu đồng tùy gói dịch vụ.
 • Mục đích vay: Tất cả số tiền được cung cấp từ dịch vụ phải được sử dụng vào tiêu dùng để phục vụ đời sống hằng ngày.

Bên trên chính là gợi ý một số ngân hàng tốt, uy tín, chất lượng để vay tín chấp. Mặc dù vậy, hãy lưu ý rằng những thông số về lãi suất khi mượn tiền theo gói dịch vụ của họ có thể sẽ thay đổi theo thời gian, tùy vào từng thời điểm trong năm.

Hãy ghé qua trang web chính thức của ngân hàng muốn tìm hiểu, hoặc đến trực tiếp chi nhánh để được tư vấn cụ thể, chính xác hơn.

Vậy đó là tổng hợp tất cả câu trả lời cho thắc mắc “Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?”. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng tìm ra được nơi phù hợp với nhu cầu, điều kiện cá nhân của bản thân nhất. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.