Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Vay tín chấp » Tìm hiểu về vay tín chấp ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu

Tìm hiểu về vay tín chấp ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu

Vay tín chấp ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu là một hình thức vay tiền được nhiều người lựa chọn. Với phương pháp vay tiền này thì các bạn không cần phải thế chấp tài sản, trong khi chứng minh thư và sổ hộ khẩu thì ai cũng đã có.

Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng bantintaichinh.vn tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức vay tiền ngân hàng này.

vay-tien-bang-cmnd-va-so-ho-khau-la-gi
Ảnh 1: Vay tiền bằng cmnd và sổ hộ khẩu là gì?

1. Vay tín chấp ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm, ưu điểm và một số thông tin liên quan về vay tín chấp cmnd và hộ khẩu.

1.1. Khái niệm vay ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu

Vay ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu là hình thức mà bạn thực hiện vay tiền không cần tài sản thế chấp, chỉ cần có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước cùng với sổ hộ khẩu để vay tiền.

Lúc này thì các bạn có thể hoặc không cần phải chứng minh thu nhập hay tài chính cá nhân. Đối với phương pháp vay tiền này thì các bạn có thể thực hiện vay ở số ít ngân hàng hoặc là các công ty tài chính trên thị trường.

1.2. Ưu điểm của vay tín chấp bằng cmnd và hộ khẩu

Vậy thì tại sao có nhiều người vay tín chấp ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu tới như vậy? Đó là bởi vì những ưu điểm của phương pháp này phù hợp với đặc điểm của đa số người tiêu dùng Việt Nam.

 • Có chứng minh thư và sổ hộ khẩu giúp tăng uy tín cho hồ sơ vay tiền.
 • Không cần phải có tài khoản thế chấp, nếu có thì hồ sơ được duyệt nhanh hơn.
 • Hạn mức vay tiền nếu có sổ hộ khẩu cao hơn so với hình thức tín chấp thông thường.
 • Có lãi suất và thời gian vay linh động, được lựa chọn khi đăng ký vay tiền.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, thậm chí có thể nhận tiền ngay trong ngày.
vay-tien-bang-cmnd-va-so-ho-khau-khong-can-the-chap
Ảnh 2: Vay tiền bằng cmnd và sổ hộ khẩu không cần thế chấp.

1.3. Vay theo cmnd và sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Khi thực hiện vay theo cmnd và sổ hộ khẩu, số tiền mà bạn có thể vay được sẽ tùy thuộc vào ngân hàng hoặc công ty tài chính mà bạn đăng ký.

Hạn mức cho vay cũng phụ thuộc cả vào mức độ hoàn thiện và uy tín của hồ sơ đăng ký vay tín chấp của bạn.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu, không có các khoản vay khác, chưa từng nợ xấu thì hạn mức cho vay sẽ cao hơn thông thường.

Ngoài ra thì mặc dù đây là vay tín chấp, nhưng nếu bạn có tài sản thế chấp hoặc là chứng minh thu nhập tốt, có điều kiện trả nợ thì hạn mức cũng tăng lên.

Ngược lại nếu hồ sơ của bạn quá xấu thì hạn mức vay cực thấp, thậm chí là bị từ chối cho vay.

Thông thường thì vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu và cmnd đơn thuần bạn sẽ có thể đăng ký hạn mức khoảng 10 triệu tới 50 triệu đồng.

Trong trường hợp chứng minh thu nhập hoặc tài chính cá nhân tốt thì hạn mức có thể tăng lên tới 100 triệu. Thời hạn cho vay thường kéo dài trong khoảng 6 tháng tới 3 năm tùy vào khả năng trả nợ của bạn.

so-tien-vay-duoc-phu-thuoc-vao-uy-tin-cua-ho-so
Ảnh 3: Số tiền vay được phụ thuộc vào uy tín của hồ sơ.

1.4. Lãi suất vay tín chấp theo cmnd và sổ hộ khẩu

Lãi suất của việc vay tín chấp theo cmnd và sổ hộ khẩu là thứ cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện đăng ký hoặc ký kết hợp đồng vay tiền.

Thông thường thì có thêm sổ hộ khẩu, lãi suất sẽ được hỗ trợ và thấp hơn nếu như chỉ có chứng minh thư. Tuy nhiên thì bởi đây là hình thức vay tín chấp, không thế chấp bất cứ tài sản nào cho nên mức lãi suất không hề thấp.

Tùy thuộc vào các đơn vị cho vay và thời hạn trả nợ khác nhau mà lãi suất cũng sẽ không giống nhau. Điểm tín dụng của khách hàng cho vay cũng ảnh hưởng tới lãi suất, thông thường thì số tiền lãi suất bạn cần nộp được tính dựa vào số dư của nợ được giảm dần.

Hiện nay lãi suất vay tín chấp bằng chứng minh thư cùng sổ hộ khẩu giao động trong khoảng 12% cho tới 30% trong một năm.

Vậy nên các bạn có thể thấy rằng, nếu như thời hạn vay mượn càng lâu thì lãi suất sẽ càng cao. Lãi suất chính là yếu tố quan trọng nhất cần được xét tới khi đăng ký vay tín chấp, các bạn cần phải đặc biệt chú ý.

lai-suat-giao-dong-12-cho-toi-30-nam
Ảnh 4: Lãi suất giao động 12% cho tới 30%/năm.

1.5. Điều kiện vay tín chấp cmt và sổ hộ khẩu

Tùy thuộc vào từng đơn vị cho vay mà điều kiện vay tín chấp cmt và sổ hộ khẩu cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên thì hiện nay bất cứ đơn vị nào cũng sẽ có các yêu cầu và điều kiện chung mà các bạn cần đạt được.

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam.
 • Có độ tuổi lớn hơn 20 tuổi.
 • Hiện sinh sống hoặc có hộ khẩu tại khu vực cho vay.
 • Có thu nhập ổn định, chứng minh qua bảng lương hoặc hóa đơn điện nước.
 • Không có các khoản nợ xấu nào tại bất cứ đơn vị nào.
 • Có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực sử dụng (15 năm từ ngày cấp).
 • Có bằng lái xe, cavet xe hoặc sổ hộ khẩu bản gốc để đối chiếu thông tin.

2. Nên vay tiền theo cmnd và sổ hộ khẩu ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều công ty tài chính hoặc ngân hàng cho phép đăng ký vay tiền theo cmnd và sổ hộ khẩu. Dưới đây sẽ là 3 đơn vị được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất, các bạn có thể dùng làm tư liệu tham khảo.

co-rat-nhieu-don-vi-cho-vay-theo-cmnd-va-so-ho-khau
Ảnh 5: Có rất nhiều đơn vị cho vay theo cmnd và sổ hộ khẩu.

2.1. Easy Credit

Easy Credit là một đơn vị cho vay tín chấp theo hình thức online, vốn là đơn vị thuộc công ty tài chính điện lực EVN Finance. Easy Credit mới được ra mắt không lâu, tuy nhiên nhờ vào những tiện ích thì khách hàng đã biết tới và lựa chọn rất nhiều.

Ngoài việc có thể đăng ký vay tín chấp theo cmt và sổ hộ khẩu thì bạn còn có thể vay theo hóa đơn điện nước hoặc bảo hiểm cá nhân.

Ưu điểm của đơn bị này là có lãi suất khá thấp, mức thấp nhất là 1,3%/tháng, thời hạn giải ngân nhanh, hồ sơ và thủ tục đơn giản.

Tuy nhiên thì hạn mức cho vay của Easy Credit lại không quá cao, thông thường thì giao động trên dưới 20 triệu và thời hạn thanh toán tối đa là 2 năm mà thôi.

easy-credit
Ảnh 6: Easy Credit

2.2. Mirae Asset

Mirae Asset cũng là công ty tài chính và trực thuộc vào một tập đoàn tài chính khác của Hàn Quốc. Đơn bị này cho vay tín chấp ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu rất uy tín trên thị trường Việt Nam, cung cấp các hình thức vay đa dạng khác nhau.

Hạn mức vay tiền của đơn vị này tối đa lên tới 100 triệu, có thể vay theo bảo hiểm, hóa đơn điện nước hoặc cavet xe và sổ hộ khẩu.

Đối với đơn vị này thì khi đăng ký vay các bạn sẽ phải chứng minh thu nhập, tuy nhiên thì lãi suất vay chỉ khoảng 1,5%/tháng, cũng như là có thể vay dù đã có khoản vay khác.

Ngoài ra thì các bạn có thể đăng ký thời hạn trả nợ lên tới 3 năm, hồ sơ và thủ tục đơn giản và chuyên nghiệp khiến người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn.

mirae-asset
Ảnh 7 : Mirae Asset.

2.3. Home Credit

Khi nhắc tới những đơn vị cho vay tín chấp ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu mà không có Home Credit thì sẽ là một thiếu sót to lớn.

Home Credit là đơn bị cung cấp dịch vụ cho vay phổ biến, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay với các ưu đãi và sản phẩm tài chính đa dạng khác nhau.

Với Home Credit thì bạn không cần phải chứng minh thu nhập, được tư vấn chi tiết, có thể giao dịch tại các chi nhánh momo, bưu điện, viettel store hay ngân hàng bất kỳ nào trên toàn quốc.

Hạn mức để vay tiền mặt của Home Credit không quá cao, chỉ khoảng 30 triệu mà thôi, tuy nhiên bù lại thì lãi suất ở mức 1,66%/tháng và thời hạn trả nợ lên tới 3 năm.

home-credit
Ảnh 8: Home Credit.

3. Lưu ý khi vay tín chấp ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu

Vay tín chấp ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu là một hình thức được nhiều người tiêu dùng hướng tới, tuy nhiên thì khi đăng ký vay chúng ta cũng không thể tùy tiện và vay tiền mà không chút suy nghĩ.

Dưới đây sẽ là một số lưu ý cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai cũng cần tính toán để vay tiền sao cho hợp lý.

3.1. Lựa chọn đơn vị uy tín

Trên bài viết đã gợi ý tới bạn 3 đơn vị cho vay tín chấp với sổ hộ khẩu được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên ngoài 3 đơn vị trên ra còn có rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính khác cung cấp hình thức vay tiền này. Các bạn hãy lựa chọn nơi vay tiền thật kỹ lưỡng để tránh gặp phải rắc rối.

Những đơn vị uy tín thường có dịch vụ chuyên nghiệp, hợp đồng điều khoản rõ ràng. Ngược lại thì không ít đơn vị dính phải tai tiếng về lãi suất, cách thức đòi nợ khiến cho người tiêu dùng cảm thấy khó chịu.

Cũng có trường hợp các điều khoản hợp đồng mập mờ không rõ ràng, khiến người vay tiền phải trả nợ suốt đời chưa hết.

hay-tham-khao-va-dang-ky-vay-tai-don-vi-uy-tin
Ảnh 9: Hãy tham khảo và đăng ký vay tại đơn vị uy tín.

3.2. Lựa chọn khoản vay phù hợp

Khi vay tín chấp ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu, các bạn cần tính toán với số tiền mà mình cần, số tiền mình nên vay, khả năng tài chính và trả nợ của mình.

Nếu như trả nợ quá hạn thì bạn sẽ bị nộp thêm phí phạt và gây thêm tốn kém cho kinh tế bản thân. Hãy nghĩ tới chi phí sinh hoạt hàng ngày, thu nhập của mình và các khoản để ra được để đăng ký số tiền và thời hạn vay hợp lý.

Với thời hạn vay tiền thì nếu đăng ký trả càng lâu lãi suất cũng sẽ càng cao, bạn nên đăng ký trả nợ với thời gian sớm nhất có thể. Ngoài ra nếu như có khả năng kết toán hợp đồng thì hãy thực hiện kết toán ngay lập tức để hạn chế số tiền lãi mà mình cần phải nộp. 

Với những thông tin trên bài viết, mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về việc vay tín chấp ngân hàng bằng cmnd và sổ hộ khẩu, qua đó lựa chọn được đơn vị, khoản vay và thời hạn trả nợ phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.