Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Vay tín chấp » Giải đáp một số thắc mắc về vay tín chấp không cần hộ khẩu

Giải đáp một số thắc mắc về vay tín chấp không cần hộ khẩu

Hiện nay có rất nhiều người tìm hiểu tới việc vay tín chấp không cần hộ khẩu. Đây là hình thức vay rất đơn giản, tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về ưu nhược điểm hoặc một số vấn đề liên quan tới phương pháp vay này chưa?

Bài viết này bantintaichinh.vn sẽ cùng giải đáp một số phản hồi cần tư vấn về vay tín chấp mà không có sổ hộ khẩu.

cung-giai-dap-thac-mac-ve-vay-tin-chap-khong-can-ho-khau
Ảnh 1: Cùng giải đáp thắc mắc về vay tín chấp không cần hộ khẩu.

1. Vay tín chấp không cần hộ khẩu là gì?

Vay ngân hàng không cần sổ hộ khẩu là việc làm rất khó, nếu muốn dễ dàng hơn thì bạn cần phải thế chấp tài sản hoặc là cung cấp các loại giấy tờ khác.

Nếu như muốn vay mà chỉ có chứng minh thư thì bạn chỉ có thể tìm tới các công ty tài chính khác trên thị trường mà thôi. Khi này thì cho dù bạn chỉ có chứng minh nhân vẫn cũng có thể vay được tiền.

Tuy nhiên thì nếu bạn chỉ có chứng minh thư và vay tiền tại các công ty tài chính thì lãi suất sẽ khá cao. Nguyên nhân là bởi lãi suất của công ty tài chính vốn đã cao, hồ sơ của bạn lại chỉ có chứng minh thư cho nên lãi suất lại cao hơn nữa.

Lúc này bạn có thể sẽ cần phải chứng minh thu nhập cá nhân, hình thức trả lãi cũng được tính theo từng ngày một. Một hình thức khác là vay tín chấp ngân hàng cần chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu sẽ giúp bạn vay dễ dàng, đơn giản hơn.

2. Thủ tục vay tín chấp không cần sổ hộ khẩu như nào?

Khi vay tín chấp không cần sổ hộ khẩu mà chỉ có chứng minh thư tại các công ty tài chính, bạn sẽ cần phải có chứng minh thư cùng phàn photo được công chứng không quá 6 tháng.

Chứng minh thư và thẻ căn cước của bạn cũng phải còn hạn sử dụng (15 năm kể từ ngày cấp), có bảng đăng ký vay tiền kèm ảnh thẻ cá nhân.

thu-tuc-vay-tien-phu-thuoc-vao-tung-don-vi-tai-chinh
Ảnh 2: Thủ tục vay tiền phụ thuộc vào từng đơn vị tài chính.

Ngoài ra thì vay tín chấp không cần hộ khẩu có thể bạn sẽ phải dùng tới hóa đơn điện nước, chứng nhận sim điện thoại chính chủ, bảng lương hoặc một số giấy tờ khác.

Những loại giấy tờ này là một phần để chứng minh cho khả năng trả nợ của bạn khi không có sổ hộ khẩu. Tùy thuộc vào đơn vị cho vay mà thủ tục và hồ sơ sẽ khác nhau.

3. Lãi suất khi vay tiền không có sổ hộ khẩu ra sao?

Nếu như bạn có thể vay tiền ngân hàng không cần hộ khẩu hoặc là vay của các công ty tài chính khác, thì lãi suất sẽ phụ thuộc chủ yếu vào đơn vị cho vay.

Ngoài ra thì lãi suất cũng phụ thuộc vào hạn mức cho vay, thời hạn trả nợ, các giấy tờ khác ngoài sổ hộ khẩu mà bạn có thể cung cấp trong khi làm hồ sơ.

Vay ngân hàng không cần hộ khẩu thì sẽ có lãi suất tốt hơn so với những công ty tài chính bên ngoài, nguyên nhân là bởi một số tổ chức, công ty tài chính là tín dụng đen.

Cũng vì hồ sơ của bạn đơn giản chỉ là chứng minh thư cho nên bạn bắt buộc phải chấp nhận có lãi suất cao, trừ khi bạn cung cấp được đầy đủ các loại giấy tờ và hồ sơ khác.

Thông thường thì với có sổ hộ khẩu, lãi suất theo năm giao động từ 12% cho tới 30%, tuy nhiên nếu chỉ có chứng minh thư thì lãi suất được tính theo ngày, hoặc là cao hơn gấp rất nhiều lần.

lai-suat-vay-khi-khong-co-ho-khau-se-rat-cao
Ảnh 3: Lãi suất vay khi không có hộ khẩu sẽ rất cao.

4. Nên vay tín chấp không cần hộ khẩu ở đâu?

Như đã nói, thì hiện nay việc vay tín chấp không cần hộ khẩu chủ yếu được thực hiện bởi các công ty tài chính. Dưới đây sẽ là gợi ý tới những đơn vị cho vay tiền bằng chứng minh thư được nhiều người lựa chọn, các bạn có thể tham khảo.

4.1. Robocash

Robocash là một dịch vụ online, được thực hiện bởi robot một cách tự động 24/24h, các bạn có thể thực hiện vay tiền tại đây bất cứ lúc nào kể cả những ngày lễ tết.

Để có thể vay tiền tại đây bạn cần phải có chứng minh thư, chứng minh thu nhập và số điện thoại trong trạng thái hoạt động bình thường.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn đạt yêu cầu bạn sẽ nhận tiền nhanh chóng qua ngân hàng hoặc là các điểm giao dịch ngân hàng, tuy nhiên vì chỉ cần chứng minh thư cho nên hạn mức cho vay rất thấp.

Với Robocash bạn chỉ có thể vay được khoảng 2-7 triệu mà thôi. Việc trả nợ và lãi suất cũng được tính theo từng ngày.

robotcash
Ảnh 4 : Robotcash.

4.2. Cashwagon

Cashwagon cũng là đơn vị cho vay tín chấp không cần hộ khẩu mà chỉ cần chứng minh thư, hồ sơ và thủ tục được làm online một cách nhanh chóng, phù hợp với những ai cần vay tiền gấp.

Là đơn vị hoạt động tài chính lâu năm, có đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình thì Cashwagon đã được nhiều người lựa chọn và tin tưởng.

Khi thực hiện vay tiền thì các bạn cũng cần chứng minh thu nhập thông qua bảng lương, thời hạn trả nợ chỉ giao động trong khoảng 7-14 ngày, số tiền giải ngân cho lần vay đầu tiên chỉ vài triệu mà thôi.

Lãi suất của Cashwagon có thể sẽ lên tới 30% sau 7 ngày, vì vậy mà nếu không cần tiền quá gấp thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Cashwagon.
Ảnh 5: Cashwagon.

4.3. Doctor Đồng

Doctor Đồng là ứng dụng, bạn có thể truy cập website hoặc là tải ứng dụng về điện thoại để thực hiện vay tín chấp không cần hộ khẩu.

Với Doctor Đồng thì bạn có thể hoàn thành thủ tục cũng như nhận được tiền giải ngân chỉ trong 1h đồng hồ. Thời gian vay, thời hạn trả nợ và lãi suất của Doctor Đồng cũng tương tự như với Cashwagon.

Điều khiến cho Doctor Đồng được nhiều người hướng tới, đó là hỗ trợ đối với cả những người đang mắc phải nợ xấu tại những đơn vị khác. Chính vì vậy mà trong trường hợp bạn có nợ xấu ở ngân hàng hoặc công ty tài chính khác thì có thể suy nghĩ tới Doctor Đồng.

doctor-dong
Ảnh 6: Doctor Đồng.

4.4. FE Credit

FE Credit mặc dù cho phép vay tín chấp không cần hộ khẩu, tuy nhiên bạn sẽ phải sử dụng một số giấy tờ khác để thay thế như là hóa đơn điện nước, bảng lương, cavet xe….

Các gói vay và sản phẩm tài chính của FE Credit cũng rất đa dạng, là công ty tài chính lớn nhất Việt Nam hiện nay, được nhiều người biết tới.

Tuy nhiên thì trước khi vay tiền tại FE Credit bạn nên tính toán đến số tiền cần vay, khả năng trả nợ của bản thân mình bởi nếu trả nợ không đúng hạn bạn sẽ mất thêm phí phạt và gặp một số rắc rối khác.

FE Credit cũng không dễ để vay trong trường hợp bạn đã bị lịch sử nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào khác.

fe-credit
Ảnh 7: FE Credit.

Với những giải đáp về khái niệm, thủ tục, lãi suất cũng như các đơn vị vay tín chấp không cần hộ khẩu trên bài viết thì mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình. Chúc bạn thành công.