Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Vay tín chấp » Tìm hiểu về vay theo bảo hiểm nhân thọ của các ngân hàng uy tín 2020

Tìm hiểu về vay theo bảo hiểm nhân thọ của các ngân hàng uy tín 2020

Một trong những hình thức vay vốn được nhiều người quan tâm nhất đó chính là vay theo bảo hiểm nhân thọ. Lý do cực kỳ đơn giản, vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ có hạn mức vay cao, thủ cục lại cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

Vì thế, không ít người đã sử dụng hình thức này để vay tín chấp từ ngân hàng một cách nhanh chóng nhất. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay này, Bản Tin Tài Chính sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu thật kỹ càng về vấn đề này nhé.

1. Tổng quan về vay theo bảo hiểm nhân thọ

Bước đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu đó chính là những thông tin cơ bản nhất về bảo hiểm nhân thọ. Các bạn hãy đảm bảo rằng mình sẽ nắm rõ những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

1.1. Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Có thể nói một cách đơn giản, vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tức là hình thức cho vay vốn tín chấp dành cho khách hàng là chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ muốn vay vốn không cần có tài sản đảm bảo hay thế chấp.

Để làm được điều này, khách hàng cần phải tuân theo nguyên tắc, phí đóng hàng tháng càng cao, lãi suất vay sẽ càng thấp. 

Với đặc điểm cực kỳ tiện lợi và tạo điều kiện tối đa cho khách hàng, hình thức này cho phép các bạn chỉ cần có 1 hợp đồng bảo hiểm có thời hạn 1 năm trở lên thì sẽ đều được vay. Dù có là khách hàng của công ty bảo hiểm nào ở Việt Nam đi chăng nữa.

Vay-tien-bao-hiem-nhan-tho-la-gi-
Ảnh 1: Vay tiền bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Hợp đồng bảo hiểm cũng được coi là một loại tài sản của khách hàng. Vì thế, nếu ngân hàng giữ hợp đồng bảo hiểm của khách hàng ở bất kể tình huống nào thì khách hàng vẫn sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả.

Vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được xét duyệt khoản vay dựa trên số phí bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng đóng hàng năm. Từ đó, ngân hàng sẽ quyết định xem có cho vay hay không.

1.2. Những ưu điểm khi vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ

Những ưu điểm được liệt kê dưới đây hầu hết là những lý do chính mà người dân sử hình dụng hình thức vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Các bạn hãy ghi nhớ những ưu điểm này rồi so sánh với các hình thức vay tín chấp khác và lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất để vay tín chấp ở ngân hàng nhé.

Ưu điểm khi vay qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

 • Khách hàng sẽ không cần phải chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản.
 • Thời gian cho vay linh động khoảng từ 6 – 36 tháng.
 • Duyệt vay nhanh, chỉ trong vòng từ 2 – 3 ngày.
 • Khoản tiền cho vay lớn, có thể gấp 100 lần số tiền đóng bảo hiểm nhân thọ hàng tháng.
 • Lãi suất thấp nhất là vào khoảng 1.66% / tháng.
 • Khách hàng được phép trả trước hạn bất kỳ lúc nào.
 • Khách hàng cũng được miễn phí làm hồ sơ vay tại ngân hàng.

2. Những điều cần chú ý khi vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Những điều chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Vì thế, các bạn hãy chú ý theo dõi và ghi nhớ để không còn bỡ ngỡ khi ra ngân hàng vay tín chấp nhé.

2.1. Lãi suất vay vốn bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Tùy vào từng chính sách của công ty, ngân hàng sẽ có những mức lãi suất tiền bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng rất nhiều các công ty, ngân hàng cho vay bằng bảo hiểm nhân thọ như ngân hàng BIDV, ngân hàng Agribank, FE Credit, Prudential,….

Đúng là mức lãi suất vay vốn sẽ khác nhau với từng công ty, ngân hàng. Tuy nhiên, thông thường, các tổ chức cho vay theo hình thức này đều có mức lãi suất là 1,2 % / tháng.

Đồng thời, thời gian trả sẽ linh hoạt từ 6 – 48 tháng, các tổ chức cho vay cũng cho phép khách hàng trả bất cứ lúc nào. Đương nhiên, mức phạt trả trước hạn cũng sẽ tùy thuộc vào từng tổ chức cho vay.

Can-chu-y-den-lai-suat-vay-von-bang-hop-dong-bao-hiem-nhan-tho-de-tranh-lam-anh-huong-tieu-cuc-toi-cuoc-song-hang-ngay-cua-ban-than
Ảnh 2: Cần chú ý đến lãi suất vay vốn bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tránh làm ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống  

2.2. Điều kiện để vay bảo hiểm nhân thọ

Để có thể vay bằng bảo hiểm nhân thọ, các bạn phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây: 

 • Phải là công dân Việt Nam và nằm trong độ tuổi lao động từ 20 – 60 tuổi.
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại chi nhánh ngân hàng cho vay.
 • Có bảo hiểm nhân thọ vẫn còn trong hoạt động hợp đồng đã nộp phí trên 1 năm. Ngân hàng sẽ không cho vay nếu khách hàng vay theo bảo hiểm nhân thọ dưới 1 năm.
 • Phí bảo hiểm hàng tháng phải trên 167.000 VND / tháng.
 • Mọi thông tin của người vay phải khớp với thông tin trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Người vay phải có lịch sử vay tín chấp tốt và không có nợ xấu nào trong thời điểm đăng ký vay.

Các bạn phải tuân thủ các điều kiện trên đây thì mới có thể vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được. Nếu không đáp ứng 1 trong những điều kiện trên, hồ sơ vay vốn của bạn sẽ không được ngân hàng hay các công ty tài chính duyệt qua.

2.3. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết để làm thủ tục vay 

Trước khi tiến hành thủ tục vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, bạn cần phải chuẩn bị các hồ sơ sau : 

 • Ảnh 3×4 của bản thân.
 • Bản sao, bản gốc CMND.
 • Bản sao, bản gốc sổ hộ khẩu hoặc bản sao sổ hộ khẩu tạm trú.
 • Bản sao, bản gốc hợp đồng bảo hiểm.
 • Bản sao biên lai đóng phí bảo hiểm từ 3 – 6 tháng gần nhất. 
 • Giấy đề nghị vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ ( Làm theo mẫu của ngân hàng ).

Các bạn phải đặc biệt chú ý cần mang theo đầy đủ bản sao, bản gốc của các giấy tờ được nêu trên để nhân viên ngân hàng đối chiếu trực tiếp khi làm hồ sơ vay.

Nếu trong trường hợp địa chỉ sinh sống khác với địa chỉ trên hộ khẩu, khách hàng sẽ phải cần bổ sung thêm một vài giấy tờ khác.

Đó là giấy xác nhận tạm trú, hóa đơn điện nước 2 tháng gần nhất nơi khách hàng đang ở, các giấy tờ liên quan để chứng minh nơi khách hàng đang sinh sống.

Chuan-bi-day-du-cac-loai-giay-to-ho-so-can-thiet-de-hoan-thanh-thu-tuc-cho-vay-tin-chap-theo-bao-hiem-nhan-tho
  Ảnh 3: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ để hoàn thành thủ tục cho vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

2.4. Các quy trình cho vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Dưới đây là các quy trình cho vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ tại các tổ chức cho vay, các bạn hãy ghi nhớ những điều này để tránh tình trạng lo lắng hay hoang mang khi vay nhé.

Các quy trình vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như sau:

 • Bước 1 : Tìm chi nhánh ngân hàng hoặc các công ty tài chính, tổ chức tín dụng uy tín để nộp hồ sơ vay và yêu cầu tư vấn.
 • Bước 2 : Sau khi tiếp nhận được hồ sơ của bạn, tổ chức cho vay sẽ thông báo chính xác khoản vay cho khách hàng được hỗ trợ, thời hạn vay, lãi suất hàng tháng. Đồng thời, cũng sẽ thông báo số tiền phải thanh toán hợp đồng hàng tháng. 
 • Bước 3 : Ngân hàng có thể từ chối khoản vay của khách hàng bất kỳ lúc nào. Khi khách hàng tiếp nhận thông tin về hợp đồng của mình, ngân hàng sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng nếu đồng ý khoản cho vay đó.
 • Bước 4 : Nhân viên thẩm định của ngân hàng tại nơi mà khách hàng sinh sống sẽ đến làm việc và đối chiếu bản gốc của các giấy tờ cần thiết nằm trong thủ tục.
 • Bước 5 : Tất cả quá trình đăng ký hồ sơ và nhận khoản tiền vay sẽ được diễn ra trong vòng 2 – 3 ngày.

3. Top 5 ngân hàng cho vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với lãi suất thấp nhất năm 2020

Khác với vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ năm 2019, các hình thức cho vay này vào năm 2020 đã có chút thay đổi. Dưới đây sẽ là top 5 ngân hàng cho vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với lãi suất thấp nhất hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây để chọn được cho mình một ngân hàng phù hợp với mình nhất nhé.

Ngan-hang-nao-cho-vay-theo-bao-hiem-nhan-tho-voi-muc-lai-suat-thap-nhat-nam-2020-
Ảnh 4: Ngân hàng nào cho vay theo bảo hiểm nhân thọ với mức lãi suất thấp nhất năm 2020 ?

3.1. Ngân hàng Agribank

Trên thị trường hiện nay, ngân hàng Agribank được biết đến là nơi cho vay tín chấp qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mức lãi suất thấp nhất hiện nay.

Tuy ngân hàng này được nhiều khách hàng đánh giá là khó khăn trong việc vay vốn. Nhưng nếu bạn chứng minh được việc mình vay vốn là hoàn toàn chính đáng thì ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất.

Top-5-ngan-hang-cho-vay-tin-dung-qua-bao-hiem-nhan-tho-co-muc-lai-suat-thap-nhat-nam-2020
Ảnh 5: Top 5 ngân hàng cho vay tín dụng qua bảo hiểm nhân thọ có mức lãi suất thấp nhất năm 2020

Hạn mức cho vay của ngân hàng Agribank tối đa lên tới 200 triệu đồng với kỳ hạn trả nợ là 48 tháng và mức lãi suất rất thấp chỉ từ 1.5 % / tháng.

Khi vay tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ này bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích như sau :

 • Lãi suất thấp
 • Không cần chứng minh nguồn thu nhập hay cần có tài sản đảm bảo.
 • Điều kiện vay đơn giản cùng với các thủ tục nhanh chóng.
 • Hỗ trợ khách hàng tối đa bằng các hình thức trả góp, trả lãi theo tháng với lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Đương nhiên, với những lợi ích như vậy sẽ phải đi kèm với các điều kiện cho vay sau :

 • Người vay phải có độ tuổi từ 21 – 55 tuổi ( Nữ giới ) và 21 – 58 tuổi ( Nam giới ).
 • Có hộ khẩu thường trú tại chính chi nhánh Agribank mà khách hàng vay vốn.
 • Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm.
 • Mức phí đóng bảo hiểm theo tháng trên 1 triệu / năm.
 • Không có nợ xấu trong tín dụng.

Tuy nhiên, hiện nay ngân hàng Agribank chỉ hỗ trợ vay theo bảo hiểm nhân thọ tại các chi nhánh ở khu vực TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Hà Nội, Hưng Yên.

3.2. Ngân hàng BIDV 

Cũng giống với ngân hàng Agribank, ngân hàng BIDV cũng là nơi cho phép vay tín chấp qua bảo hiểm nhân thọ cùng với lãi suất rất thấp. 

Hạn mức cho vay của ngân hàng BIDV lên tới 250 triệu đồng, có kỳ hạn tối đa đến 4 năm và chỉ với lãi suất rất thấp từ 0.8 – 1.5 % / tháng.

Đồng thời khi vay tín dụng tại ngân hàng BIDV, các bạn cũng không cần phải chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản, tài sản đảm bảo.

Ngan-hang-BIDV-cho-vay-tin-dung-theo-hop-dong-bao-hiem-nhan-tho-voi-muc-lai-suat-rat-thap-chi-tu-0-8-1-5-thang
Ảnh 6: Ngân hàng BIDV cho vay tín dụng theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mức lãi suất rất thấp 

Các bạn cần chú ý những điều kiện cho vay ở ngân hàng BIDV như sau :

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam và có độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.
 • Có hộ khẩu thường trú tại chi nhánh BIDV mà khách hàng vay vốn.
 • Có hợp đồng bảo hiểm trên 1 năm.
 • Phí đóng bảo thiểu tối thiểu 1.5 triệu đồng / năm.
 • Không có lịch sử nợ xấu trong tín dụng.

Thủ tục vay tại ngân hàng BIDV giống với thông tin chúng tôi đã đề cập tới các bạn trước đó. Các bạn có thể xem lại ở phần trên nhé.

3.3. Ngân hàng VPbank

Hình thức vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ ở ngân hàng VPbank có thể áp dụng cho các đối tượng không có lương cố định.

Đó là ưu điểm lớn nhất tại ngân hàng này. Ngoài ra, khi vay tiền tại đây, bạn sẽ thấy được nhiều ưu điểm khác như : 

 • Hạn mức vay có thể gấp 100 lần số tiền đóng bảo hiểm nhân thọ.
 • Kỳ hạn vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng.
 • Lãi suất thấp chỉ từ 1.5 % / tháng.
 • Không cần chứng minh thu nhập hay cần có tài sản đảm bảo, bảo lãnh.
 • Điều kiện và thủ tục vay nhanh chóng và gọn lẹ.
Ngan-hang-VPbank-cho-phep-khach-hang-vay-theo-bao-hiem-nhan-tho-voi-han-muc-toi-da-gap-100-lan-so-tien-khach-hang-dong-bao-hiem-nhan-tho
  Ảnh 7: Ngân hàng VPbank cho phép khách hàng vay theo bảo hiểm nhân thọ với hạn mức tối đa gấp 100 lần số tiền khách hàng đóng bảo hiểm nhân thọ

Với điều kiện vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ tại VPbank, các bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau : 

 • Là công dân Việt Nam và có độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.
 • Có hộ khẩu thường trú tại chi nhánh VPbank mà khách hàng vay vốn.
 • Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm.
 • Phí đóng bảo hiểm nhân thọ tối thiểu 2 triệu / năm.
 • Không có lịch sử nợ xấu trong tín dụng.

3.4. Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank có nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng vay theo bảo hiểm nhân thọ. Các bạn có thể thấy điều này qua các ưu điểm dưới đây : 

 • Không cần tài sản thế chấp hay chứng minh thu nhập.
 • Hạn mức vay tối đa là 300 triệu đồng.
 • Lãi suất thấp chỉ từ 1.5%/ tháng.
 • Lãi suất trả góp theo dư nợ giảm dần.
 • Điều kiện và thủ tục vay nhanh chóng.

Ngân hàng Vietinbank có hạn mức vay tối đa là 300 triệu đồng nhưng các điều kiện vay lại vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần : 

 • Là công dân Việt Nam và có độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm.
 • Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ trên 1 triệu đồng / năm
 • Không có lịch sử nợ xấu trong tín dụng.
Ngan-hang-Vietinbank-la-mot-trong-nhung-ngan-hang-cho-phep-vay-theo-bao-hiem-nhan-tho-voi-muc-lai-suat-thap-nhat-Viet-Nam-hien-nay
Ảnh 8: Ngân hàng Vietinbank là một trong những ngân hàng cho phép vay theo bảo hiểm nhân thọ với mức lãi suất thấp nhất Việt Nam hiện nay

3.5. Ngân hàng MBbank

Ngân hàng MB cũng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn muốn vay tín dụng theo bảo hiểm nhân thọ. Ngân hàng này được biết đến là có đầu tư về bảo hiểm nhân thọ nên luôn hỗ trợ các gói vay theo hợp đồng bảo hiểm.

Đặc biệt, sẽ hỗ trợ tối đa dành cho các hợp đồng bảo hiểm mua tại MB. Vì thế khi vay tín dụng qua bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng MB, mọi người sẽ nhận được nhiều ưu đãi cùng với các ưu điểm sau:

 • Hạn mức vay tối đa đến 300 triệu đồng.
 • Lãi suất thấp chỉ từ 1.6% / tháng.
 • Điều kiện vay đơn giản và thủ tục nhanh gọn.
 • Được tư vấn miễn phí.
 • Hỗ trợ kỳ hạn trả lên tới 4 năm.
 • Lãi suất trả góp theo tháng với phương thức dư nợ giảm dần.

Ngoài ra để có thể có được những ưu đãi trên, các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện vay sau đây : 

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.
 • Có hộ khẩu thường trú tại chi nhánh ngân hàng MB mà khách hàng vay.
 • Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 1 năm trở lên.
 • Phí đóng bảo hiểm từ 1.5 triệu đồng / năm.
 • Không có lịch sử nợ xấu trong tín dụng.
Ngan-hang-MB-co-han-muc-cho-vay-len-toi-300-trieu-dong-voi-muc-lai-suat-rat-thap-chi-tu-1-6-thang-
Ảnh 9: Ngân hàng MB có hạn mức cho vay lên tới 300 triệu đồng với mức lãi suất rất thấp chỉ từ 1.6 % / tháng

Trên đây là toàn bộ những thông tin vay theo bảo hiểm nhân thọ tại các ngân hàng uy tín nhất năm 2020. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm đến một số ngân hàng khác như SHB, Sacombank,… Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn sớm hoàn thành được các thủ tục vay tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi !