Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Lãi suất ngân hàng » TOP ngân hàng lãi suất cao nhất 2020 có thể bạn chưa biết?

TOP ngân hàng lãi suất cao nhất 2020 có thể bạn chưa biết?

Tiết kiệm hay tích lũy tiền từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Thay vì đầu tư vào kinh doanh thì gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là một hình thức đầu tư sinh lời vừa an toàn lại hiệu quả.

Nhìn chung, hiện nay có rất nhiều ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm ưu đãi dành cho khách hàng. Vậy TOP ngân hàng lãi suất cao nhất trong năm 2020 gồm những cái tên nào?

Đừng băn khoăn nữa, bài viết sau đây Bản Tin Tài Chính sẽ giúp bạn giải quyết tất cả.

1. Tổng quan về hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng cũng được xem như là một hình thức đầu tư sinh lời rất hiệu quả. Khi đem so sánh với những hình thức đầu tư khác, mặc dù lợi nhuận thấp hơn nhưng lại có ít rủi ro. Điều này khiến cho những vị khách thích sự an toàn vô cùng hào hứng. 

gui-tiet-kiem-tai-ngan-hang---dau-tu-thong-minh
Ảnh 1: Gửi tiết kiệm tại ngân hàng – đầu tư thông minh

Chỉ với một khoản tiền mà bạn có đem gửi vào ngân hàng với mục đích chính là để tiết kiệm lâu dài. Khoản tiền này nhìn chung chính là khoản để dành mà chưa có bất kỳ kế hoạch sử dụng nào.

Sau một khoảng thời gian nhất định khi gửi số tiền này vào ngân hàng bạn sẽ nhận lại được một khoản lợi nhuận tương ứng thông qua lãi suất gửi. 

Nếu bạn không có kế hoạch đầu tư thông minh hay là người có đầu óc kinh doanh thì ngân hàng chính là nơi mà bạn nên nghĩ tới. Đích thị đây chính là tấm bia an toàn mà bất cứ người nào cũng có thể sử dụng để bảo toàn cho tài khoản của mình trong tương lai. 

2. TOP ngân hàng lãi suất cao nhất hiện nay

Trong danh sách TOP ngân hàng lãi suất cao mà khách hàng luôn tò mò và thắc mắc, họ luôn đặt ra rất nhiều câu hỏi đi kèm.

Để có thể chọn lựa được một địa chỉ vừa mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận cao lại đảm bảo tính an toàn và uy tín thì không phải quá khó. Điều này cũng chứng tỏ được sự quan tâm mà khách hàng dành cho vấn đề này là đặc biệt lớn. 

Để có thể lựa chọn được những ngân hàng ưng ý, bạn hãy thử thông qua những tiêu chí này và đánh giá nhé!

2.1.TOP những ngân hàng có sự uy tín và an toàn

Chắc chắn rồi, trước khi tìm được TOP ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất thì bạn bắt buộc phải tìm được những ngân hàng có độ uy tín trước.

Tiêu chí an toàn có thể thể hiện qua khía cạnh sự an toàn của khoản tiền được gửi, dịch vụ rút tiền nhanh chóng và chắc chắn. 

Vậy nên, TOP ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất cao thường là những ngân hàng lâu đời, có tiếng tăm, có lịch sử về chế độ quản lý, không xảy ra các vấn đề về tranh chấp lớn hoặc các vấn đề liên quan đến sai phạm tiền gửi của khách hàng, …

Có rất nhiều khách hàng giữ cho mình quan điểm đã gửi tiết kiệm phải kiếm được TOP ngan hang lai suat cao nhat mà không cần quan tâm đến mức độ an toàn. Tuy nhiên, điều này cho thấy rằng đây không phải là cách để quản lý các vấn đề tài chính một cách thật thông minh. 

Trên thực tế, có rất nhiều những ngân hàng tư nhân nhỏ lẻ cho bạn một mức lãi suất gửi tiết kiệm ưu đãi cùng với các phần quà hấp dẫn.

Tuy nhiên, bạn cũng phải  biết rằng khi bạn chấp nhận với điều đó bạn sẽ dễ gặp những tình trạng rủi ro với tỷ lệ cao hơn. Đặc biệt là ở thời điểm nền kinh tế biến động nhiều khó khăn như hiện nay. 

top-nhung-ngan-hang-uy-tin-va-an-toan-khi-gui-tiet-kiem
Ảnh 2: TOP những ngân hàng uy tín và an toàn

2.2.TOP ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất 2020

Bất kỳ ai khi đi “đầu tư” cũng đều mong muốn nhận được một khoản lợi nhuận lớn. Chính vì vậy, lãi suất tiền gửi ngân hàng cao cũng trở thành một yếu tố quan trọng quyết định đến lựa chọn ngân hàng nào để mở sổ tiết kiệm.

Hình dung chung, lãi suất tiền gửi chính là khoản tăng thêm mà bạn nhận được sau một khoản thời gian gửi tiết kiệm vào ngân hàng. 

Tuy nhiên, cũng phụ thuộc vào hình thức và thời hạn gửi tiết kiệm của bạn dài hay ngắn mà con số này có thể tăng hay giảm cho phù hợp.

Với thông tin và số liệu thống kê vừa cập nhật, đây là danh sách TOP ngân hàng lãi suất cao mà khách hàng không nên bỏ qua khi có ý định mở sổ tiết kiệm.

top-ngan-hang-lai-suat-cao-trong-nam-2020
Ảnh 3: TOP ngân hàng lãi suất cao trong năm 2020

Trong bảng danh sách trên, đối với ngân hàng VPBank và ngân hàng ACB thì tỷ lệ lãi suất sẽ phụ thuộc vào số tiền gửi nhiều hay ít mà theo đó lãi suất cũng sẽ được điều chỉnh tương ứng. 

3. Những lưu ý khi lựa chọn mở sổ tiết kiệm

Dù là đầu tư an toàn, thế nhưng với những khoản tiền tiết kiệm để dành cho tương lai thì bạn nên lưu ý đến những điều sau đây:

nhung-luu-y-giup-tien-gui-tiet-kiem-sinh-loi-tot-nhat
Ảnh 4: Những lưu ý giúp tiền gửi tiết kiệm sinh lời tốt nhất
  • Nên mở nhiều sổ tiết kiệm khác nhau: Tuyệt đối không cho tất cả số tiền mình có vào trong 1 tài khoản tiết kiệm.
    Với hình thức phân chia đều này thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được nguồn tài chính của mình.
    Phòng trường hợp có việc cần sử dụng thì bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của toàn bộ số tiền đó. 
  • Nên lựa chọn gói gửi tiết kiệm với mức kỳ hạn gửi phù hợp: Có một điều không thể phủ nhận là tiền gửi càng lâu thì lợi nhuận càng nhiều.
    Thế nhưng chi phí cơ hội cho số tiền đó bỏ ra từ 1 đến 3 năm là hoàn toàn không đáng. 
  • Tuyệt đối không lầm tưởng ngân hàng lớn thì lãi suất sẽ cao: Lãi suất tiền gửi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động từ thị trường kinh tế. Đa số các ngân hàng lớn chỉ có mức lãi suất trung bình.Còn với các mức lãi suất cao thường xuất hiện ở những ngân hàng nhỏ hoặc mới thành lập để lôi kéo được khách hàng đi kèm những chính sách ưu đãi (cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn).

Với chia sẻ về danh sách TOP ngân hàng có lãi suất cao tại Việt Nam chắc chắn cũng sẽ giúp bạn có được một số ít những thông tin thật hữu ích. Qua đó, bạn cũng một phần nào quyết định được mình nên chọn địa chỉ nào trong TOP ngân hàng lãi suất cao ở trên. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn thật đúng đắn cho khoản tiền đầu tư tương lai của mình nhé!