Trang chủ » Chứng khoán » Đầu tư chứng khoán » Thời gian giao dịch chứng khoán HNX, HOSE, Upcom

Thời gian giao dịch chứng khoán HNX, HOSE, Upcom

Đối với các nhà đầu tư, để có thể kiếm thêm thật nhiều lợi nhuận, trước hết cần phải nắm rõ mọi quy định cũng như thông tin về thời gian giao dịch chứng khoán. Đặc biệt là tại các sàn HNX, HOSE và Upcom.

Nắm rõ được thông tin giờ mở – đóng cửa tại các sàn giao dịch này sẽ giúp cho các nhà đầu tư đưa ra kế hoạch và phân bố thời gian giao dịch hiệu quả nhất.

Bạn là nhà đầu tư mới? Hãy để bantintaichinh.vn chúng tôi đồng hành trên con đường đầu tư chứng khoán của bạn.

1. Chuẩn bị các kế hoạch để đầu tư chứng khoán hiệu quả

Như mọi người đã biết, thị trường chứng khoán là một lĩnh vực đầy rủi ro nhưng lại đem lại cho ta lợi nhuận “ khủng “ nếu giao dịch thành công.

Vì thế, trước khi đến thời gian giao dịch tại các sàn chứng khoán, các bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch thật kỹ càng để có thể đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất.

1.1. Đặt mục tiêu

Chuan-bi-cac-ke-hoach-dau-tu-that-ky-luong-truoc-thoi-gian-mo-cua-san-giao-dich-chung-khoan
Chuẩn bị các kế hoạch đầu tư thật kỹ lưỡng

Trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch nào trên sàn chứng khoán, các bạn hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân mình, điều gì khiến các bạn đầu tư chứng khoán? Bạn muốn kiếm thêm thu nhập để mua nhà hay tích tiền để sử dụng cho sau này?

Hãy cố gắng xác định cụ thể mục tiêu của mình là gì. Điều này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng phân bố thời gian giao dịch hiệu quả nhất.

1.2. Xác định khung thời gian

Từ mục tiêu đầu tư ban đầu, các bạn hãy xác định khoảng thời gian để duy trì khoản đầu tư đó. Thời gian đầu tư càng lâu thì lợi nhuận sẽ càng nhiều.

Nếu bạn xác định mục tiêu là để mua nhà thì khung thời gian đầu tư sẽ rất ngắn. Còn nếu các bạn muốn tích lũy cho tương lai thì đó sẽ là khoản đầu tư có khung thời gian dài đó nhé.

Xac-dinh-duoc-khung-thoi-gian-phien-giao-dich-chung-khoan-cua-ban-than-se-giup-co-duoc-nhieu-loi-nhuan-hon
Xác định được khung thời gian phiên giao dịch chứng khoán của bản thân sẽ giúp có được nhiều lợi nhuận hơn

1.3. Đánh giá mức độ rủi ro 

Ở trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, bất kỳ khoản đầu tư nào cũng mang đầy rủi ro. Bạn cần phải học được cách chấp nhận rủi ro thì mới có thể có được lợi nhuận cao.

Đó là lý do người ta thường nói liều thì ăn nhiều. Đúng là thường thì khả năng chấp nhận rủi ro càng lớn thì lợi nhuận kỳ vọng lại càng cao. Tuy nhiên, ẩn chứa sâu bên trong đó là nguy cơ tổn thất lớn hơn. 

Vì thế, hãy tránh xa những tổn thất nếu bạn không chắc chắn về quyết định của mình. Hạn chế được nhiều rủi ro sẽ giúp bạn an toàn hơn trong thị trường này.

1.4. Xác định chiến thuật và xu hướng đầu tư chứng khoán

Trong thị trường chứng khoán luôn hoạt động theo những xu hướng nhất định. Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư giỏi, điều đầu tiên các bạn phải làm được đó là nắm bắt xu hướng.

Đối với xu hướng đầu tư dài hạn, đây là một chiến thuật mang tính chất lâu dài, có thể kéo dài lên tới 20 năm hoặc cả đời người. 

Nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ việc kinh doanh sinh lời của công ty đầu tư chứ không phải lợi nhuận từ chênh lệch giá giống như đầu tư ngắn hạn.

Hầu hết các nhà đầu tư dài hạn đều là những vị cổ đông có vai trò trong công ty hoặc là người thành lập lên công ty đó.

2. Thời gian giao dịch chứng khoán tại các sàn HNX, HOSE, Upcom

Các bạn hãy nắm rõ tất cả những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây để có thể dễ dàng lập kế hoạch đầu tư chứng khoán của mình nhé.

2.1. Thời gian giao dịch chứng khoán trong tuần hoặc trong năm tại sàn HNX, HOSE, Upcom

Thoi-gian-cac-phien-giao-dich-chung-khoan-tai-cac-san-giao-dich-o-Viet-Nam
Thời gian các phiên giao dịch chứng khoán tại các sàn giao dịch ở Việt Nam

Thời gian giao dịch thị trường chứng khoán tại các sàn HNX, HOSE, Upcom chỉ hoạt động trong các ngày hành chính từ thứ 2 – thứ 6, trừ nghỉ Tết.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng sẽ không có giao dịch chứng khoán nào vào các ngày thứ 7, Chủ nhật và ngày nghỉ Tết. 

Đôi khi, tại các sàn giao dịch sẽ xảy ra trường hợp hi hữu, gặp sự cố và theo quy định khẩn nên cũng sẽ không có giao dịch nào trong các ngày đấy. 

Từ đó, chúng ta có thể kết luận được thời gian giao dịch của sàn chứng khoán sẽ giao dịch khoảng 250 ngày / năm.

2.2. Thời gian giao dịch chứng khoán trong ngày

Thoi-gian-giao-dich-chung-khoan-tren-san-HOSE-HNX-Upcom
Thời gian giao dịch chứng khoán trên sàn HOSE, HNX, Upcom

Hầu hết, thời gian làm việc của sàn giao dịch chứng khoán HNX, HOSE, Upcom và cả chứng khoán phát sinh sẽ trùng khớp hết. Tuy nhiên, vẫn sẽ tồn tại một chút sai lệch mà các bạn cần phải biết.

Về điểm chung, ở tại chứng khoán cơ sở ở các sàn HNX, HOSE, Upcom khi giao dịch thỏa thuận thì tối thiểu là 20.000 cổ phiếu sẽ có thời gian mở phiên giao dịch chứng khoán là vào 9h00 sáng và kết thúc vào 15h00 chiều.

Giờ nghỉ trưa sẽ từ : 11h30 – 13h00.

Còn về điểm riêng : 

  • Thời gian giao dịch chứng khoán HOSE : Từ 9h00 – 14h45 ( Trừ giờ nghỉ trưa ).
  • Thời gian giao dịch chứng khoán HNX và Upcom : Từ 9h00 – 15h00 ( Trừ giờ nghỉ trưa ).

Hầu hết các sàn giao dịch chỉ chênh lệch nhau 15’. Điều các nhà đầu tư cần chú ý đó là trong thời gian giao dịch trên sàn chứng khoán còn chia ra các phiên và các lệnh khác nhau.

Nhưng với nhà đầu tư cá nhân, bạn có thể thực hiện duy nhất 1 lệnh LO tại thời gian 1 phiên giao dịch chứng khoán. Như vậy sẽ có thể giúp bạn có thêm nhiều lợi nhuận đó.

Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã nắm rõ được thời gian giao dịch chứng khoán Việt Nam cũng như thời gian mở cửa giao dịch chứng khoán. Mong rằng các bạn sẽ sớm có được nhiều thành công nhất trong việc đầu tư. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi !