Trang chủ » Đầu tư tài chính » Tiền ảo » Top 2 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam

Top 2 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, các sàn giao dịch tiền điện tử (hay còn được biết đến là những loại tiền ảo) đang thu hút được rất nhiều người tham gia đầu tư.

Nếu bạn đang có hứng thú với loại tiền này, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản và điểm qua top các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Khái niệm tiền điện tử? Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là một loại tiền ảo được thiết lập và bảo mật bằng các thông số mã hóa trên máy tính. Loại tiền này có thể tránh được sự kiểm soát của chính phủ vì nhờ vào nền tảng công nghệ Blockchain. 

san-giao-dich-tien-dien-tu-la-gi
Ảnh 1: Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Cryptocurrency – Sàn giao dịch tiền điện tử là nơi mà các hoạt động mua bán, trao đổi các loại tiền ảo được diễn ra. Các giao dịch có thể được trao đổi trực tiếp hoặc gián tiếp tùy vào mong muốn của hai bên. 

Thị trường tiền điện tử hiện đang có 2 loại sàn giao dịch cơ bản: Sàn giao dịch tập trung – CEX và Sàn giao dịch phi tập trung – DEX.

Hiện nay, CEX đang chiếm được sự tín nhiệm của đông đảo nhà đầu tư tiền ảo hơn. Tuy nhiên, với khả năng tránh được hacker cao, sàn DEX hiện cũng đang có những bước chuyển mình.

Top sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch điện tử ra đời và thu hút được sự tham gia của nhiều nhà đầu tư tiền ảo. Hãy cùng bantintaichinh.vn tham khảo top sàn giao dịch tiền điện tử đang hot trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Được thành lập bởi CEO Beiji Technology – Changpeng Zhao, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Với phần mềm hỗ trợ tiếng Việt, các nhà đầu tư Việt Nam sẽ nhận được những tiện ích lớn từ các ưu điểm nổi bật của Binance:

 • Với kiến trúc đa tầng chặt chẽ, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đem lại tính ổn định và độ bảo mật cao.
 • Các nhà đầu tư có thể truy cập Binance trên nhiều nền tảng trình duyệt web khác nhau.
 • Với hiệu suất tương đối cao, năng suất các giao dịch mà Binance có thể thực hiện và hoàn thành là 1,4 triệu lệnh/giây.
 • Ngoài ngôn ngữ của nhà sáng lập (Trung Quốc), Binance còn hỗ trợ tiếng Việt, Anh, Hàn, Nga,…
 • Với tính thanh khoản cao, quá trình giao dịch của các cặp tiền trở nên thuận lợi và vượt trội hơn.
san-giao-dich-tien-dien-tu-binance
Ảnh 2: Sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đem lại chất lượng tốt là nhờ vào đội ngũ phát triển có nhiều chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là đối với thị trường tiền ảo.

Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx

OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Thành lập vào năm 2014 và có trụ sở tại HongKong, OKEx đã phát triển mạnh mẽ và đang xếp thứ 2 trong thị trường tiền ảo về khối lượng giao dịch trong thời gian 24 giờ. Các ưu điểm nổi bật của OKEx:

 • Có tính bảo mật cao và an toàn, bảo vệ thông tin giao dịch và danh tính của nhà đầu tư tương đối tốt.
 • Giao diện của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx dễ sử dụng, tính năng hỗ trợ tối đa cho người dùng.
 • Các nhà đầu tư có thể khóa lợi nhuận khai thác vì đã có hỗ trợ từ gói bảo hiểm rủi ro.
 • Hỗ trợ nhiều tính năng vượt bật và đa dạng về ngôn ngữ.
 • Phí thực hiện các giao dịch tiền điện tử  khá thấp.
 • Số lượng tiền ảo (token) trên sàn giao dịch tiền điện tử này là rất nhiều.
san-giao-dich-okex
Ảnh 3: Sàn giao dịch OKEx

Tuy nhiên, chính những ưu điểm này mà người dùng có thể khó sử dụng các loại đồng tiền cũng như những  tính năng đầy mới lạ mà OKEx mang đến.

Đồng tiền ảo Bitcoin

Có thể khẳng định, Bitcoin chính là đồng tiền ảo/tiền điện tử xuất hiện đầu tiên trên thế giới, làm tiền đề cho sự ra đời và phát triển của các loại tiền điện tử mới sau này. 

Bitcoin không bị kiểm soát bởi một cá nhân hay tổ chức, chính phủ nào cả. Tồn tại dưới dạng thông số, đồng tiền này hoàn toàn không bị làm giả.

Là một loại tiền ẩn danh, loại bỏ bên thứ ba trong các giao dịch trên internet, những người giao dịch có thể trực tiếp trao đổi với mức chi phí vô cùng thấp mà có thể là miễn phí.

Ngày nay, sức lan tỏa của Bitcoin vẫn không hề hạ nhiệt, các tin tức Bitcoin và các từ khóa như: Bitcoin tin tức, Tạp chí Bitcoin,… luôn có số lượng tìm kiếm và truy cập cao trên các thanh công cụ tìm kiếm của internet cũng như các trang mạng xã hội.

Ngoài Bitcoin, đã xuất hiện rất nhiều loại tiền ảo mới trên các sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và được các nhà đầu tư tin dùng như đồng Ethereum, đồng RIPPLE, Maker,…

dong-tien-ao-bitcoin
Ảnh 4: Đồng tiền ảo Bitcoin

Trên đây là những tin tức, thông tin bổ ích về 2 sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam hot nhất hiện nay cũng như sơ lược về đồng tiền ảo Bitcoin. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ bắt đầu có cái nhìn mới hơn về một thị trường giao dịch tiền tệ đã và đang diễn ra trên thế giới. Từ đó, có thể tham khảo và lựa chọn đầu tư đúng đắn, mang lại nhiều lợi ích cho bản thân.