Trang chủ » Đầu tư tài chính » Tiền ảo » Gọi tên 3 sàn giao dịch bitcoin hàng đầu tại Việt Nam

Gọi tên 3 sàn giao dịch bitcoin hàng đầu tại Việt Nam

Trong thế giới hiện đại, nhu cầu đầu tư của con người ngày càng tăng cao. Theo đó, các hình thức đầu tư mới lần lượt xuất hiện với cách thức đa dạng và tỉ lệ sinh lời cao.

Một trong số đó là giao dịch bitcoin. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về bitcoin. Đồng thời cho bạn lời khuyên về một số sàn giao dịch bitcoin uy tín.

1. Sàn giao dịch bitcoin là gì?

bitcoin-la-gi
Bitcoin nắm giữ nhiều ưu điểm khác nhau

Để trả lời câu hỏi “Sàn giao dịch bitcoin là gì?” trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm bitcoin. Bitcoin lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới vào năm 2008. Đồng tiền ảo này được phát minh bởi một người Nhật ẩn danh tên Satoshi Nakamoto.

Điểm đặc trưng của loại tiền ảo này là không cần thông qua bất kỳ tổ chức thứ ba nào. Người dùng có thể trao đổi trực tiếp chỉ qua kết nối internet. 

Ngoài ra còn một số đặc điểm khác khiến bitcoin ngày càng phổ biến trên thế giới. Có thể kể đến như tính ẩn danh và không cần lệ phí khi giao dịch. Dựa trên các thuật toán, đồng bitcoin sẽ được phân phối tự động, theo lịch trình đã định sẵn.

Để “đào” được bitcoin, người dùng cần phải trang bị hệ thống máy tính có cấu hình mạnh và những kiến thức chuyên môn cơ bản.

Giao dịch bitcoin có thể chia ra thành 2 loại: ngắn hạn và dài hạn. Giao dịch ngắn hạn là khi bạn mua và bán lại để hưởng phần chênh lệch. Để có thể kiếm lời từ loại hình giao dịch này, bạn cần phải theo dõi liên tục những biến đổi trên thị trường.

Loại hình thứ hai là giao dịch dài hạn. Loại hình này thiên về đầu tư trong thời gian dài. Để có thể sinh lời, bạn cần nghiên cứu kĩ càng cũng như phân tích biểu đồ lên xuống của giá cả.

2. Tình hình giao dịch bitcoin tại Việt Nam

Bitcoin du nhập vào Việt Nam vào năm 2013. Với cơ chế ẩn danh và không cần kiểm soát, Ngân hàng Nhà nước khó có thể quản lý được bitcoin. Chỉ cần vài cú nhấp chuột, bạn đã có thể tạo cho mình một tài khoản tại các sàn giao dịch bitcoin

Không cần phải cung cấp thông tin cá nhân cũng như thu nhập hàng tháng. Vì vậy, sàn giao dịch bitcoin tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính. Cho đến nay, ở Việt Nam bitcoin chưa được xem là là tiền tệ hay hàng hoá. Bạn chỉ có thể sử dụng loại tiền ảo này với mục đích đầu tư. 

3. Điểm danh 3 sàn giao dịch bitcoin hàng đầu tại Việt Nam

Do nhu cầu ngày càng tăng, các sàn giao dịch bitcoin Việt Nam hiện nay xuất hiện khá nhiều. Tiêu biểu nhất có thể kể đến 3 sàn giao dịch sau.

3.1. Remitano

san-giao-dich-bitcoin-remitano
Sàn giao dịch bitcoin Remitano

Nhắc đến các sàn giao dịch bitcoin uy tín thì khó có thể bỏ qua Remitano. Đây là sàn giao dịch bitcoin đầu tiên tại Việt Nam. Remitano có một ưu điểm lớn là hỗ trợ trao đổi nhiều loại tiền điện tử.

Không chỉ bitcoin, sàn giao dịch này còn hỗ trợ trao đổi ethereum, ripple và litecoin. Điều đặc biệt ở Remitano là không trực tiếp trao đổi tiền với bạn. 

Remitano chỉ có vai trò làm trung gian, không can thiệp vào mức giá mua và bán. Lý do Remitano luôn đứng đầu trong các sàn giao dịch bitcoin là vì nó có độ bảo mật cao.

Ngoài ra, tính thanh khoản cao và hỗ trợ nhiều ngân hàng cũng là yếu tố thu hút người dùng. 

3.2. Fiahub

Fiahub là một sàn giao dịch bitcoin mới nổi tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2018, Fiahub có trụ sở chính ở Singapore. Khác với Remitano, Fiahub có 2 hình thức lựa chọn giao dịch: cơ bản và nâng cao. Đối với hình thức cơ bản thì tương tự Remitano. 

Còn đối với hình thức nâng cao, người dùng có thể chờ khớp sau đặt lệnh mua hoặc bán. Hình thức này sẽ tránh làm mất thời gian của bạn khi có người đặt lệnh nhưng không có bước giao dịch tiếp theo.

Fiahub có một số ưu điểm như phí giao dịch rẻ, giao diện dễ sử dụng, nạp bitcoin và ethereum không mất phí,… 

Vì là một gương mặt mới trong các sàn giao dịch bitcoin tại Việt Nam, lượng người sử dụng Fiahub chưa nhiều. Tuy nhiên, sàn giao dịch bitcoin này rất có tiềm năng trở thành một trong những sàn uy tín hàng đầu Việt Nam.

3.3. Aliniex

san-giao-dich-bitcon
Các sàn giao dịch bitcoin Việt Nam

Aliniex cũng là một sàn giao dịch bitcoin mới được ra mắt tại Việt Nam. Thành lập vào khoảng đầu năm 2018, Aliniex được coi là đối thủ cạnh tranh với Remitano. Với những chính sách hấp dẫn nhà đầu tư, Aliniex đã thu về cho mình một lượng người dùng đáng kể.

Về cơ chế hoạt động, Aliniex không có nhiều khác biệt so với Remitano. Sàn giao dịch này cũng hỗ trợ mua bán nhiều loại tiền ảo. 

Điểm khác biệt giữa hai sàn là về mức phí giao dịch. Phí giao dịch ở Aliniex giao động khoảng 0,6% trong khi ở Remitano là 1%. Ngoài ra, nạp coin trên Aliniex sẽ không mất phí.

Với những ưu điểm trên, Aliniex hứa hẹn sẽ nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch bitcoin uy tín nhất Việt Nam. 

Cuối năm 2017 được coi là khoảng thời gian các sàn giao dịch bitcoin hoạt động đặc biệt mạnh mẽ. So với giai đoạn đó, hiện tại sức nóng của đồng bitcoin đã giảm đi ít nhiều. Tuy nhiên, khả năng sinh lời của loại hình đầu tư này vẫn thu hút rất nhiều người. Hy vọng bài viết trên của Bản Tin Tài Chính đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết về hoạt động của bitcoin tại Việt Nam. Hãy trang bị cho mình kỹ càng trước khi bắt đầu nhé.