Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Vay tín chấp » Góc tìm hiểu: Rơi vào nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Góc tìm hiểu: Rơi vào nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Nợ ngân hàng được chia thành 5 nhóm tùy theo những đặc điểm khác nhau. Trong đó nợ xấu nhóm 5 là nhóm có khả năng mất vốn.

Thế nhưng nhiều người thuộc nợ xấu nhóm 5 nhưng vẫn có nhu cầu vay vốn để phục vụ công việc của mình. Từ đó mà câu hỏi nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào xuất hiện trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội? Vậy câu trả lời đúng sẽ là gì?

1. Bạn đã biết gì về nợ xấu nhóm 5

Nợ xấu ngân hàng được chia thành nhiều nhóm khác nhau nhằm mục đích quản lý tín dụng trở nên hiệu quả hơn.

Tùy thuộc vào đặc điểm các khoản nợ, thời gian trả, thời gian quá hạn mà người vây có thể thuộc một trong 5 nhóm nợ xấu. Và nhóm 5 là nhóm nợ quá hạn trả với số ngày lớn nhất, được quy về nợ có nguy cơ mất gốc.

No-xau-nhom-5-co-muc-do-nghiem-trong-nhat-dinh
Ảnh 1: Nợ xấu nhóm 5 có mức độ nghiêm trọng nhất định

Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng, nhóm 5 là nợ xấu có mức độ cao nhất. Có 4 trường hợp cụ thể được xếp vào nhóm 5.

Ví dụ: Quá hạn trả 360 ngày trở lên; Khoản nợ quá hạn thời gian cơ cấu trả nợ lần 3,… Bởi vì là nhóm nợ có mức độ nợ xấu cao nhất nên nhiều người đã đặt ra câu hỏi nợ xấu nhóm 5 có vay được không?

Trong trường hợp được vay thì nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Khi mà không phải ngân hàng nào cũng cho nhóm 5 vay vốn. Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm về các nhóm nợ ngân hàng hiện nay để không phải rơi vào tình trạng xấu nhé .

2. Nợ xấu nhóm 5 có được vay ngân hàng không?

Bạn đang cần một nguồn vốn để đảm bảo công việc kinh doanh. Thế nhưng bạn lại rơi vào tình trạng nợ xấu. Và điều đáng nói ở đây là nợ xấu nhóm 5 mức độ nợ xấu cao nhất.

Theo quy định của tất cả các ngân hàng tại nước ta khách hàng rơi vào trường hợp nợ xấu nhóm 2, có nghĩa là quá hạn 10 ngày thì các ngân hàng tổ, chức tín dụng không thể tiếp tục cho vay.

Đồng thời việc tiếp nhận, duyệt hồ sơ cho vay lại cũng không diễn ra.

No-xau-co-the-vay-von-nhung-chi-voi-mot-so-it-ngan-hang
Ảnh 2: Nợ xấu có thể vay vốn nhưng chỉ với một số ít ngân hàng

Thậm chí đối với trường hợp vay thế chấp sổ đỏ cũng không được chấp nhận. Thế nhưng trong tình huống khách hàng đã tất toán các khoản vay cũ, lúc này ngân hàng sẽ tiếp tục cho vay.

Nhưng ngân hàng sẽ duyệt vay lại thời gian tối thiểu là 5 năm, điều này còn tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng.

Sở dĩ ngân hàng không cho nợ xấu nhóm 5 vay vốn nhằm giảm rủi ro nợ xấu xuống mức thấp nhất. Đồng thời, việc không cho vay còn giúp tránh nguy cơ mất gốc.

Vì vậy, việc các ngân hàng kiểm soát chặt chẽ cũng là điều dễ hiểu. 

Tuy nhiên trên thực tế, vẫn có một số ngân hàng cho nợ xấu nhóm 5 vay vốn. Tất nhiên rồi, không phải tất cả các ngân hàng.

Vậy nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào, chúng ta hãy tiếp tục tham khảo thông tin phần sau.

3. Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào

Ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 5 là câu hỏi không ít người đặt ra. Trên thực tế vẫn có một số ngân hàng uy tín cho khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 5 vay vốn. Cụ thể hơn:

3.1.Citibank

Được biết đây là ngân hàng có vốn đầu tư 100% từ Mỹ. Điều kiện để vay vốn ngân hàng Citibank rất hà khắc, chỉ những người đáp ứng điều kiện mới được vậy.

Thêm vào đó, ngân hàng chỉ áp dụng tại khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù khó vay, nhưng ngân hàng lại cho vay với mức lãi suất thấp.

3.2.Standard Chartered

Nếu bạn sinh sống tại các tỉnh thành mà không phải Hồ Chí Minh thì đây là ngân hàng khá lạ lẫm và mới mẻ. Trụ sở chính ngân hàng đặt tại 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng cho vay theo lương khá giống với Citibank. 

Lien-he-cac-ngan-hang-de-duoc-tu-van-va-nam-ro-tinh-hinh
Ảnh 3: Liên hệ các ngân hàng để được tư vấn và nắm rõ tình hình

Thế nhưng Standard Chartered lại áp dụng điều kiện thấp hơn. Chỉ cần mức lương chuyển khoản tối thiểu đạt 8 triệu đồng. Khách hàng có thể áp dụng khoản vay là 900 triệu đồng.

Đặc biệt, lãi suất Standard Chartered khá thấp, chỉ với 0,6 %/tháng bằng với Citibank. Với mức lãi suất này, người vay có thể giảm áp lực tài chính phần nào đó.

3.3.Woori bank

Bạn đang thắc mắc nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Hãy tìm hiểu về ngân hàng Woori bank. Ngân hàng có vốn đầu tư từ Hàn Quốc. Về chính sách vay vốn chưa cụ thể nhưng xét về lãi suất thì vô cùng cạnh tranh so với các ngân hàng nước ngoài. 

Shinhan bank

Nợ xấu nhóm 5 vay ở đâu, hãy liên hệ ngân hàng Shinhan bank. Tuy nhiên bạn cần chú ý, đây không phải là công ty tài chính Shinhan Finance. Lãi suất ngân hàng khá thấp trong khi mức vay đề xuất có thể là 500 triệu.

Nhưng bạn cần liên hệ để chắc chắn cho nợ xấu nhóm 5 vay hay không. Khi mà có nhiều thông tin cho rằng, quy trình thẩm định khá khó và khắt khe so với những ngân hàng khác. 

3.4.VPBank

VPBank là một trong những lựa chọn vô cùng hoàn hảo nếu bạn đang ở nợ xấu nhóm 5. Liên hệ văn phòng đại diện hoặc cửa hàng giao dịch để được hỗ trợ thủ tục vay vốn.

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Như vậy chúng ta đã tìm được câu trả lời mong muốn. Vậy khách hàng còn chờ đợi gì, hãy liên hệ các ngân hàng chúng ta vừa liệt kê đê tìm hiểu về thủ tục vay vốn khi đang nợ xấu nhóm 5.

Nguồn: https://bantintaichinh.vn/