Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Vay tín chấp » Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa? Ngân hàng nào hỗ trợ khi bị nợ xấu

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa? Ngân hàng nào hỗ trợ khi bị nợ xấu

Nợ xấu được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Trong đó có nợ xấu nhóm 5 được xem là nợ xấu có mức độ cao nhất và số người rơi vào nhóm 5 không hề ít.

Vì vậy, nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa, câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra và quan tâm, ngay cả khi chủ đề không còn mới.

1. Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa, trước khi làm rõ câu hỏi bạn nên tìm hiểu thế nào là nợ xấu nhóm 5. Nợ xấu nhóm 5 hay còn gọi là nhóm có khả năng mất vốn. Nghĩa là các ngân hàng có thể không thu hồi được khoản tiền cho vay bao gồm gốc và lãi.

Bởi vậy những trường hợp rơi vào nợ xấu nhóm 5 thường không được các ngân hàng cho vay vốn.Không chỉ  nợ xấu nhóm 5 mà các nhóm nợ ngân hàng khác cũng rất được quan tâm trước khi vay vốn ngân hàng hiện nay.

Điều này thật đơn giản, không cho các trường hợp nợ xấu nhóm 5 nhằm mục đích giảm thiểu nguy cơ rủi ro do nợ xấu gây ra. Đặc biệt, là việc không thu hồi được vốn cho vay ban đầu. Các trường hợp nợ xấu sẽ có danh sách trên hệ thống CIC. 

No-xau-nhom-5-bao-lau-duoc-xoa-cau-hoi-duoc-nhieu-nguoi-quan-tam
Ảnh 1: Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa câu hỏi được nhiều người quan tâm

Nợ xấu nhóm 5 có xóa được không? Trên thực tế nợ xấu nhóm 5 vẫn được xóa. Vậy nợ xấu nhóm 5 bao lâu thì xóa? Thường thì phải sau 60 tháng đối với các trường hợp nợ xấu nhóm 5 mới được xóa.

Thời gian này tương ứng khoảng 5 năm. Còn nợ xấu nhóm 1 bao lâu được xóa? Nợ xấu nhóm 1 sẽ được xóa ngay sau khi bạn đã thanh toán tất cả các khoản vay.

Tuy nhiên điều đáng nói, trong khoảng thời gian còn nợ xấu bạn sẽ không được tiếp tục vay vốn. Ngay cả khi bạn đã tất toán các khoản với ngân hàng.

Nếu có chỉ một số ít ngân hàng có chính sách cho nợ xấu nhóm 5 vay vốn. Tất nhiên rồi, để vay vốn cần phải đáp ứng các điều kiện cụ thể của từng ngân hàng.

2. Nợ xấu nhóm 5 cần phải làm những gì? 

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu nợ nhóm 5 khi nào được xóa? Bên cạnh nắm rõ khoảng thời gian bạn cũng cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề khi rơi vào nợ xấu nhóm 5. Cụ thể hơn:

 • Nhanh chóng đến ngân hàng, tổ chức tín dụng để trả khoản vay bao gồm cả tiền gốc và lãi.
 • Nếu không có khả năng trả nợ hãy thông báo lại để ngân hàng cơ cấu lại khoản vay.
 • Tuyệt đối không nên có hành vi bất hợp tác với nhân viên ngân hàng, tổ chức tín dụng. Vì nợ xấu nhóm 5 rất nghiêm trọng. Trong trường hợp cố tình không trả có thể sẽ bị kiện và ngồi tù.
 • Cân nhắc tài chính để có kế hoạch vay vốn tốt nhất.
 • Ghi nhớ ngày trả để không bị quá hạn.
No-xau-nhom-5-can-chu-y-mot-so-van-de
Ảnh 2: Nợ xấu nhóm 5 cần chú ý một số vấn đề

3. Ngân hàng nào hỗ trợ nợ xấu 

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa, thời gian xóa nợ xấu không hề nhanh, vậy có những ngân hàng nào hỗ trợ vay vốn đối với nhóm nợ xấu. Khi mà trên thực tế không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ nợ xấu vay vốn.

Thông thường nợ xấu nhóm 2 nhiều ngân hàng đã không xét duyệt vay vốn. Thay vào đó chỉ một số ít ngân hàng mới có chính sách cho các nhóm nợ xấu vay. Cụ thể hơn: 

 • Ngân hàng Home Credit
 • Ngân hàng Citibank
 • Ngân hàng VPBank – Tín dụng FE Credit
 • Ngân hàng Quốc Dân – NCB
 • Ngân hàng VIB
 • Ngân hàng Shinhan
mot-so-ngan-hang-cho-no-xau-nhom-5-vay-von
Ảnh 3 : Một số ngân hàng cho nợ xấu nhóm 5 vay vốn

Thế nhưng mỗi ngân hàng đều có chính sách riêng khi vay vốn. Ví dụ như Citibank để vay vốn phải chuyển khoản lương 20 triệu đồng/tháng. Đồng thời bạn sẽ được đề xuất vay tối đa 500 triệu.

Lãi suất vay của ngân hàng Citibank khá thấp khoảng 0.6%. Đây là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài. 

Đặc biệt, nếu bạn băn khoăn nợ xấu có vay được tiền không thì ngân hàng Shinhan chính là sự gợi ý rất tuyệt vời. Ngân hàng hỗ trợ cho các trường hợp nợ xấu vay qua nhiều hình thức khác nhau.

Nếu bạn không may rơi vào trường hợp nợ xấu nhóm 5 nhưng vẫn cần vốn đề đầu tư, kinh doanh thì ngân hàng Shinhan chính là ứng cử viên sáng giá.

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa? Chắc hẳn với thông tin bài viết mà Bản Tin Tài Chính chia sẻ cung cấp bạn đã nắm rõ được thời gian xóa nợ xấu nhóm 5. Tuy nhiên đây là nhóm nợ xấu có mức độ nghiêm trọng nhất định, hãy cân nhắc và tìm giải pháp để không rơi vào nhóm 5.