Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Vay tín chấp » Ngân hàng nào cho vay theo cavet xe được lựa chọn nhiều nhất?

Ngân hàng nào cho vay theo cavet xe được lựa chọn nhiều nhất?

Hiện nay trên thị trường thì ngân hàng nào cho vay theo cavet xe? Đây là câu hỏi của không ít người bởi mỗi ngân hàng sẽ có hình thức cho vay theo cavet xe khác nhau.

Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các hình thức vay tiền theo cavet xe, hồ sơ thủ tục cần thực hiện những như là một số ngân hàng cho vay tiền theo cavet xe được nhiều người lựa chọn nhất.

ngan-hang-nao-cho-vay-theo-cavet-xe-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon
Ảnh 1: Ngân hàng nào cho vay theo cavet xe được nhiều người lựa chọn?

1. Có nên vay tiền theo cavet xe không?

Vay ngân hàng theo cavet xe là hình thức không còn quá mới lạ, thậm chí ngày càng có nhiều người vay tiền bằng cavet xe hơn. Vậy thì ưu điểm của việc vay tiền theo cavet xe là gì?

 • Có thể vay theo hình thức tín chấp, không cần phải có tài sản thế chấp.
 • Hạn mức vay tiền linh động lên tới vài chục triệu.
 • Lãi suất không phải là thấp nhưng phù hợp với đa số trường hợp.
 • Có thời gian giải ngân nhanh, ngay trong ngày bạn đã nhận được tiền vay.
 • Thời gian và hình thức vay đa dạng khác nhau.
 • Hồ sơ và thủ tục thực hiện nhanh chóng, đơn giản.

Bên cạnh những ưu điểm thì vay tiền ngân hàng theo cavet xe cũng có các nhược điểm tồn tại, ví dụ như là lãi suất có thể hơi cao đôi chút, tuy nhiên đó chỉ là đối với công ty tài chính mà thôi.

Ngoài ra thì lãi suất cũng được thỏa thuận ngay khi thực hiện hợp đồng, cho nên nếu như cảm thấy không phù hợp thì có thể không đăng ký vay.

2. Các hình thức vay theo cavet xe

Hiện nay có rất nhiều người tìm hiểu ngân hàng nào cho vay theo cavet xe, bởi mỗi ngân hàng cung cấp một hình thức cho vay khác nhau. 3 hình thức cho vay theo cavet xe phổ biến nhất là tín chấp, thế chấp và trả góp.

co-nhieu-hinh-thuc-vay-tien-theo-cavet-xe-khac-nhau
Ảnh 2: Có nhiều hình thức vay tiền theo cavet xe khác nhau.

2.1. Vay tín chấp

Một số công ty tài chính hoặc ngân hàng cho vay theo cavet xe máy cung cấp hình thức vay tín chấp. Đây là hình thức mà bạn sẽ không cần phải thế chấp tài sản, chỉ cần có điều kiện là sở hữu cavet xe máy để vay tiền mà thôi.

Tuy nhiên đối với hình thức này thì các bạn cần phải chứng minh được thu nhập của mình có đủ khả năng để trả nợ cho ngân hàng, như vậy mới có thể hoàn thành được thủ tục vay tiền. 

2.2. Vay thế chấp

Vay thế chấp nghĩa là các bạn sẽ cần phải có tài sản thế chấp, hiển đơn giản hơn thì đây chính là cầm đồ đối với ngân hàng. Tài sản thế chấp của bạn có thể là xe, hiện vật, tài sản hoặc chính là cavet xe.

Cho tới khi nào mà bạn hoàn thành việc trả nợ cho ngân hàng, lúc đó bạn mới nhận lại được tài sản mình đã thực hiện thế chấp. Đối với hình thức vay này thì nếu bạn không đủ khả năng trả nợ, bạn sẽ bị mất tài sản để thay thế.

2.3. Vay trả góp

Hiện nay thì đa số những ngân hàng nào cho vay bằng cavet xe cũng cung cấp hình thức trả góp. Với hình thức vay như này thì bạn sẽ phải trả tiền theo định kỳ để trừ tiền vào cả gốc lẫn lãi suất.

Trong số những phương pháp vay theo cavet xe thì vay trả góp thường có lãi suất cao nhất, tuy nhiên các bạn không cần phải trả liền một lúc số tiền lớn mà chia nhỏ ra để trả. Đây cũng chính là hình thức vay phổ biến nhất, được nhiều người lựa chọn.

vay-tra-gop-ban-se-phai-nop-lai-theo-dinh-ky
Ảnh 3: Vay trả góp bạn sẽ phải nộp lãi theo định kỳ.

3. Ngân hàng nào cho vay theo cavet xe

Sau khi xác định sử dụng cavet xe để vay tiền cũng như là hình thức vay, thì chúng ta cần lựa chọn nơi mà chúng ta nên thực hiện vay tiền. Vậy thì trên thị trường hiện nay, ngân hàng nào cho vay theo cavet xe được nhiều người lựa chọn nhất?

3.1. FE Credit

FE Credit chính thức là một công ty tài chính, trong thực tế thì có một số tai tiếng liên quan tới đơn vị này, tuy nhiên số người lựa chọn và vay tiền của FE Credit lại không hề suy giảm.

Tại đây thì bạn có thể vay tiền theo bất cứ hình thức nào bằng cavet xe, hạn mức vay tiền lớn, việc chứng minh thu nhập sẽ linh động dựa vào hình thức và số tiền đăng ký vay.

FE Credit cũng mang tới nhiều chương trình ưu đãi, trả góp hấp dẫn. Tuy nhiên các bạn hãy lưu ý về lãi suất và kỳ hạn trả nợ của đơn vị này trước khi quyết định vay tiền theo cavet xe. Nếu như bạn không đủ khả năng trả nợ thì sẽ rất phiền phức, đặc biệt là đối với FE Credit. 

fe-credit-van-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon
Ảnh 4: FE Credit vẫn được nhiều người lựa chọn.

3.2. Home Credit

Khi nhắc tới ngân hàng nào cho vay theo cavet xe thì không thể không nhắc tới Home Credit. Đây là đơn vị chuyên cho vay trả góp tiêu dùng nổi tiếng trên thị trường, không có các điều tiếng, lãi suất chấp nhận được. Nếu như có cavet xe máy thì việc vay tiền lại càng trở nên dễ dàng hơn.

Tương tự như FE Credit thì Home Credit cũng mang tới nhiều hình thức vay tiền và trả góp khác nhau, có thể là tín chấp hoặc thế chấp.

Thủ tục và điều kiện vay tiền đơn giản, hạn mức linh động, thời gian trả nợ và lãi suất hợp lý. Home Credit là đơn vị được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn để vay tiền.

3.3. Ngân hàng VPBank

VPBank là ngân hàng mang tới nhiều sản phẩm về tài chính và được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả.

Với các điều kiện vay tiền đơn giản, thủ tục nhanh chóng, hình thức đa dạng thì đây là sự lựa chọn dành cho những ai vẫn chưa biết nên vay tiền ở đâu. Nếu như có cavet xe máy thì việc vay tiền lại càng nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Ưu điểm lớn nhất của đơn vị này là các bạn không cần phải thế chấp, vẫn được giữ cavet xe và sử dụng như bình thường.

Tuy nhiên các bạn vẫn cần phải chứng minh thu nhập và trả lãi đúng hạn. Lãi suất của VPBank chỉ rơi vào khoảng 2% mỗi tháng cho nên phù hợp với đa số những người có nhu cầu.

vp-bank-co-cac-san-pham-tai-chinh-hap-dan
Ảnh 5: VP Bank có các sản phẩm tài chính hấp dẫn.

4. Thủ tục vay tiền bằng cavet xe

Khi đã xác định được nên lựa chọn ngân hàng nào cho vay theo cavet xe phù hợp nhất với mình, thì các bạn cần phải liên hệ và làm thủ tục để đăng ký vay tiền. Vậy thì điều kiện cũng như là hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm những gì?

4.1. Điều kiện vay tiền

Tùy thuộc vào số tiền đăng ký, hình thức vay khác nhau mà thủ tục cũng được thực hiện tương ứng. Tuy nhiên thì có một số điều kiện chung là bắt buộc đối với bất cứ trường hợp nào.

 • Có quốc tịch Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Có hộ khẩu thường trú cùng với đơn vị cho vay.
 • Cavet xe là chính chủ và giá trị xe từ 15 triệu trở lên.

4.2. Hồ sơ chuẩn bị

Khi tới những đơn vị cho vay tiền bằng cavet xe, bạn sẽ được cung cấp mẫu đơn đăng ký hoặc là hợp đồng. Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một số giấy tờ khác nữa.

 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước bản gốc.
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước photo có công chứng.
 • Cavet xe bản gốc.
 • Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6.
 • Sổ hộ khẩu photo cả quyền có công chứng.
hay-chuan-bi-day-du-giay-to-de-dang-ky-vay-tien
Ảnh 6: Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đăng ký vay tiền.

5. Giải đáp thắc mắc liên quan

Có rất nhiều trường hợp khi đã tìm được ngân hàng nào cho vay theo cavet xe tốt nhất, nhưng khi làm thủ tục thì vẫn không hợp lệ, nguyên nhân đến từ một số lý do như là nợ xấu, cavet không chính chủ….

Vậy thì chúng ta sẽ cùng giải đáp một số thắc mắc liên quan tới các trường hợp này.

5.1. Cavet xe không chính chủ có vay được không?

Câu trả lời sẽ là không. Bất cứ ngân hàng, đơn vị cho vay tiền theo cavet xe nào cũng yêu cầu giấy tờ xe phải chính chủ và đứng tên người cho vay.

Trường hợp mà vợ, chồng đứng tên cavet xe thì cần phải thực hiện làm thủ tục ủy quyền mới có thể vay được tiền.

5.2. Đang nợ xấu có vay được tiền không?

Câu trả lời là tùy đơn vị. Các bạn cần phải biết mình thuộc mức độ nợ xấu nhóm nào. Nếu như nợ xấu thuộc vào mức độ nặng, thuộc nhóm 3-4-5 thì sẽ không thể thực hiện vay.

Tuy nhiên trong trường hợp các bạn nợ xấu nhóm 1-2, thì cần tìm hiểu thêm xem ngân hàng nào cho vay theo cavet xe khi đang nợ xấu nhóm 1-2.

khi-no-xau-thi-rat-kho-de-vay-tien
Ảnh 7: Khi nợ xấu thì rất khó để vay tiền.

5.3. Đang có khoản vay thì có vay ở đơn vị khác được không?

Câu trả lời là có. Mỗi đơn vị, ngân hàng đều hoạt động độc lập với nhau, cho nên nếu bạn không bị nợ xấu thì dù đang nợ 1-2 ngân hàng hoặc đơn vị, bạn vẫn có thể đăng ký vay tại đơn vị khác.

Tuy nhiên nếu bạn bị nợ xấu nhóm 3-4-5 thì bạn sẽ không thể đăng ký vay ở bất cứ đơn vị nào khác được nữa.

5.4. Đang có khoản vay thì có vay tiếp cùng đơn vị được không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào đơn vị cho vay. Tuy nhiên thì việc này sẽ rất khó bởi đơn vị hoặc ngân hàng cho vay thường yêu cầu hoàn tất thanh toán toàn bộ các khoản vay mới đăng ký tiếp được.

Nguyên nhân là để đảm bảo khả năng trả nợ của người vay tiền, có nhiều khoản vay cùng một đơn vị sẽ dẫn tới rủi ro không trả được nợ.

Vậy là qua bài viết này, bạn đã nắm được ngân hàng nào cho vay theo cavet xe, cũng như là hồ sơ, thủ tục và các vấn đề liên quan tới vay tiền bằng cavet xe. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://bantintaichinh.vn/