Trang chủ » Đầu tư tài chính » Đầu tư vàng » Thời điểm hiện tại nên tích trữ vàng hay USD 2020 ?

Thời điểm hiện tại nên tích trữ vàng hay USD 2020 ?

Năm 2020, một năm với đầy rẫy những sự kiện kinh hoàng. Đặc biệt là với đại dịch Covid 19 đang gây ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Các quốc gia trên thế giới đang phải ra sức chiến đấu lại đại dịch này nhằm phục hồi nền kinh tế sớm nhất có thể, trong đó có Việt Nam.

Vậy câu hỏi được đặt ra là chúng ta nên tích trữ vàng hay USD 2020 ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời chi tiết nhất nhé.

1. Tình hình giá vàng hiện nay

Để biết được nên đầu tư vào vàng hay USD, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem tình hình giá vàng trên toàn thế giới hiện nay như thế nào rồi nhé.

1.1. Giá vàng thế giới

Kể từ khi xuất hiện dịch Covid 19, các nhà đầu tư trên toàn thế giới trở nên lo lắng vì sợ xảy ra một cuộc đại suy thoái lớn sau 9 năm. Đó là lý do chúng ta chứng kiến giá vàng tăng lên nhanh chóng kể từ cuối năm 2019 đến nay. 

Tất cả các cường quốc kinh tế lớn như Mỹ, Trung, liên minh Châu Âu, Nhật, Hàn,… đang dần trở nên khó kiểm soát được dịch bệnh. Vì thế, họ đã tập trung chủ yếu vào các chính sách hỗ trợ kinh tế như trợ cấp, hạ lãi suất nên dẫn đến tình trạng nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Điều này kéo theo sự giảm sút của đồng USD và sự gia tăng vượt mức bình thường của vàng. Không những vậy, thị trường chứng khoán đang đi vào thời kỳ tồi tệ, càng khiến cho đồng USD trở nên mất giá trị hơn trước rất nhiều.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý một điều rằng, giá vàng tăng nhanh nhưng lại không giữ mức ổn định. Chúng biến động liên tục qua từng tuần, vì thế chúng ta không thể nào mà dự đoán trước được điều gì.

Tinh-hinh-gia-vang-the-gioi-truoc-toan-canh-dai-dich-Covid-19
Ảnh 1: Tình hình giá vàng thế giới trước toàn cảnh đại dịch Covid 19

1.2. Giá vàng trong nước

Việt Nam chúng ta là một đất nước chịu nhiều sự ảnh hưởng từ nền kinh tế thế giới, đặc biệt là giá vàng. Do chịu nhiều áp lực từ nền kinh tế và sự khó khăn về kinh tế, tài chính trong nước nên giá vàng trong nước ta cũng biến động cực mạnh. 

Sự biến động khó lường này khiến cho nhiều người trở nên hoang mang không biết nên đầu tư vàng hay đô. Trong thời điểm giữa tháng 8 này, nước ta ghi nhận giá vàng đạt mức cao kỷ lục lên tới 60 triệu đồng / lượng.

Gia-vang-trong-nuoc-chiu-nhieu-tac-dong-tu-ben-ngoai
Ảnh 2: Giá vàng trong nước chịu nhiều tác động từ bên ngoài

2. Nên tích trữ vàng hay USD 2020 để thu được nhiều lợi nhuận ?

Đã đến lúc chúng ta đi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi khó nhằn này rồi. Các bạn hãy đọc thật kỹ những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

2.1. Đầu tư vào vàng hay USD đem lại lợi nhuận nhiều hơn ?

Không thể phủ nhận được một điều là tiền USD là một kênh đầu tư tốt, có tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. 

  • Đầu tư vàng : Vàng là một tài sản có giá trị lâu dài, giữ nhiều năm vẫn không mất đi giá trị của chúng. Dù cho giá vàng có mức biến động mạnh, tăng giảm liên tục nhưng khi bán ra thường có lợi nhuận rất cao. Hầu hết giới đầu tư thường lựa chọn vàng để làm giàu chứ không chọn tiền đô.
  • Mua USD : Mặc dù USD là một sản phẩm có tiềm năng, đáng để đầu tư nhưng chúng không thể đem lại lợi nhuận cao hơn vàng.
    Nhưng USD lại là một nơi đầu tư an toàn bởi chúng rất ít bị tác động, ít bị biến đổi giá trị. Tuy nhiên, để mua được USD ở Việt Nam thì các bạn sẽ phải trả qua một số thủ tục khá là phức tạp đó nhé.
nen-dau-tu-vang-hay-usd-de-thu-duoc-nhieu-loi-nhuan-
Ảnh 4: Nên đầu tư vàng hay USD để thu được nhiều lợi nhuận ?

Vậy các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ. Vàng hay USD thì đều là những sản phẩm đáng để đầu tư và giúp chúng ta có được lợi nhuận cao.

Mỗi hình thức đều có những ưu điểm riêng và đem lại cho bạn lợi nhuận khủng. Nhưng bạn cần phải biết những rủi ro mà mình có thể bắt gặp thì mới có thể quyết định được đâu là con đường đầu tư đúng đắn.

2.2. Đầu tư mua vàng hay USD vào thời điểm này đều lỗ

Bên cạnh việc chọn nên đầu tư vào đâu, các bạn nên xem xét thời điểm trước khi quyết định. Đúng là vào những lúc tình hình chính trị, nền kinh tế ổn định, đầu tư vàng hay USD đều mang lại những lợi nhuận bất ngờ.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện nay, các bạn không nên tốn công sức đầu tư vào vàng hay USD làm gì cả. Như các bạn đã thấy chúng tôi phân tích tình hình giá vàng trên toàn thế giới bên trên, hiện tại giá vàng đang ở mức rất cao.

Nếu bạn mua về chắc chắn các bạn sẽ nhận được một khoản lỗ lớn. Mọi vấn đề chính trị hay kinh tế đều sẽ được giải quyết sớm, vì thế giá giảm sẽ lại giảm và bạn không thể bán với mức giá cao hơn mình mua được. 

nen-tich-tru-vang-hay-usd-2020
Ảnh 5: Nên tích trữ vàng hay USD 2020 ?

Còn đối với đầu tư USD thì sẽ an toàn hơn. Tỷ giá USD đang ở mức thấp nên bạn có thể mua và đợi cho đến khi tỷ giá của sản phẩm này cao lên rồi hẵng bán ra thị trường. Tuy nhiên, mọi người nên biết rằng đồng USD ít khi bị giảm xuống mức quá thấp cũng như ít khi tăng lên mức quá cao.

Vì vậy, chúng ta có thể tóm gọn lại bằng cách tốt nhất để thu được lợi nhuận cao khi đầu tư vàng hay USD là chọn thời điểm. Hy vọng qua bài viết này của Bản Tin Tài Chính , các bạn đã biết được câu trả lời cho câu  hỏi nên tích trữ vàng hay USD 2020. Mong rằng các bạn sẽ có quyết định đúng đắn. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi!