Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Lãi suất ngân hàng » Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và tốt nhất

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và tốt nhất

Gửi tiết kiệm đương nhiên là một chuyện ai cũng sẽ phải làm trong đời. Điều này giúp chúng ta có một cuộc sống tốt hơn và giúp đảm bảo việc chi tiêu hợp lý hơn. Thế nhưng câu hỏi được đặt ra là nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào thì tốt và an toàn nhất ?

Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và mong muốn có được câu trả lời. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số ngân hàng uy tín, an toàn nhất hiện nay.

1. Một số thông tin về gửi tiết kiệm mà bạn cần biết

Trước khi đến với những thông tin về các ngân hàng uy tín, an toàn nhất hiện nay. Các bạn nên nắm rõ những thông tin về gửi tiết kiệm trước nhé.

1.1.Gửi tiết kiệm là gì ?

Gửi tiết kiệm là một hình thức mà bạn sẽ gửi một số tiền nhất định vào ngân hàng với mục đích là tiết kiệm. Có thể nói một cách đơn giản, đây là một khoản tiền để dành cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như tiền học phí cho con cái, tiền xây nhà, tiền mua nhà,… 

Bạn sẽ nhận được một khoản lợi nhuận theo lãi suất từ ngân hàng bằng hình thức gửi tiết kiệm này. Đây là một hình thức được nhiều khách hàng đánh giá là tiện lợi, an toàn và ít rủi ro nhất hiện nay.

gui-tiet-kiem-la-gi-co-nen-gui-tiet-kiem-ngan-hang-khong
Ảnh 1: Gửi tiết kiệm là gì ? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không ?

Với thời đại phát triển như bây giờ, gửi tiết kiệm đang có hai hình thức chính đó là gửi tiết kiệm trực tuyến và gửi tiết kiệm trực tiếp.

Bạn có thể tải ứng dụng Internet Banking về các thiết bị điện tử để có thể giao dịch trực tuyến mọi lúc, mọi nơi thay vì phải tốn nhiều chi phí di chuyển đến ngân hàng.

Trước khi gửi tiết kiệm, bạn cũng cần tìm hiểu xem nên gửi tiết kiệm vào ngân hàng nào, gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn lãi suất cao nhất,… Khi đã trả lời được những câu hỏi đó, các bạn mới có thể chắc chắn đi gửi tiết kiệm nhé.

1.2.Các hình thức gửi tiết kiệm

Các bạn có thể tham khảo một số hình thức gửi tiết kiệm chúng tôi đưa ra dưới đây và lựa chọn một hình thức phù hợp nhất với mục đích của mình nhé. Các hình thức gửi tiết kiệm có mặt tại các ngân hàng hiện nay:

  • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn : Đây là hình thức gửi tiết kiệm mà người gửi sẽ cam kết thời gian gửi trong vòng 1 tháng -> 36 tháng ( tùy vào quyết định của bạn ).Trong một số trường hợp khẩn cấp, người gửi có thể rút trước hạn nhưng với lãi suất khác.
  • Gửi tiết kiệm không có kỳ hạn : Hình thức gửi tiết kiệm này cho phép người gửi không cần ký cam kết về thời gian rút.Lãi suất sẽ được tính theo ngày và người gửi có quyền rút bất cứ lúc nào mà không cần báo trước.

    Tuy nhiên gửi tiết kiệm không có kỳ hạn sẽ có lãi suất thấp hơn so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

  • Gửi tiết kiệm bậc thang : Hình thức này cho người gửi hưởng số tiền lãi tăng dần theo số dư tài khoản gửi. Người gửi có số tiền càng lớn thì lãi suất càng lớn.
  • Gửi tiết kiệm góp tích lũy : Đây là hình thức người gửi được phép gửi tích góp nhiều lần trong thời hạn gửi để tiết kiệm cho mục đích sử dụng của mình.Người gửi có thể cho thêm tiền vào tài khoản bất kỳ lúc nào họ muốn.
Cac-hinh-thuc-gui-tien-tiet-kiem-ma-ban-can-phai-biet
Ảnh 2: Các hình thức gửi tiền tiết kiệm mà bạn cần phải biết

1.3.Có nên gửi tiết kiệm không ?

Câu hỏi này có lẽ sẽ được nhiều người thắc mắc và nghĩ rằng thay vì gửi tiết kiệm vào ngân hàng thì đầu tư vàng hay bất động sản sẽ đem lại nhiều lợi nhuận hơn. Đúng là đầu tư vào vàng, bất động sản sẽ đem lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro bất trắc. 

Vì thế, gửi tiết kiệm tại ngân hàng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để đầu tư. Lý do là vì tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng sinh lời liên tục và không bao giờ bị thâm hụt vốn. Đây có lẽ là lợi ích chúng ta có thể dễ dàng thấy được từ việc này.

Nếu bạn không thích mạo hiểm đầu tư vào những lĩnh vực kia thì hãy đến với một cách an toàn hơn là gửi tiết kiệm ngân hàng nhé.

Ngoài ra, gửi tiết kiệm còn có tính năng rút tiền gốc và lãi linh hoạt. Điều này sẽ cho phép bạn có thể rút tiền vào những trường hợp cấp bách và yên tâm vì mình vẫn còn một khoản tiền tiết kiệm, lãi suất trong ngân hàng để xoay sở.

Co-nen-gui-tien-tiet-kiem-ngan-hang-khong-(1)
Ảnh 3: Có nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng không ?

1.4.Những điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm là một giải pháp tài chính đầu tư sinh lời an toàn nhất. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo mọi chuyện được diễn ra ổn thỏa và nhanh chóng, các bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhé.

Hãy tham khảo những lưu ý chúng tôi đề cập dưới đây để đem lại hiệu quả cao nhất :

1.4.1.Nên có nhiều tài khoản tiết kiệm khác nhau

Khi gửi tiết kiệm, các bạn không nên đặt toàn bộ số tiền vào 1 tài khoản duy nhất. Việc phân chia số tiền vào nhiều tài khoản sẽ giúp bạn kiểm soát được tài chính cũng như có được số tiền hỗ trợ khi đang ở trong tình thế cấp bách.

1.4.2.Chọn gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với mục đích

Gửi tiết kiệm càng lâu thì số tiền lãi càng cao và bạn sẽ được hưởng lợi nhiều. Tuy nhiên, bạn nên chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu bởi khoảng thời gian 1 – 3 năm rất dài. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn kỳ hạn nhé.

1.4.3.Tìm một ngân hàng an toàn, uy tín và có lãi suất cao

Một điều các bạn cần lưu ý đó là không phải ngân hàng lớn nào cũng có lãi suất gửi tiết kiệm cao. Lãi suất cao hay thấp còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố nội ngoại của ngân hàng.

Bạn hãy tìm hiểu xem ngân hàng nào nên gửi tiết kiệm, có lãi suất cao trước khi tiến hành giao dịch nhé.

2. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào thì tốt, an toàn nhất ?

Để giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, Meeyland sẽ chia ra thành 2 nhóm ngân hàng như sau.

2.1.Top 5 ngân hàng có lãi suất cao nhất hiện nay

Bên cạnh những ngân hàng uy tín, an toàn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Các bạn cũng nên biết những ngân hàng có lãi suất cao, hấp dẫn và có nhiều ưu đãi với khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây và tìm ra cho mình một ngân hàng phù hợp nhất nhé.

2.1.1.Ngân hàng SCB

Muc-lai-suat-tiet-kiem-tai-ngan-hang-SCB
Ảnh 4: Mức lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng SCB

2.1.2.Ngân hàng VPbank

Co-nen-gui-tien-tiet-kiem-ngan-hang-khong-
Ảnh 5: Có nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng không ?

2.1.3.Ngân hàng VIB 

Top-5-ngan-hang-co-muc-lai-suat-hap-dan-nhat-hien-nay
Ảnh 6: Top 5 ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay

2.1.4.Ngân hàng BIDV

Nen-gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-thi-co-muc-lai-suat-hap-dan-uu-dai-nhat-
Ảnh 7: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào thì có mức lãi suất hấp dẫn, ưu đãi nhất ?

2.1.5.Ngân hàng SHB

Lai-suat-tiet-kiem-tai-ngan-hang-SHB-
Ảnh 8 : Lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng SHB

2.2.Top 10 ngân hàng an toàn, uy tín nhất hiện nay

Chuyện liên quan tới tiền nong ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống con người chúng ta. Vì thế, các khách hàng mỗi khi lựa chọn một ngân hàng để làm việc cùng, họ luôn đánh giá tiêu chí an toàn, uy tín đầu tiên.

Tiêu chí an toàn có thể được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau như tiền gửi tiết kiệm phải được đảm bảo an toàn, dịch vụ rút tiền, dịch vụ chuyển tiền, lịch sử quản lý tiền tốt,…

Có nhiều người cho rằng, khi gửi tiền tiết kiệm chỉ cần quan tâm đến lãi suất tiết kiệm có cao hay không, mọi việc khác đều không quan trọng. Đây là một cách quản lý tài chính không hề hợp lý chút nào.

Các bạn cần phải tìm hiểu xem đâu là ngân hàng uy tín, an toàn nhất rồi mới quyết định xem có nên gửi tiền tiết kiệm không.

Dưới đây là top 10 ngân hàng an toàn, uy tín nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo nhé.

Danh-sach-top-10 -ngan-hang-an-toan-uy-tin-nhat-Viet-Nam-hien-nay
Ảnh 9: Danh sách top 10 ngân hàng an toàn, uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Hy vọng qua bài viết trên đây, Bản Tin Tài Chính đã giúp bạn tìm hiểu được nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào cũng như trả lời được câu hỏi có nên gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng không. Mong rằng các bạn sẽ sớm tìm ra được cho mình một ngân hàng phù hợp để gửi số tiền tiết kiệm cho tương lai của mình. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi!