Trang chủ » Đầu tư tài chính » Bảo hiểm » Mẹ bầu nên mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai không?

Mẹ bầu nên mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai không?

Mang thai luôn là điều thiêng liêng đối với các gia đình. Đây được coi là thời kỳ quan trọng nhất quyết định đến sức khỏe, cũng như an toàn của Mẹ và bé.

Chính vì vậy, một trong những vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm, tìm kiếm đó chính là việc mua bảo hiểm thai sản.

Vậy mẹ bầu có nên mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Một số thông tin về bảo hiểm thai sản

Ngày nay, hầu như những gia đình có điều kiện đều có kế hoạch mua bảo hiểm thai sản cho con trước khi mang thai để hưởng quyền lợi một cách trọn vẹn.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một vài trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc sau khi mang thai mới bắt đầu quan tâm đến loại bảo hiểm này.

Chính vì vậy, nhiều người thường đặt ra thắc mắc như có bầu rồi có mua được bảo hiểm thai sản không? Mua bảo hiểm thai sản khi đã mang thai có được hưởng quyền lợi không?

Trước khi trả lời được những câu hỏi trên, hãy cùng tìm hiểu về bảo hiểm thai sản là gì?

1.1. Bảo hiểm thai sản là gì?

bao-hiem-thai-san-la-gi
Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm dành cho những mẹ bầu đang có ý định sinh con. Đây là loại bảo hiểm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ trong suốt quá trình mang thai và trong quá trình sinh nở.

Việc tham gia sử dụng bảo hiểm này sẽ được công ty cung cấp dịch vụ chi trả chi phí khám thai, sinh nở hoặc chi phí điều trị những biến chứng bất thường.

Một trong những yếu tố quan trọng trong gói bảo hiểm này chính là “thời gian chờ”. Vậy thời gian chờ là gì?

1.2. Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản

thoi-gian-cho-trong-bao-hiem-thia-san
Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản

Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản được biết đến là khoảng thời gian mà điều kiện và điều khoản trong hợp đồng chưa được kích hoạt.

Chính vì vậy, khi có những vấn đề không may phát sinh trong thời gian này, theo như điều kiện hợp đồng, công ty bảo hiểm không có nghĩa vụ giải quyết và bồi thường.

Hiện này, các hợp đồng bảo hiểm thai sản đều áp dụng thời gian chờ tối thiểu là 270 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc người được hưởng bảo hiểm sẽ được chi trả các chi phí liên quan cho việc mang thai sau ngày thứ 270 đến ngày 365 kể từ ngày mua.

Chính vì thời gian chờ của bảo hiểm khá dài nên nhiều người thường thắc mắc có bầu rồi mua bảo hiểm thai sản được không?

Dưới đây bản tin tài chính sẽ cung cấp thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

2. Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai nên hay không?

mua-bao-hiem-thia-san-khi-da-co-thai-nen-hay-khong
Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai nên hay không?

Bảo hiểm thai sản là một trong những loại bảo hiểm khá thông dụng và phổ biến hiện nay. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hầu hết công công ty đều cho phép mua bảo hiểm thai sản khi đã có bầu.

Theo đó người mua vẫn được hưởng những quyền lợi nhất định từ bảo hiểm. Tuy nhiên để chủ động hơn, cần phải tham khảo kỹ lưỡng những điều kiện cũng như chính sách quyền lợi mà bản thân được hưởng trong hợp đồng.

Hiện nay bảo hiểm thai sản khi đã có thai là sản phẩm được nhiều gia đình có con ngoài kế hoạch hoặc sau khi có thai mới bắt đầu quan tâm tới. Đối tượng khách hàng này chiếm một phần không nhỏ trong kế hoạch kinh doanh của các công ty bảo hiểm.

Chính vì vậy, khi mua bảo hiểm ở giai đoạn này, bạn vẫn được công ty hỗ trợ một số dịch vụ nhất định nhưng không được ưu tiên bằng những khách hàng đã có kế hoạch trước đó từ 9 đến 12 tháng.

Khi bạn đã mang thai và có nhu cầu mua bảo hiểm, các chuyên gia khuyên đối với mẹ bầu nên mua loại bảo hiểm này để được hỗ trợ, cũng như bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mẹ và bé.

3. Những quyền lợi khi mua bảo hiểm thai sản

quyen-loi-khi-mua-bao-hiem-thai-san
Quyền lợi khi mua bảo hiểm thai sản

Đối với bảo hiểm thai sản khi đã mang thai, tại sao chuyên gia lại khuyên các mẹ bầu nên mua nó? Bởi lẽ khi mua bảo hiểm này, bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi đặc biệt như:

  • Được lựa chọn linh hoạt với bảo hiểm nằm viện, ngoại trú và thai sản.
  • Được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu.
  • Được miễn phí kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng.
  • Được khám, chữa bệnh, vận chuyển y tế ở Việt Nam hoặc nước ngoài.
  • Bảo hiểm cho cả bệnh tật và tai nạn trong suốt quá trình mang thai, sinh con.
  • Không giới hạn số lần và chi phí cho mỗi lần khám.
  • Không áp dụng hạn chế về thời gian chờ đối với các bệnh đặc biệt.

Tuy nhiên hiện nay, còn tùy vào từng gói bảo hiểm khác nhau và chính sách của công ty bảo hiểm khác nhau mà sẽ nhận được những quyền lợi riêng biệt .

Vì vậy sẽ có một số trường hợp và loại bảo hiểm, thai phụ có thể được hỗ trợ về mặt tài chính tuỳ vào chính sách của công ty bảo hiểm.

Với những lý do trên có thể thấy bảo hiểm thai sản cho người đã mang thai là rất cần thiết cho mẹ bầu và con của họ.

Chính vì những đặc quyền tối ưu trên, mẹ bầu được khuyên nên mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai.

Đặc biệt bạn nên lựa chọn những hãng bảo hiểm uy tín trên thị trường như Bảo Minh, Bảo Việt, Liberty,… để tránh những trường hợp không may xảy ra.

Hy vọng với những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn, giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt về việc mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai. Mong rằng bạn và gia đình sẽ luôn vui vẻ và đón chào thành viên mới một cách bình an, khỏe mạnh.