Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Lãi suất ngân hàng » Lãi suất tiết kiệm online có nhiều ưu đãi – an toàn cho người gửi

Lãi suất tiết kiệm online có nhiều ưu đãi – an toàn cho người gửi

Một hình thức đang được nhiều người sử dụng hiện nay đó chính là gửi tiết kiệm online. Thay vì phải tốn nhiều chi phí di chuyển để đến ngân hàng gửi tiền.

Hiện nay đã có một dịch vụ trực tuyến giúp các bạn thực hiện điều này ngay tại nhà hoặc ở bất kỳ đâu có kết nối Internet.

Với tính năng hấp dẫn và nhiều ưu đãi, lãi suất tiết kiệm online cũng rất cao tại các ngân hàng hiện nay. Để biết thêm về điều này, chúng ta hãy cùng bantintaichinh.vn đi tìm hiểu nhé.

Những điều cần biết về tiết kiệm online

Chúng ta có thể dễ dàng hiểu được tiết kiệm online là gì. Đơn giản, hình thức này chỉ thay thế cho việc di chuyển đến ngân hàng và thực hiện giao dịch ở đó.

Khách hàng có thể thỏa thích lựa chọn, thực hiện từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền,… trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet ở bất kỳ đâu. 

Với dịch vụ có tính tiện lợi như thế này, những việc bạn cần phải làm chỉ là đăng nhập vào tài khoản ngân hàng online của bạn và mở tài khoản tiết kiệm không cần thủ tục thôi.

Lãi suất tiết kiệm trực tuyến sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng vì có nhiều ưu đãi đến vậy đó nhé.

Ưu điểm của tiết kiệm online

Sau khi được đọc qua một vài thông tin về tiết kiệm online ở bên trên, chắc hẳn các bạn cũng đoán ra được những ưu điểm của tiết kiệm online là gì rồi đúng không.

Dưới đây sẽ là những ưu điểm vượt trội của tiết kiệm online mà bạn cần biết : 

 • Tiện lợi : Như chúng tôi đã phân tích, gửi tiết kiệm online là một hình thức rất tiện lợi.
  Các bạn chỉ cần cài đặt Internet Banking của ngân hàng bạn đăng ký rồi tất tần tật các thao tác sẽ nằm trong tay của bạn.
  Chỉ cần mở điện thoại ra và truy cập vào ứng dụng này, mọi thông tin như lãi suất, sổ tiết kiệm, tất toán,… sẽ nằm ở đó.
 • Nhanh chóng : Bạn có thể gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản bất cứ lúc nào mà không cần phải đến ngân hàng để giao dịch.
  Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian của bạn hơn. Đồng thời cũng sẽ giúp mọi chuyện diễn ra nhanh chóng hơn.
 • An toàn : Số tiền khi được gửi tiết kiệm online sẽ an toàn hơn.
  Lý do là vì bạn sẽ không cảm thấy lo lắng khi phải mang một khoản tiền lớn đến ngân hàng để giao dịch. Đây có lẽ là ưu điểm vượt trội nhất của hình thức này.
 • Lãi suất : Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm thông thường từ 0.1% – 0.3%.
gui-tiet-kiem-online-dem-lai-nhieu-loi-ich-vuot-troi-cho-khach-hang-cung-voi-nhung-trai-nghiem-kho-quen
Ảnh 1: Gửi tiết kiệm online đem lại nhiều lợi ích vượt trội cho khách hàng cùng với những trải nghiệm khó quên

Điều kiện cần để gửi tiết kiệm online

Để có thể nhận được nhiều lãi suất tiết kiệm trực tuyến ưu đãi, trước tiên các bạn phải thực hiện những điều sau : 

 • Phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng bạn đang sử dụng.
 • Đăng ký sử dụng ngân hàng điện tử ( Internet Banking ) tại chính ngân hàng đó.

Ví dụ : Bạn đang có tài khoản tại ngân hàng BIDV, bạn có thể đăng ký mở tiết kiệm online với ngân hàng này bằng cách tải ứng dụng SmartBanking.

Sau đó, bạn có thể lựa chọn các tiện ích mà mình muốn như kỳ hạn gửi, số tiền để bắt đầu gửi tiết kiệm. Bạn cũng có thể thực hiện các thủ tục tất toán hay tái tục một cách dễ dàng tại ứng dụng này.

dieu-kien-can-de-gui-tiet-kiem-online-la-gi
Ảnh 2: Điều kiện cần để gửi tiết kiệm online là gì ?

Những điều cần chú ý khi gửi tiết kiệm online

Trước khi các bạn tiến hành gửi tiết kiệm online, hãy chú ý những điều chúng tôi đề cập dưới đây nhé : 

 • Cần tìm hiểu kỹ càng về ngân hàng mà mình chuẩn bị đăng ký dịch vụ gửi tiết kiệm online về lãi suất và cách nhận tiền lãi.
  Tiếp theo, phải tìm hiểu xem ngân hàng có những chương trình nào hấp dẫn dành cho khách hàng hay không.
  Để biết rõ hơn, các bạn cũng có thể xem phản hồi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng đó.
 • Nếu không biết cách sử dụng ứng dụng Internet Banking thì có thể nhờ nhân viên ngân hàng hướng dẫn để tránh những sai sót không đáng có nhé.
 • Tránh trường hợp gửi tại các địa chỉ không rõ ràng sẽ dẫn đến tình trạng thiếu an toàn với số tiền tiết kiệm đã gửi.
 • Khi có thắc mắc hay xảy ra sự cố gì, lập tức liên hệ với trung tâm tư vấn khách hàng của ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

Trên đây là những điều các bạn cần phải nắm rõ về gửi tiết kiệm online. Nhưng hầu hết mục đích chính khi gửi tiết kiệm của chúng ta là lãi suất.

Vì vậy, để giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin về các lãi suất hấp dẫn, ưu đãi của các ngân hàng hiện nay, chúng tôi sẽ liệt kê lãi suất gửi tiết kiệm đến cho các bạn ngay sau đây.

Lãi suất tiết kiệm online cao nhất tại các ngân hàng hiện nay

Do có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam nên chúng tôi không thể nào mà liệt kê hết được toàn bộ lãi suất tại các ngân hàng tới cho các bạn được.

Nhưng bất động sản Meeyland sẽ cố gắng liệt kê cho các bạn tất cả ngân hàng có lãi suất tiết kiệm trực tuyến cao nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng chú ý theo dõi nhé.

Ngân hàng SCB

Dựa vào bảng thống kê lãi suất tiết kiệm trực tuyến theo các kỳ hạn tại ngân hàng SCB ở dưới đây, các bạn có thể thấy được lãi suất được thể hiện rõ ràng qua từng tháng.

Đồng thời, tại ngân hàng SCB cũng hỗ trợ khách hàng nhiều hình thức lãi ưu đãi như lĩnh lãi trước, lĩnh lãi cuối kỳ, lĩnh lãi hàng tháng. 

Ngoài ra, ngân hàng SCB cũng có ưu đãi cộng thêm lãi suất của chính sách tiền gửi khi gửi tiết kiệm từ 6 tháng trở lên. Đặc biệt hơn, các bạn cũng dễ dàng ước tính được số tiền lãi nhận được và kỳ hạn gửi phù hợp nhất qua công cụ tính lãi tiết kiệm tại ngân hàng này. 

lai-suat-tiet-kiem-online-tai-ngan-hang-scb-co-nhieu-uu-dai-va-hap-dan-danh-cho-khach-hang
Ảnh 3: Lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng SCB có nhiều ưu đãi và hấp dẫn dành cho khách hàng

Ngân hàng VPbank

Ngân hàng VPbank luôn nằm trong những ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất hiện nay. Các bạn có thể nhận thấy dễ dàng qua bảng lãi suất của VPbank dưới đây : 

VPbank-la-mot-trong-nhung-ngan-hang-co-muc-lai-suat-tiet-kiem-truc-tuyen-cao-nhat-hien-nay
Ảnh 4: VPbank là một trong những ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm trực tuyến cao nhất hiện nay

Tại ngân hàng VPbank, cũng có rất nhiều tính năng hấp dẫn mà bạn có thể sử dụng như tính lãi tiết kiệm, tích lũy điểm loyalty đổi quà,…

Với hình thức gửi đa dạng, kỳ hạn linh hoạt ( từ 7 ngày trở lên ), gửi tiền tiết kiệm tại VPbank đang ngày càng được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Nếu bạn đang muốn tìm một ngân hàng uy tín, gửi tiền tiết kiệm an toàn thì VPbank chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn phù hợp đó.

Ngân hàng VIB

Tại ngân hàng VIB, mức lãi suất tiết kiệm cũng vô cùng hấp dẫn và có mức lãi cực kỳ cao. Để có phương án gửi tiết kiệm online hiệu quả, các bạn nên tham khảo nhiều mức lãi suất tiết kiệm ở các ngân hàng. Meeyland xin gửi tới các bạn biểu lãi suất tiết kiệm ở ngân hàng VIB như sau : 

bieu-lai-suat-tiet-kiem-tai-ngan-hang-vib-moi-nhat-nam-2020
Ảnh 5: Biểu lãi suất tiết kiệm gửi online tại ngân hàng VIB mới nhất năm 2020

Trên đây là những ngân hàng tiêu biểu có mức lãi suất tiết kiệm trực tuyến cao nhất vào năm 2020. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số ngân hàng khác như PVcombank, HDbank, ACB,….

Nếu các bạn muốn tìm nơi có thể gửi tiết kiệm kỳ hạn lâu dài với mức lãi suất cao thì có thể chọn gửi tại ngân hàng SCB ( kỳ hạn 12 tháng : Lãi suất 7.75% ) nhé.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu lãi suất tiết kiệm online là gì cũng như các ngân hàng có mức lãi suất cao nhất hiện nay. Mong rằng các bạn sẽ sớm chọn được một ngân hàng phù hợp để gửi số tiền tiết kiệm của mình. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi!