Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Vay tín chấp » ƯU ĐÃI – AN TOÀN – TIỆN ÍCH khi gửi tiết kiệm online

ƯU ĐÃI – AN TOÀN – TIỆN ÍCH khi gửi tiết kiệm online

Thời đại công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển, các hoạt động đời sống được tiện ích hóa nhiều hơn so với trước đây.

Điển hình, ngày nay bạn đã có thể gửi tiết kiệm online thay vì phải thực hiện các thủ tục, quy trình phức tạp như trước.

Vậy thì hãy tìm hiểu ngay phương pháp gửi tiền tiết kiệm vô cùng hữu ích này ngay sau đây.

1. Gửi tiền tiết kiệm online là gì?

gui-tiet-kiem-online-la-gi
Ảnh 1: Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là một hình thức giao dịch với ngân hàng thông qua công nghệ, khách hàng có thể tự tạo cho bản thân mình một sổ tiết kiệm online trên hệ thống mà ngân hàng cung cấp.

Trong quá trình tiến hành các thủ tục, khách hàng được chủ động và linh hoạt trong việc kiểm soát tài sản tiết kiệm online của mình.

Khi đã có một tài khoản riêng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin và lãi suất tiết kiệm với bất kỳ vị trí cũng như thời điểm mà mình mong muốn.

2. Những ưu điểm nổi bật khi gửi tiền tiết kiệm online

So với hình thức gửi tiền trực tiếp bằng cách đi đến quầy giao dịch của ngân hàng, những điểm nổi bật của gửi tiền tiết kiệm trực tuyến là gì

gui-tiet-kiem-online-co-loi-ich-gi
Ảnh 2: Gửi tiết kiệm online có lợi ích gì?

Các ưu điểm sau đây chính là câu trả lời:

 • Thủ tục để gửi tiết kiệm online/gửi tiền tiết kiệm trực tuyến vô cùng dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng. Nhờ đó, khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nếu tiến hành giao dịch tại ngân hàng.
 • Khi đã có tài khoản gửi tiết kiệm online, khách hàng có thể chủ động kiểm tra số dư, lãi suất sinh lời đối với khoản tiền của mình mọi lúc mọi nơi.
 • Khách hàng sẽ không lo bị mất sổ, chỉ cần nhớ được tài khoản của mình thì bạn có thể truy cập vào ứng dụng với nhiều phương tiện khác nhau để tiến hành giao dịch.
 • Số tiền gửi tiết kiệm của một số ngân hàng tối thiểu chỉ 1.000.000 VNĐ. Do đó, bạn vẫn có thể tự tin gửi tiết kiệm từng ít một mà không lo sẽ bị từ chối giao dịch.  
 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm online hiện nay vô cùng linh hoạt, giúp cho khách hàng có thể đáp ứng nhu cầu tiết kiệm của bản thân cao hơn và chủ động hơn.
 • Hệ thống sẽ tự động tính lãi suất cho khách hàng, giúp khách hàng thuận tiện hơn khi kiểm tra tài khoản.
 • Gửi tiết kiệm online thường có lãi suất cao hơn so với mở sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Với tài khoản tiết kiệm online, bạn sẽ thường xuyên nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mãi lớn.

Với những ưu điểm nổi bật kể trên, hình thức gửi tiền tiết kiệm online đã được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn và không còn phải phân vân có nên gửi tiết kiệm online hay không.

3. Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không?

Nhiều người vẫn luôn nghi vấn rằng tiền gửi tiết kiệm online là gì? Khi gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không?

co-nen-gui-tiet-kiem-online
Ảnh 3: Có nên gửi tiết kiệm online?

Khách hàng có thể an tâm lựa chọn hình thức gửi tiền online tại các ngân hàng lớn, uy tín hiện nay. Khi bạn tiến hành giao dịch gửi tiền trên hệ thống giao dịch của các ngân hàng, bạn sẽ được đảm bảo về độ bảo mật cao:

 • Các lệnh giao dịch mà khách hàng thực hiện trong quá trình lập tài khoản gửi tiết kiệm online sẽ không bị tác động bởi nhân viên ngân hàng hay bất kỳ một ai khác, mọi thủ tục đều do khách hàng chủ động và quyết định.
 • Có rất nhiều bước xác nhận giao dịch thông qua email, SMS, hệ thống để có thể chắc chắn rằng các thông tin bảo mật đều đảm bảo độ chính xác và đáng tin cậy.
 • Khi có nhu cầu rút tiền gửi tiết kiệm online, phải cung cấp mã OTP để xác nhận (chỉ khách hàng mới có mã này). Chính vì vậy, bạn không phải lo lắng sẽ có kẻ mạo danh đánh cắp tài khoản của mình.
 • Tài khoản tiết kiệm online đảm bảo an toàn cao, không lo sợ sẽ bị đánh rơi hay mất cắp sổ như hình thức truyền thống trước đây.
 • Kiểm tra được số dư cũng như lãi suất thường xuyên qua hệ thống. Nhờ đó khách hàng có thể báo lỗi cho ngân hàng khi gặp sự cố và được giải quyết  kịp thời nhất.

4. Gửi tiền tiết kiệm online như thế nào?

Trước khi thực hiện giao dịch, bạn cần phải nắm rõ điều kiện để gửi tiền gửi online là gì mới tiếp tục tiến hành giao dịch. Về cơ bản, khi gửi tiết kiệm online trên hệ thống của các ngân hàng thì khách hàng cần có: Tài khoản để thanh toán của ngân hàng đó, Tài khoản giao dịch trực tuyến ( Internet Banking, Mobile Banking,…). 

huong-dan-cac-buoc-gui-tiet-kiem-online
Ảnh 4: Hướng dẫn các bước gửi tiết kiệm online

Khi đã đảm bảo các điều kiện trên thì cách thức gửi tiết kiệm online được thực hiện như sau:

 • Bước 1: khách hàng đăng nhập vào các tài khoản ngân hàng trực tuyến trên Internet Banking hay Mobile Banking,…
 • Bước 2: trên màn hình chính của hệ thống, nhấn chọn vào mục Tiền gửi trực tuyến/Tiền gửi có kỳ hạn/Gửi tiết kiệm (Tùy vào ngân hàng mà tên giao dịch sẽ khác nhau)
 • Bước 3: trích tiền từ tài khoản ATM bằng cách nhập đầy đủ thông tin và số tiền mà bạn muốn gửi tiết kiệm trong các phiếu mẫu hiện trên màn hình.
 • Bước 4: nhấn xác nhận, nhập mã OTP mà hệ thống gửi đến để hoàn thành giao dịch gửi tiết kiệm online.

Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng hay tài khoản Internet Banking thì hãy đến ngày quầy giao dịch của các ngân hàng để tiến hành mở thẻ/tài khoản trực tiếp và mở sổ tiết kiệm theo các bước hướng dẫn gửi tiền tiết kiệm online của nhân viên giao dịch. 

5. Những lưu ý khi mở tài khoản tiết kiệm online và quá trình sử dụng

Gửi tiết kiệm online có nhiều ưu điểm nổi bật trong các thủ tục cũng như quá trình sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng người sử dụng bị đánh cắp thông tin và mất tiền.

Từ đó , nhiều người mất lòng tin vào cách gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, nghi vấn có nên mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến hay không?

Sau quá trình quan sát, lỗi bị mất thông tin hoàn toàn không nằm ở hệ thống của ngân hàng mà là do khách hàng đã chủ quan trong quá trình tạo tài khoản và sử dụng.

Chính vì vậy, để không gặp những sự cố đáng tiếc mà một vài khách hàng mắc phải, cần lưu ý những điều sau:

 • Nếu bạn chọn sử dụng Internet Banking để mở tài khoản thì hãy chấp nhận xác nhận lại bằng mã OTP để tăng mức độ bảo mật lên cao nhất.
 • Hạn chế hết mức việc sử dụng wifi công cộng khi tạo tài khoản tiền gửi tiết kiệm online, những cột wifi công cộng thường làm lộ thông tin của người sử dụng.
 • Khi tham gia vào các trang mạng xã hội thì hãy hạn chế vào các trang web có độ bảo mật thấp, những hacker thường lợi dụng những kẻ hở đó để đánh cắp thông tin tài khoản khách hàng và rút toàn bộ số tiền mà bạn có.
 • Tìm hiểu kỹ về các thủ tục thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm online của tài khoản ngân hàng bản thân đang sử dụng, từ đó giúp cho quá trình tiến hành được nhanh gọn hơn.
 • Chọn địa chỉ ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm online, không lựa chọn những tổ chức tín dụng đen, không có giấy phép hoạt động kinh doanh nếu như bạn muốn bảo toàn số tiền của mình. 
 • Khi có sự cố hay lỗi giao dịch nào, hãy liên hệ ngay đường dây nóng hoặc tới quầy giao dịch trực tiếp của ngân hàng để được giải quyết, ngăn chặn các rủi ro có thể xảy ra một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.
luu-y-khi-gui-tiet-kiem-online
Ảnh 4: Lưu ý khi gửi tiết kiệm online

Trên đây chính là những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về hình thức gửi tiết kiệm online đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với mức độ bảo mật, sự an toàn cũng như những tiện ích mà hình thức này đem lại, người dùng sẽ không hề thất vọng nếu chọn gửi tiền tiết kiệm online. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên mà https://bantintaichinh.vn/, bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn và đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất cho vấn đề cân bằng và sử dụng tài chính của bản thân trong cuộc sống.