Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Lãi suất ngân hàng » Gửi tiết kiệm hàng tháng và những lợi ích hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ

Gửi tiết kiệm hàng tháng và những lợi ích hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ

Gửi tiền tiết kiệm hàng tháng đang là phương thức tiết kiệm mà nhiều người sử dụng hiện nay. Hình thức này không chỉ giúp bạn có thể cất giữ an toàn được một số tiền rảnh rỗi không sử dụng đến vừa có thêm tiền lãi hàng tháng.

Tuy nhiên, làm thế nào để gửi tiết kiệm hàng tháng? Nên lựa chọn ngân hàng nào đảm bảo an toàn? Cần lưu ý những gì trong quá trình gửi tiền tiết kiệm?

1. Gửi tiết kiệm hàng tháng là gì?

Gửi tiết kiệm hàng tháng là gì? Gửi tiền tiết kiệm là hình thức gửi một khoản tiền nhất định vào ngân hàng cố định mỗi tháng nhằm tạo nên lợi nhuận cho bản thân.

Số tiền tiết kiệm này có thể gửi định kỳ theo từng tháng, năm hoặc không thời hạn tùy theo nhu cầu của người gửi. Số tiền lãi bạn sẽ được nhận vào ngày cuối của kỳ hạn và có thể tiếp tục đáo hạn cho chu kỳ gửi tiết kiệm đợt tiếp theo.

Gửi tiết kiệm hàng tháng là hình thức được mọi người lựa chọn khá nhiều trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt đối với những người không muốn tham gia đầu tư vào kinh doanh hay các phương thức mạo hiểm khác.

Thông thường, những đối tượng thường hay lựa chọn gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng là những cặp vợ chồng trẻ, người già muốn có nơi bảo quản tiền an toàn,… để đến lúc cần thiết là có thể rút ra và sử dụng. Điều này vừa nhanh chóng, vừa an toàn lại mang lại kinh tế cho người gửi.

gui-tien-tiet-kiem-hang-thang-ta-ngan-hang-nham-tao-ra-loi-nhuan-moi
Ảnh 1: Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng nhằm tạo ra lợi nhuận mới

2. Tại sao nên gửi tiền tiết kiệm hàng tháng?

Tại sao bạn nên gửi tiết kiệm định kỳ hàng tháng? Gửi tiết kiệm định kỳ hàng tháng là phương pháp giúp bạn vừa tiết kiệm được tiền vừa có thể sinh lời. Đây là một hình thức vô cùng an toàn, hiệu quả.

Số tiền tiết kiệm này bạn có thể sử dụng trong  nhiều mục đích khác nhau khi cần thiết như: đóng tiền học cho con, xây nhà ở, mua xe hay chi trả tiền cho những sự cố bất ngờ xảy ra trong cuộc sống,…

Có tiền tiết kiệm, bạn có thể chủ động lo tính mọi việc mà không cần phải quá lo lắng về việc chi phí.

Ngoài ra, khi gửi tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng, mọi thông tin đều rất minh bạch và ổn định. Số tiền lãi bạn nhận được hằng tháng cũng như thời gian kỳ hạn đều sẽ được ngân hàng thông báo một cách đầy đủ, chi tiết. 

gui-tien-tiet-kiem-tai-ngan-hang-vua-dam-bao-an-toan-vua-sinh-loi
Ảnh 2: Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng vừa đảm bảo an toàn vừa sinh lời

3. Thủ tục tiến hành quá trình mở sổ tiết kiệm hàng tháng

Cách gửi tiết kiệm hàng tháng khá đơn giản. Mọi người khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm ngân hàng có thể lựa chọn hai phương pháp như: 

3.1.Thủ tục tiến hành trực tiếp tại quầy giao dịch

Cách gửi tiền tiết kiệm hàng tháng đầu tiên chính là bạn đến trực tiếp ngân hàng mình muốn gửi để làm thủ tục.

Khi đi nhớ mang theo chứng minh thư của bản thân để ngân hàng xác nhận. Nhân viên tại quầy thu ngân của ngân hàng sẽ đưa bạn phiếu đăng ký gửi tiết kiệm hàng tháng

Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân cũng như số tiền muốn gửi. Sau khi hoàn tất, nhân viên sẽ in sổ và đóng dấu. Lưu ý bạn không nên thay đổi chữ ký khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng.

thuc-hien-giao-dich-ngay-tai-ngan-hang
Ảnh 3: Thực hiện giao dịch ngay tại ngân hàng

3.2. Tiến hành qua hình thức online

Hình thức gửi tiền tiết kiệm hàng tháng online được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn không cần phải di chuyển tới ngân hàng mà ở nhà cũng có thể thực hiện được.

Trước hết, bạn cần đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng. Đăng nhập và chọn mục gửi tiết kiệm online. Bạn cần chọn số tiền gửi cũng như kỳ hạn.

Bước cuối cùng chỉ cần bạn tiến hành xác nhận là có thể hoàn tất thủ tục gửi tiền.

4. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn?

Gửi tiết kiệm hàng tháng là phương thức được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Gửi tiết kiệm hàng tháng như thế nào? Bạn có thể đăng ký gửi tiết kiệm định kỳ hoặc không thời hạn.

Tuy nhiên, việc gửi tiền tiết kiệm định kỳ tại ngân hàng sẽ có mức tiền lãi cao hơn so với gửi vô thời hạn. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trong việc gửi tiền tiết kiệm để lựa chọn được hình thức phù hợp.

moi-nguoi-co-the-lua-chon-cac-ngan-hang-co-muc-do-uy-tin-cao
Ảnh 4: Mọi người có thể lựa chọn ngân hàng có mức uy tín cao

Gửi tiết kiệm hàng tháng ngân hàng nào? Đây có lẽ là câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất của mọi người.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ngân hàng hoạt động ổn định, an toàn và trên đà phát triển rất tốt. Mọi người có thể lựa chọn một trong các ngân hàng như: vietcombank, agribank, vietinbank, MB bank,… 

Tuy nhiên, khi thực hiện gửi tiền vào bất cứ ngân hàng nào, mọi người cũng cần chú ý vào một số vấn đề như: cách thức tính lãi suất, các chương trình khuyến mãi, tình hình hoạt động và mức độ uy tín của ngân hàng, khi thực hiện gửi tiết kiệm online bạn cần quan tâm đến chế độ bảo mật của ngân hàng để đảm bảo an toàn tuyệt đối,…

Như vậy, trên đây là những thông tin về gửi tiết kiệm hàng tháng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này của Bản Tin Tài Chính, mọi người đã hiểu hơn về cách gửi tiền tiết kiệm hàng tháng cũng như một số lưu ý trong quá trình gửi.