Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Vay tín chấp » Điều kiện vay tín chấp ngân hàng tốt nhất và đơn giản nhất hiện nay

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng tốt nhất và đơn giản nhất hiện nay

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn của ngân hàng. Hình thức này đang ngày càng được sử dụng phổ biến đối với những ai không đáp ứng đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho một thứ gì đó.

Đặc biệt, người dân thường vay tín chấp trong lĩnh vực bất động sản để mua nhà ở, trong lĩnh vực kinh doanh để làm nguồn vốn,….

Để biết rõ hơn các điều kiện vay tín chấp ngân hàng, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu thật kỹ trong bài viết này nhé.

3 điều kiện vay tín chấp ngân hàng đơn giản nhất hiện nay

Để có thể vay tín chấp ngân hàng, các bạn hãy chắc chắn rằng mình có đủ 3 điều kiện mà bantintaichinh.vn nêu ra dưới đây.

Vay-tin-chap-can-dieu-kien-gi-
Ảnh 1: Vay tín chấp cần điều kiện gì ?

Là công dân Việt Nam

Điều kiện vay tín chấp đầu tiên cũng là điều kiện cơ bản nhất để bạn có thể vay tín chấp ở ngân hàng, đó là bạn phải là công dân Việt Nam và còn trong độ tuổi lao động.

Đối với nữ giới, độ tuổi lao động sẽ từ 18 tuổi cho đến 55 tuổi. Còn nam giới sẽ từ 18 tuổi đến 60 tuổi.

Lý do người đi vay phải thuộc độ tuổi lao động là bởi ở độ tuổi lao động người vay mới có khả năng chi trả cho ngân hàng số tiền mình đã vay.

Thêm nữa, vào những độ tuổi này, bạn cũng có đủ năng lực pháp luật hình sự và dân sự. Chỉ có như vậy mới đảm bảo được thỏa thuận giữa hai bên. Ngoài ra, người vay phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại ngân hàng mình thực hiện vay vốn.

Có thu nhập ổn định

Ngân hàng đặc biệt coi trọng uy tín của người đi vay bởi hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo đi kèm. Vì thế, nếu khách hàng muốn vay tín chấp thì phải chứng minh được mình có công việc làm ổn định trong thời gian dài và có khả năng thanh toán nợ đúng thời hạn.

Mức thu nhập tối thiểu bạn cần phải có là trên 3 triệu / tháng. Đây là điều kiện để bạn có thể vay theo lương. Không chỉ thế, khi vay tín chấp, bạn cũng cần phải thống kê ra được mức thu nhập trong 3 tháng gần nhất cho tới thời điểm vay vốn.

Dieu-kien-vay-tin-chap-ngan-hang-can-phai-co-muc-thu-nhap-on-dinh-la-dieu-quan-trong-nhat
Ảnh 2: Điều kiện vay tín chấp ngân hàng cần phải có mức thu nhập ổn định 

Trên thực tế hiện nay, có nhiều ngân hàng cho vay tín chấp với điều kiện lương khá cao, từ 6 triệu trở lên. Đương nhiên, điều này cũng tương đương với việc bạn có thể vay tín chấp gấp 10 đến 24 lần mức lương của mình.

Bên cạnh hình thức cho vay tín chấp bằng mức lương được sử dụng phổ biến hiện nay, bạn có thể sử dụng các gói tín chấp tại các công ty tài chính theo hóa đơn tiền điện, bảo hiểm nhân thọ,…

Lịch sử vay tín chấp 

Để có thể vay được tiền từ các tổ chức cho vay tín dụng, bạn cần phải có lịch sử vay tín chấp trong sạch. Nếu trong trường hợp các bạn đã từng bị rơi vào nợ xấu, chắc chắn bạn sẽ không thể vay tại ngân hàng được đâu nữa nhé.

Các vấn đề sau đây có thể khiến các bạn không thể vay vốn được ngân hàng, đảm bảo rằng mình không mắc phải :

 • Thanh toán chậm tiền trả góp hàng tháng ( Quá nợ hạn từ 90 – 360 ngày )
 • Không thanh toán hết các khoản nợ trong thẻ tín dụng
 • Bị người khác làm đơn kiện ra tòa vì không thanh toán tiền nợ.

Cách tốt nhất để vay tín chấp ngân hàng đó là các bạn phải giữ được lịch sử vay tín chấp của mình tốt để có thể vượt qua vòng duyệt hồ sơ vay.

Đồng thời, trước khi đi vay tín chấp các bạn cũng nên tìm hiểu rõ mức lãi suất hàng tháng mà mình phải chi trả là bao nhiêu. Hãy đảm bảo chi phí để trả nợ mỗi tháng không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống hàng ngày của bạn nhé. 

Co-lich-su-vay-tin-chap-tot-se-giup-ban-vuot-qua-vong-duyet-ho-so-cua-ngan-hang-nhanh-chong-hon
Ảnh 3: Có lịch sử vay tín chấp tốt sẽ giúp bạn vượt qua vòng duyệt hồ sơ của ngân hàng nhanh chóng hơn

Một số câu hỏi về vay tín chấp

Nhằm giải đáp được mọi thắc mắc của các bạn về vay tín chấp, bất động sản Meeyland đã tổng hợp toàn bộ những câu hỏi phổ biến nhất để có thể giải đáp được cho các bạn. Vì thế, các bạn hãy chú ý theo dõi những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

Thủ tục cho vay tín chấp diễn ra như thế nào ?

Để chuẩn bị cho vay tín chấp, các bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau để hoàn thành thủ tục : 

 • Giấy đề nghị vay vốn ( Được làm theo mẫu của ngân hàng ).
 • Giấy tờ tùy thân như CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của bản thân : Đối với hình thức vay lương, người vay cần cung cấp bản sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm,…
 • Đối với các hình thức vay khác, khách hàng có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn tiền điện, giấy đăng ký xe,…
Can-chuan-bi-day-du-cac-giay-to-can-thiet-de-hoan-thanh-thu-tuc-vay-tin-chap-ngan-hang
Ảnh 4: Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục vay tín chấp ngân hàng

Chỉ cần chuẩn bị những hồ sơ đó đầy đủ, các bạn có thể hoàn thành nhanh thủ tục vay tín chấp ngân hàng rồi. Tuy nhiên, các bạn nhớ là phải đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện mà chúng tôi đã đề cập bên trên đấy nhé. Chỉ cần thiếu 1 trong 3 điều kiện, các bạn sẽ không thể vay được tín chấp đâu.

Vay tín chấp cùng lúc tại 2 ngân hàng có được hay không ?

Đây cũng là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và câu trả lời chúng tôi muốn dành cho các bạn đó là hoàn toàn có thể vay tín chấp cùng lúc tại 2 ngân hàng.

Tuy nhiên, để làm được việc đó các bạn cũng cần phải đáp ứng đủ những điều kiện sau đây :

 • Khả năng thanh toán nợ của bản thân : Yếu tố quan trọng nhất chính là khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn có nguồn tài chính dồi dào thì hoàn toàn có thể thanh toán nợ ở cả 2 ngân hàng cùng một lúc.Nhưng nếu thu nhập của bạn thấp hơn dự tính thì sẽ không thể nào mà chi trả được số tiền đã vay cùng lúc ở 2 ngân hàng.
 • Không nằm trong danh sách nợ xấu của ngân hàng : Để đảm bảo được uy tín của mình, các bạn không nên để lịch sử vay tín chấp có nợ xấu đâu nhé. Việc này sẽ khiến bạn không thể nào mà vay tín chấp ở ngân hàng đâu.
 • Phải nằm trong giới hạn khả năng thanh toán chuẩn của ngân hàng : Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có mức chuẩn khác nhau, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên Internet nhé.
Hoan-toan-co-the-vay-tin-chap-cung-luc-tai-2-ngan-hang-hoac-nhieu-hon-neu-ban-co-the-dap-ung-dieu-kien-tai-chinh-cua-cac-ngan-hang
  Ảnh 5: Hoàn toàn có thể vay tín chấp cùng lúc tại 2 ngân hàng hoặc nhiều hơn nếu bạn có thể đáp ứng điều kiện tài chính của các ngân hàng

Những ưu điểm vay tín chấp theo lương là gì ?

Như mọi người đã biết, vay tín chấp theo lương là hình thức vay vốn không yêu cầu tài sản đảm bảo hay bảo lãnh. Thay vào đó, người đi vay cần phải chứng minh được mức lương và công việc hiện tại của mình có ổn định hay không.

Dựa theo mức lương thu nhập và uy tín cá nhân, ngân hàng sẽ quyết định việc cho vay hay không. Thông thường, mức vay tín chấp sẽ rơi vào khoảng 10 – 500 triệu đồng với thời hạn từ 6 – 60 tháng.

Trên thực tế hiện nay, khách hàng chỉ việc cung cấp đầy đủ hồ sơ để chứng minh uy tín về mức lương của mình, mọi việc còn lại sẽ phụ thuộc vào ngân hàng. Những ưu điểm sau đây chính là lý do khiến cho nhiều người sử dụng hình thức vay tín chấp theo lương đến thế :

 • Không cần tài sản đảm bảo hay bảo lãnh.
 • Có nhiều chính sách ưu đãi đến từ ngân hàng.
 • Tạo điều kiện tối đa để giúp khách hàng có được khoản tiền để giải quyết mục đích sử dụng.
 • Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng, gọn lẹ, thời gian giải ngân nhanh.

Tuy vậy, bất kể cái gì cũng có mặt trái đi kèm, các bạn cũng nên biết những hạn chế sau :

 •  Mức lãi suất không cố định.
 • Khách hàng cần chứng minh thu nhập ổn định.
 • Khách hàng phải chịu nhiều khoản phí khác nhau.
 • Khách hàng phải đáp ứng đầy đủ điều kiện mới có thể vay được tín chấp ngân hàng.
 • Ngân hàng sẽ áp dụng mức phí phạt cao đối với những khách hàng trả nợ chậm hoặc trả nợ trước hạn.
Vay-tin-chap-theo-luong-vua-co-nhieu-uu-diem-vua-co-nhieu-han-che-ma-ban-can-phai-nam-ro-neu-khong-muon-gap-nhieu-rac-roi-voi-ngan-hang
Ảnh 6: Vay tín chấp theo lương vừa có  ưu điểm vừa có hạn chế  bạn cần phải nắm rõ 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về điều kiện vay tín chấp ngân hàng.  Quan bài viết này hy vọng rằng các bạn đã nắm rõ đầy đủ những thông tin cần thiết và có thêm được thật nhiều kiến thức mới mẻ. Hãy đảm bảo rằng mình đã đáp ứng đầy đủ điều kiện trước khi đi vay tín chấp ngân hàng nhé. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi!