Trang chủ » Chứng khoán » Đầu tư chứng khoán » Góc hỏi đáp: Đầu tư chứng khoán online dễ hay khó?

Góc hỏi đáp: Đầu tư chứng khoán online dễ hay khó?

Tại thời điểm toàn bộ nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng bởi  tác động của Covid-19, khi mà mọi người đều thực hiện giãn cách xã hội thì đầu tư chứng khoán online chính là hình thức đầu tư tốt nhất.

Thông qua sự phát triển của công nghệ thông tin, hầu như doanh nghiệp nào cũng có thể cung cấp cho người chơi những nền tảng giao dịch tốt nhất trên sàn chứng khoán online. 

1. Thực trạng chung của thị trường chứng khoán trước ảnh hưởng của Covid-19

dau-tu-chung-khoan-online-thoi-covid19
Đầu tư chứng khoán online thời COvid-19

Hầu như, tâm lý của tất cả các nhà đầu tư đều là án binh bất động tại thời điểm này. Bởi  lẽ, họ lo rằng thị trường kinh tế suy giảm kéo theo sự biến động của sàn chứng khoán. Thế nhưng, vẫn tồn tại một bộ phận các nhà đầu tư liên tục giao dịch khi giãn các xã hội trên các kênh đầu tư chứng khoán online

Mặc dù hình thức đầu tư trực tiếp không còn phổ biến như  trước đây thế nhưng chính điều này cũng mở ra rất nhiều những cơ hội đầu tư các nhân khác. Việt Nam chính là một thị trường non trẻ, đa số những người đầu tư chứng khoán cá nhân tại nước ta đều là những người không có kinh nghiệp.

Đối với họ, đây chỉ là một kênh đầu tư ngoài lề để tăng thêm thu nhập ngoài công việc hiện tại của mình. 

Trước thời điểm dịch bệnh xuất hiện, hầu như đa số các nhà đầu tư không chuyên không có thời gian cho việc tìm hiểu và phân tích biện động thị trường chứng khoán.

Vì vậy, việc họ đầu tư vào những cổ phiếu nào hoàn toàn dựa trên cảm tính hoặc được người khác tư vấn mà không có bất kỳ sự tìm  hiểu nào. 

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại khi đa số các ngành nghề khác đều đóng băng thì sàn chứng khoán vẫn rất sôi động khi đã có những khóa học đầu tư chứng khoán online giúp nhà đầu tư nhảy số liên tục. 

2. Số lượng người chơi gia nhập đầu tư chứng khoán online

Từ khi thị trường đầu tư chứng khoán online bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn thì không chỉ người cũ mà cả những ma mới cũng quyết định trở thành một phần của sân chơi này. Họ tham gia vào các khóa học đầu tư chứng khoán online để tìm kiếm cơ hội đầu tư chứng khoán trực tuyến an toàn. 

thoi-diem-thich-hop-de-cac-nha-dau-tu-moi-tham-gia-thi-truong
Thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư mới tham gia thị trường

Đây cũng chính là thời điểm cực kỳ thích hợp để bạn liều mình bắt đáy một cách dễ dàng nhất. Hơn nữa, với công nghệ hiện đại đang phát triển cũng giúp thị trường chứng khoán Việt Nam lôi kéo được thêm khá nhiều nhà đầu tư mới tham gia. 

Đầu tư chứng khoán online như thế nào? Chuyện này tương đối đơn giản, chỉ với vài cú click chuột hoặc trượt tay trên màn hình điện thoại để đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch là bạn đã có thể đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu cho chính mình. 

Hơn nữa, thông qua sàn giao dịch online bạn cũng có cho mình nhiều thời gian hơn để tham khảo hướng dẫn đầu tư chứng khoán trực tuyến.

Có thời gian tìm hiểu và phân tích các biểu đồ chứng khoán để có cái nhìn và quyết định đúng đắn nhất cho các khoản đầu tư của mình. Đây chắc chắn là cơ hội học hỏi và đầu tư trong thời gian giãn cách xã hội hiện nay. 

3. Những lợi ích có được khi học cách đầu tư chứng khoán online

ban-nhan-duoc-gi-tu-hinh-thuc-dau-tu-giao-dich-truc-tuyen
Bạn nhận được gì từ hình thức đầu tư giao dịch trực tuyến?

Chắc chắn rồi, đầu tư chứng khoán online chính là hình thức đầu tư cá nhân “lời ăn lỗ chịu”. Tuy nhiên, đây cũng là một ưu điểm mà người dùng nên nắm bắt:

  • Thời gian giao dịch, tốc độ giao dịch diễn ra nhanh chóng. Chi phí giao dịch chứng khoán online thấp hơn nhiều so với hình thức giao dịch chứng khoán trực tiếp.
  • Với những công ty chứng khoán có thế mạnh về công nghệ thì các nhà đầu tư sẽ được hưởng miễn phí toàn bộ các chi phí khi giao dịch ở trên sàn.
    Đây chính là hình thức ưu đãi mang đến cho các nhà đầu tư sự hỗ trợ tối ưu nhất trong thời điểm này. 

Trên thế giới, hình thức miễn phí các giao dịch trực tuyến chính là hướng đi chủ đạo của rất nhiều những công ty chứng khoán nổi tiếng. Và tại thị trường Việt Nam, hiện nay đã có AIS đi theo xu hướng phát triển của toàn cầu nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích được nhiều người tham gia vào thị trường tiềm năng này hơn. 

AIS hiện đang cung cấp đầy đủ các dịch vụ như đăng ký tài khoản online để tiết kiệm thời gian và đảm bảo được sự an toàn cho các nhà đầu tư. Đi kèm với đó là chính sách ưu đãi miễn phí các hoạt động giao dịch chứng khoán và cả margin dài hạn.

Lãi suất vay Margin chỉ dừng lại ở con số 9%/năm. AIS chính là sự lựa chọn uy tín nhất cho tất cả các nhà đầu tư vào thời điểm hạn chế ra đường ngay lúc này. 

Đầu tư chứng khoán online có phải là hình thức đầu tư an toàn ở thời điểm hiện tại? Những lợi ích mà người chơi nhận được qua hình thức đầu tư trực tuyến hiện nay. Với những thông tin được Bản Tin Tài Chính cập nhật liên tục hy vọng bạn sẽ nhận được những câu trả xác đáng nhất cho chính mình.