Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Lãi suất ngân hàng » Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Tìm hiểu quy trình đáo hạn thẻ

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Tìm hiểu quy trình đáo hạn thẻ

Thẻ tín dụng – một loại thẻ cực kỳ phổ biến trong đời sống của chúng ta hiện nay. Hầu như, đa số đối tượng đi làm nào cũng đề sở hữu một chiếc thẻ có sức mạnh như vậy.

Nhìn chung, thẻ tín dụng rất tiện lợi nhưng cũng mang lại cho người dùng không ít rắc rối khi đến hạn trả nợ thẻ. Và đáo hạn thẻ tín dụng đã ra đời. Tuy nhiên, bạn đã biết đến hình thức đáo hạn này chưa?

dich-vu-dao-han-the-va-nhung-thong-tin-bat-buoc-phai-biet
Ảnh 1: Dịch vụ đáo hạn tín dụng và những thông tin bắt buộc phải biết

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng thực chất là một loại thẻ với chức năng trả sau. Hơn nữa còn được miễn lãi trong 45 ngày khi chưa trả nợ thẻ. Hình thức này đã mang đến rất nhiều những lợi ích cho người sử dụng trong trường hợp mua hàng nhưng không đủ tiền hoặc sử dụng một khoản vay nhỏ trong những trường hợp cấp bách.

2. Khái niệm đáo hạn tín dụng là gì?

Hiểu đơn giản thì đáo hạn thẻ chính là một dịch vụ tương tự như đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên, khác biệt ở chỗ dịch vụ này nằm trong chuỗi dịch vụ rút tiền của những chiếc thẻ năng lực. 

dao-han-the-tin-dung-co-nghia-la-gi
Ảnh 2: Đáo hạn thẻ tín dụng có nghĩa là gì

Khi sử dụng dịch vụ đáo hạn tín dụng sẽ được phía ngân hàng hỗ trợ khoản tiền mặt trong khoảng từ 10 đến 100 triệu để bạn trả nợ cho ngân hàng khi thẻ tín dụng đã tới thời hạn trả nợ khi bạn chưa có đủ số tiền cần có ở trong thẻ. 

3. Lý do nào mà bạn cần phải sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ?

Mặc dù được miễn lãi tín dụng trong khoảng 45 ngày đầu tiên, thế nhưng sau thời gian đó thì bạn phải thanh toán nợ cho ngân hàng về số tiền mà bạn đã sử dụng ở trong thẻ tín dụng.

Người sử dụng sẽ được ngân hàng thông báo và yêu cầu thanh toán một con số tối thiểu hoặc bạn phải thanh toán đầy đủ số tiền đã sử dụng. 

Chủ thẻ tín dụng sẽ bị phía ngân hàng tính lãi từ 33 đến 35% / năm khi bạn chỉ thanh toán số dư tối thiểu. Ngược lại, nếu bạn thanh toán đầy đủ hạn mức chi tiêu thì ngân hàng sẽ không tính lãi cho bạn. 

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên thanh toán đầy đủ số tiền đã sử dụng để tránh sinh lãi cao. Tuy nhiên, nếu bạn chưa gom đủ tiền để thanh toán khoản nợ đó thì dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong vấn đề này. 

Trên thị trường ngày nay có khá nhiều những công ty cung cấp cho khách hàng dịch vụ đáo hạn tín dụng để hỗ trợ bạn tránh được tình trạng sinh lãi nợ ngân hàng.

Với dịch vụ này, thẻ của bạn sẽ được nạp thêm một số tiền để ngân hàng xác nhận và cắt nợ. Sau đó, nhân viên bên công ty cung cấp dịch vụ sẽ quẹt thẻ tín dụng của bạn thông qua máy post để lấy lại số tiền đã cho vay.

4. Khi nào thì bạn cần phải đáo hạn thẻ tín dụng?

Thông thường, khi gần đến hạn phía ngân hàng sẽ gửi một bản sao kê cho bạn mỗi tháng thông qua email mà bạn đã cung cấp. Hoặc thông qua tin nhắn để nhắc nhở cho bạn thời hạn trả nợ thẻ tín dụng đã đến. Ngân hàng sẽ sao kê số tiền bạn đã sử dụng và nhắc bạn khi nào cần thanh toán khoản nợ đã chi tiêu. 

khi-nao-can-phai-dao-han-the-tin-dung
Ảnh 3: Khi nào cần phải đáo hạn thẻ tín dụng?

Khoảng thời gian mà bạn phải trả nợ sẽ được tính từ khi bản sao kê tới hạn và được nhắc cũng trong bản sao kê đó. Lúc này, nếu bạn chưa có đủ tiền để trả nợ ngân hàng và không muốn sinh lãi cao thì dịch vụ đáo hạn thẻ sẽ hỗ trợ cho bạn điều đó.

Khi bạn hoàn tất trả nợ cho ngân hàng thành công thì trong thẻ của bạn cũng sẽ mất đi một số tiền “nợ” tương ứng với trước đó. 

5. Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng như thế nào?

Có khá nhiều người thắc mắc về quy trình đáo hạn thẻ tín dụng là sao? Để giúp bạn hiểu rõ hơn, những bước cần thực hiện trong quy trình dưới đây sẽ cung cấp những thông tin thực sự hữu ích. 

  • Đầu tiên, phía công ty cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành kiểm tra bản sao kê của ngân hàng để biết được khách hàng cần phải thanh toán một khoản tiền là bao nhiêu;
  • Sau đó, công ty dịch vụ đáo hạn sẽ nạp tiền vào thẻ tín dụng của bạn rồi chờ ngân hàng xác nhận và cắt nợ cho bạn;
  • Cuối cùng, phía công ty sẽ cử nhân viên quẹt thẻ của bạn qua post để nhận lại số tiền đã cho vay khi đáo hạn thẻ;

Khi đáo hạn thẻ bạn cũng sẽ mất một khoản phí, con số này sẽ phụ thuộc vào khoản tiền mà bạn vay cũng như khoảng thời gian mà chủ thẻ đã liên hệ với bên công ty dịch vụ. 

Khi sử dụng dịch vụ đáo hạn tín dụng bạn cũng cần phải lưu ý: 

nen-thuong-xuyen-kiem-tra-ban-sao-ke-ngan-hang
Ảnh 4: Nên thường xuyên kiểm tra bản sao kê ngân hàng gửi
  • Thường xuyên kiểm tra bản sao kê mà ngân hàng gửi đúng thời hạn. Nếu để quá thời gian cho phép thì lãi suất của bạn sẽ bị tính lên một con số cao hơn. 
  • Nên kiểm tra để biết được số tiền đã chi tiêu và thanh toán 100% số tiền đó để tránh bị tính lãi suất khi không thanh toán đủ;
  • Biết được thời gian cắt nợ là ngày nào (điều này phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn hiện đang sử dụng thẻ tín dụng, mỗi ngân hàng sẽ có một hạn định khác nhau);

Với những thông tin cũng như quy trình đáo hạn thẻ được Bản Tin Tài Chính cung cấp ở trên, hy vọng chúng tôi đã giúp  bạn có thêm những nội dung thực sự hữu ích. Bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng không nên quá phụ thuộc vào chiếc thẻ quyền lực này để tạo nên những khoản nợ trả mãi không hết nhé!