Trang chủ » Chứng khoán » Đầu tư chứng khoán » Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo & kiếm tiền thật

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo & kiếm tiền thật

Nếu so với sàn chứng khoán thật thì chứng khoán ảo chỉ để giúp các bạn biết thêm nhiều trò vui và có thể giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi thôi.

Tuy nhiên, có một cách giúp các bạn có thêm nhiều hứng thú với chứng khoán ảo hơn. Đó chính là kiếm tiền thật từ chứng khoán ảo. Thật khó tin phải không?

Thế nhưng điều này hoàn toàn là sự thật nếu các bạn biết cách chơi chứng khoán ảo thật chuyên nghiệp. Hãy cùng Bản Tin Tài Chính đi tìm hiểu nhé.

1. Những điều cần biết về chứng khoán ảo

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu những cách chơi chứng khoán trên sàn giao dịch ảo, chúng ta cần phải đi tìm hiểu rõ những thông tin về sàn giao dịch này nhé.

1.1. Chơi chứng khoán ảo là gì ?

Có thể nói, sàn giao dịch chứng khoán ảo chính là một trò chơi được mô phỏng với cách thức hoạt động hoàn toàn giống với các sàn giao dịch chứng khoán thật trên thị trường hiện nay.

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư có thể tham gia các sàn chứng khoán ảo do cá nhân lập ra như vietstock.vn,…

Các sàn này đều là các sàn giao dịch trò chơi trực tuyến, nhà đầu tư sẽ phải nộp phí nhất định để có thể tham gia và sẽ được cấp 1 số tiền ảo từ 200.000 VND – 1.000.000 VND để tham gia đầu tư vào thị trường.

Chung-khoan-ao-la-gi-
Chứng khoán ảo là gì ?

Nhà đầu tư sẽ phải sử dụng số tiền đó để theo dõi, đánh giá mức độ biến động của tiền tệ để kiếm thêm lợi nhuận cho mình.

Nếu kết quả đúng như dự đoán, bạn sẽ thu lại được khoản lời, còn không thì hãy tiếp tục theo dõi và dự đoán để có được khoản lời lãi nhất nhé.

Hầu hết các đối tượng tham gia trò chơi sàn giao dịch chứng khoán ảo này là sinh viên và những nhà đầu tư mới tìm hiểu về thị trường chứng khoán.

1.2. Có nên chơi chứng khoán ảo không ?

Đây có lẽ là một câu hỏi được nhiều nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường chứng khoán thắc mắc nhất. Đặc biệt, sau khi tham gia các trò chơi chứng khoán online và giành được nhiều chiến thắng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của các nhà đầu tư. 

Co-nen-choi-chung-khoan-ao-khong-
Có nên chơi chứng khoán ảo không ?

Mọi người nên biết rằng, thị trường chứng khoán là một nơi ẩn chứa đầy rủi ro và đề cao tính chính xác. Đặc biệt hơn, đầu tư chứng khoán cũng không phải là một trò chơi có thể dựa vào tính may rủi.

Các bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên tham gia chứng khoán ảo lâu dài hay không :

 • Đầu tư chứng khoán gắn liền với phân tích và tìm hiểu. Còn trò chơi chứng khoán ảo không giúp ích quá nhiều cho bạn trong việc tìm hiểu cổ phiếu hay phân tích thị trường chứng khoán.
 • Sàn giao dịch chứng khoán ảo là nơi dành cho những nhà đầu tư mới, sinh viên muốn tìm hiểu về khái niệm, cách thức giao dịch, đặt lệnh mua bán.
  Nếu chơi lâu dài thì sẽ rất khó để kiểm soát tâm lý khi ra ngoài thị trường chứng khoán thật.
 • Đầu tư chứng khoán ảo khi đặt lệnh sai thì sẽ không sao cả. Nhưng đối với chứng khoán thật, chỉ cần một quyết định sai bạn sẽ phải trả giá bằng số tiền của mình.

Nói một cách tóm gọn, các bạn chỉ nên tham gia chứng khoán ảo khi mới bước chân vào thị trường chứng khoán để có thêm nhiều kiến thức và nhiều điều vui. Bạn không nên đầu tư quá lâu vào các sàn giao dịch ảo đâu nhé.

2. Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo 

Theo dõi những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách rinh được nhiều phần quà về tay mình từ sàn giao dịch chứng khoán ảo đó nhé.

2.1. Làm thế nào để rinh được tiền thưởng khi chơi chứng khoán ảo

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, học chơi chứng khoán ảo chỉ để thư giãn và rinh tiền thưởng về tay. Ngoài việc đó, các bạn không nên tập trung những việc khác nhé.

Để có thể kiếm tiền thật trên các sàn chứng khoán ảo, việc các bạn cần phải làm chỉ là tham gia các sự kiện để rinh ngay các giải thưởng về tay như Iphone, Laptop,… 

Bạn chỉ nên tham gia các trang web không nộp phí card để chơi thôi nhé. Ví dụ như một vài trang web hay tổ chức thi đấu chứng khoán ảo có giải thưởng giá trị như là Đấu trường Vietstock, Vnvietstockgame,…

Dưới đây sẽ là cách chơi chứng khoán ảo miễn phí hay nhất mà bạn cần biết. 

2.2. Hướng dẫn chơi sàn chứng khoán ảo có khả năng lĩnh thưởng cao nhất

Huong-dan-cach-choi-chung-khoan-ao-co-kha-nang-linh-thuong-cao-nhat
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo có khả năng lĩnh thưởng cao nhất

Thông thường, một cuộc thi sẽ kéo dài từ 1 – 2 tháng, những người chơi đạt phần thưởng sẽ là những ai có thể kiếm 50% trở lên. Vì thế, có phần thưởng hay không sẽ tùy thuộc vào vận may của bạn.

Tuy nhiên, nếu nắm rõ được nhiều sau đây, bạn sẽ có nhiều phần hên hơn là phần xui đó nhé:

 • Hiểu được luật chơi.
 • Sử dụng những chiêu thức có thể tối đa hóa lợi nhuận.
 • Không giữ tiền mặt, giữ 100% bằng cổ phiếu.
 • Mua số mã cổ phiếu ít nhất, nếu luật không quy định số mã thì hãy mua 1 mã.
 • Sử dụng đòn bẩy, margin tối đa.
 • Mua cổ phiếu có hệ số Beta cao.

Các bạn cần lưu ý rằng, đây chỉ là cách chơi chứng khoán ảo. Tuyệt đối không áp dụng vào các sàn chứng khoán thật đâu nhé.

Đây cũng là những cách chơi liều ăn nhiều nhất, vì thế các bạn hãy nhớ rằng tinh thần chơi vui, có thêm hiểu biết là chính. Dành được phần thưởng hay không sẽ phụ thuộc vào may mắn của các bạn.

Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã nắm rõ được cách chơi chứng khoán ảo để có thể rinh được nhiều phần thưởng nhất. Mong rằng các bạn sẽ thành công. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi !