Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Lãi suất ngân hàng » Những cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng thông minh và hiệu quả nhất

Những cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng thông minh và hiệu quả nhất

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Đây được biết đến là một hình thức đầu tư an toàn, tiện lợi nhất hiện nay. Vậy cách gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng thế nào mới hiệu quả nhất ?

Để giúp các bạn tìm ra câu trả lời, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về vấn đề này tới các bạn. Vì thế, hãy chú ý theo dõi những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

1. Những điều cần biết về gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Để giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin về gửi tiền tiết kiệm, chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn một số thông tin quan trọng dưới đây. Các bạn có thể tham khảo những thông tin này để có được nhiều kiến thức bổ ích nhé.

1.1. Gửi tiền tiết kiệm online và gửi tiền tiết kiệm truyền thống

Tại các ngân hàng hiện nay, dù lớn hay nhỏ đều có hai loại gửi tiền tiết kiệm chính đó là gửi tiền tiết kiệm online và gửi tiền tiết kiệm truyền thống.

Ngày nay, thay vì phải tốn quá nhiều chi phí di chuyển đến ngân hàng và thời gian làm các thủ tục, các ngân hàng đã cho ra mắt dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online với các tính năng hấp dẫn. 

Nếu như gửi tiền tiết kiệm truyền thống làm khách hàng ám ảnh vì những thủ tục, giấy tờ đăng ký,…. thì giải pháp hiện nay đó chính là gửi tiết kiệm online.

Cả hai hình thức gửi tiết kiệm này đều mang đến cho ta những lợi ích riêng. Bạn có thể lựa chọn cho mình một cách gửi phù hợp. 

khach-hang-co-the-lua-chon-gui-tien-tiet-kiem-truyen-thong-hoac-truc-tuyen-de-gui-tien-mot-cach-hieu-qua-nhat
Ảnh 1: Khách hàng có thể lựa chọn gửi tiền tiết kiệm truyền thống hoặc trực tuyến để gửi tiền một cách hiệu quả nhất

Tuy nhiên, đối với thời đại công nghệ đang phát triển như bây giờ, các bạn cũng nên tận dụng tính tiện lợi của gửi tiền tiết kiệm online qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng bạn đang sử dụng.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn, không cần tốn chi phí di chuyển hay làm các thủ tục, giấy tờ đăng ký tại ngân hàng. Tất cả những gì bạn cần chỉ là thiết bị điện tử có kết nối Internet, mọi chuyển sẽ diễn ra một cách êm đềm hơn.

1.2. Các hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng hiện nay

Dưới đây là những hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng mà bạn cần biết. Các bạn hãy tham khảo các hình thức chúng tôi liệt kê dưới đây để lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất nhé.

– Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn : Với hình thức này, bạn có thể lựa chọn thời gian gửi tiền tiết kiệm trong vòng từ 1 – 36 tháng. Tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng, sẽ có mức lãi suất dành cho các kỳ hạn khác nhau.

– Gửi tiền tiết kiệm không có kỳ hạn : Người gửi tiền tiết kiệm khi chọn hình thức này sẽ không phải ký cam kết về thời gian rút. Người gửi sẽ có quyền được rút tiền vào bất cứ lúc nào mà không cần báo trước.

Lãi suất sẽ được tính theo ngày gửi. Tuy nhiên, mức lãi suất dành cho hình thức này lại thấp hơn gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn.

1.3. Các cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng hiệu quả nhất

Gửi tiền tiết kiệm như thế nào mới an toàn và hiệu quả nhất ? Các bạn có thể lựa chọn một trong hai cách mà chúng tôi đề cập ở đây nhé.

Với những cách dưới đây, chắc chắn rằng số tiền bạn gửi tiết kiệm sẽ luôn được đảm bảo an toàn và giúp bạn có được nhiều tiền lãi hơn.

1.4. Cách gửi tiền tiết kiệm tại quầy giao dịch của ngân hàng

– Bước 1 : Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết ( CMND hoặc hộ chiếu ).

– Bước 2 : Mang theo hồ sơ và đến quầy giao dịch tại chi nhánh ngân hàng mà bạn đã đăng ký.

– Bước 3 : Cung cấp đầy đủ thông tin gửi tiền tiết kiệm, ghi bảng kê nộp tiền và thực hiện nộp tiền nếu gửi bằng tiền mặt. Sau đó, người gửi ký trên giấy yêu cầu gửi tiền một cách đầy đủ và chính xác nhất.

– Bước 4 : Sau khi hoàn thành xong các bước trên, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành mở sổ tiết kiệm cho khách hàng.

Chỉ với 4 bước đơn giản như vậy, các bạn đã hoàn thành xong thủ tục gửi tiền tiết kiệm tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Nếu các bạn không có thời gian hoặc việc di chuyển đến ngân hàng có hơi bất tiện thì có thể sử dụng cách gửi tiền tiết kiệm thông minh bằng Internet Banking sau đây.

thuc-hien-cach-gui-tien-tiet-kiem-an-toan-tai-quay-giao-dich-cua-ngan-hang-se-giup-khach-hang-cam-thay-an-tam-hon-ve-so-tien-minh-da-gui-gam-vao-so-tiet-kiem-
Ảnh 2: Thực hiện cách gửi tiền tiết kiệm an toàn tại quầy giao dịch của ngân hàng sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn về số tiền mình đã gửi gắm vào sổ tiết kiệm

1.5. Cách gửi tiền tiết kiệm online

Bước 1 : Mở tài khoản và thẻ thanh toán tại ngân hàng mà bạn muốn gửi tiết kiệm trực tuyến ( Nếu chưa có ).

Bước 2 : Đăng ký dịch vụ Internet Banking / Mobile Banking của ngân hàng.

Bước 3 : Đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking / Mobile Banking của ngân hàng. Sau khi đăng nhập xong, màn hình chính của thiết bị điện tử sẽ hiện ra các tính năng có trong dịch vụ.

Các bạn hãy chọn mục gửi tiết kiệm online rồi chọn kỳ hạn và số tiền gửi tiết kiệm. Lưu ý rằng số tiền gửi tiết kiệm phải nhỏ hơn số dư trong tài khoản nhé.

Sau khi đã hoàn tất xong các bước trên, các bạn hãy nhấn xác nhận để hoàn thành việc gửi tiết kiệm online.

Như các bạn thấy, gửi tiền tiết kiệm trực tuyến diễn ra rất nhanh chóng và cực kỳ thuận tiện. Không chỉ vậy, lãi suất khi gửi tiết kiệm tại dịch vụ tiết kiệm online ở một số ngân hàng còn cao hơn khi gửi tiết kiệm truyền thống.

Các bạn hãy lựa chọn cho mình một cách thức phù hợp nhất để gửi tiết kiệm nhé. Mọi quyết định đều phụ thuộc ở bạn.

Cach-gui-tien-tiet-kiem-online-la-cach-gui-tien-don-gian-hieu-qua-nhat-hien-nay
Ảnh 3: Cách gửi tiền tiết kiệm online là cách gửi tiền đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay

2. Một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm

Một số lưu ý hướng dẫn gửi tiền tiết kiệm dưới đây sẽ giúp bạn trở nên linh hoạt hơn trong việc quản lý tài chính của mình.

Đồng thời cũng giúp các bạn đảm bảo rằng các bạn luôn có thể xoay sở chuyện tiền nong được trong mọi tình huống. Vì thế, hãy chú ý theo dõi và ghi nhớ những thông tin chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

2.1. Lựa chọn những ngân hàng uy tín, an toàn, lãi suất cao để gửi tiền tiết kiệm

3 tiêu chí luôn cần phải được đặt lên hàng đầu khi gửi tiền tiết kiệm đó là uy tín, an toàn và lãi suất cao. Không khó để các bạn có thể tìm được những ngân hàng như vậy.

Chỉ cần các bạn tìm hiểu kỹ mọi thông tin, các chính sách ưu đãi với khách hàng của các ngân hàng là bạn đã có thể tìm được cho mình một ngân hàng phù hợp rồi.

Một số ngân hàng các bạn có thể tin tưởng đó là Vietcombank, VPbank, BIDV, SCB, MB Bank,….. Ngoài ra còn rất nhiều các ngân hàng uy tín, an toàn khác tại Việt Nam. Nhưng chúng tôi chỉ có thể nêu một vài ngân hàng tiêu biểu để giới thiệu tới các bạn.

Nếu muốn biết thêm thật nhiều thông tin về các ngân hàng uy tín, an toàn, có lãi suất cao hiện nay, các bạn có thể tìm kiếm trên Internet nhé.

Lua-chon-nhung-ngan-hang-uy-tin-an-toan-va-co-lai-suat-cao-de-gui-tien-tiet-kiem-mot-cach-hieu-qua-nhat
Ảnh 4: Lựa chọn những ngân hàng uy tín, an toàn và có lãi suất cao để gửi tiền tiết kiệm một cách hiệu quả nhất

2.2. Xác định nhu cầu gửi tiết kiệm 

Như những thông tin chúng tôi đã đề cập ở trên, có hai hình thức cơ bản của gửi tiền tiết kiệm. Đó là gửi tiết kiệm có kỳ hạn không có kỳ hạn. Để biết được hình thức nào phù hợp với bản thân, bạn cần phải xác định được nhu cầu gửi tiết kiệm của bản thân mình.

Lý do mình gửi tiết kiệm để làm gì ? Bạn muốn gửi khoản tiền tiết kiệm này cố định và không sử dụng trong thời gian tới ? Hay bạn muốn gửi từng tháng để tích góp và không có ý định rút ra trong thời gian dài ?

Xac-dinh-nhu-cau-gui-tiet-kiem-cua-ban-than-de-co-the-lua-chon-hinh-thuc-gui-tiet-kiem-phu-hop-nhat-tai-ngan-hang
Ảnh 5: Xác định nhu cầu gửi tiết kiệm của bản thân để có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp nhất tại ngân hàng

Khi đã xác định được cho mình nhu cầu gửi tiết kiệm, mọi chuyện sẽ diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Đặc biệt, bạn sẽ biết được mục đích sử dụng số tiền đó trong tương lai để làm gì và cách quản lý thông minh và hợp lý hơn.

2.3.Quan tâm đến các dịch vụ và các tiện ích kèm theo

Đây là những yếu tố quan trọng giúp bạn hưởng được nhiều lợi ích hơn. Trên thị trường hiện nay, để thu hút thêm nhiều khách hàng gửi tiết kiệm, các ngân hàng đang triển khai vô số các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt.

Không chỉ vậy còn có các tiện ích khác đi kèm theo như chuyển tiền qua Internet, cầm cố sổ tiết kiệm để vay vốn,…. 

Với những tiện ích, dịch vụ tiện lợi như vậy, sẽ giúp bạn quản lý tài chính của mình một cách linh hoạt hơn rất nhiều.

Hy vọng qua bài viết này, bantintaichinh.vn đã giúp các bạn tìm hiểu được những cách gửi tiền tiết kiệm có lợi nhất. Mong rằng các bạn sẽ thành công trong việc gửi tiền tiết kiệm của mình ở ngân hàng. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi!