Trang chủ » Đầu tư tài chính » Đầu tư vàng » Hướng dẫn cách đầu tư vàng hiệu quả nhất 2020 bạn nên biết

Hướng dẫn cách đầu tư vàng hiệu quả nhất 2020 bạn nên biết

Trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay, vàng luôn giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Chính nhờ giá trị đặc biệt, đặc tính và màu sắc của vàng, chúng luôn được sử dụng để làm đồ trang sức, tiền xu.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn những thông tin quan trọng về vàng và cách đầu tư vàng thông minh nhất. 

1. Những điều cần biết khi đầu tư vàng

Trước khi tìm hiểu những cách thức đầu tư vàng, hãy cùng bantintaichinh.vn sẽ cùng nhau đi khám phá một vài thông tin thú vị về vàng nhé.

1.1. Vì sao vàng lại có giá trị ?

Như mọi người đã biết, màu sắc và đặc tính của vàng rất đặc biệt, chúng mang màu vàng và tỏa lên sự sang trọng và quý phái.

Đó là lý do tại sao vàng lại luôn được sử dụng để làm đồ trang sức cho các vua, chúa, quý tộc thời xưa. Ngoài ra, việc khai thác vàng cũng rất khó khăn nên giá trị của chúng ngày càng được tăng cao.

Thời gian trôi đi, con người cũng biết cách sử dụng vàng một cách thông minh hơn để tạo lợi nhuận cho mình trong thương mại, tích lũy và lưu trữ.

Đa số những người có nhu cầu sử dụng vàng đều đến từ mua trang sức, còn các nhu cầu còn lại đều đến từ tạo tiền xu, thỏi vàng, vàng miếng và nguyên liệu công nghiệp.

Vi-sao-dau-tu-vang-the-gioi-duoc-coi-la-noi-tru-an-an-toan-Dau-tu-vang-nhu-the-nao-moi-thu-duoc-nhieu-loi-nhuan-
Ảnh 1: Vì sao đầu tư vàng thế giới được coi là nơi trú ẩn an toàn ? Đầu tư vàng như thế nào mới thu được nhiều lợi nhuận ?

Những người đầu tư vàng có thể là cá nhân, tổ chức, ngân hàng hay các quỹ giao dịch vàng. Vàng cũng được xem là nơi trú ẩn an toàn trong mọi thời đại.

Nếu tiền giấy đột nhiên trở nên vô giá trị, nền kinh tế thế giới sẽ phải dựa vào một thứ có giá trị để tạo ra lợi nhuận. Đó cũng là lý do các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường vàng khi nền kinh tế thế giới xảy ra khủng hoảng, đặc biệt là trong đại dịch Covid 19.

1.2. Có nên đầu tư vàng vào thời điểm này không ?

Không giống với các khoản đầu tư khác trên thị trường, vàng thường giữ vững giá trị hoặc tăng lên theo thời gian. Có nên đầu tư vàng lúc này không là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.

Đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid như hiện nay, giá vàng tăng lên rất mạnh và chưa có dấu hiệu dừng. 

Vì thế, để giúp các bạn có phương pháp đầu tư vàng hiệu quả, chúng tôi sẽ truyền đạt lại kinh nghiệm như sau. Trước khi quyết định đầu tư vàng ở Việt Nam, các bạn cần nên lựa chọn thời điểm một cách phù hợp nhất. Hãy dựa vào những yếu tố sau để quyết định xem đây có phải là thời gian đầu tư vàng hiệu quả hay không, đó là :

  • Diễn biến kinh tế toàn cầu hiện tại và trong thời gian sắp tới như thế nào. Thường xuyên xem các bản tin thời sự để biết được nền kinh tế thế giới đang suy thoái, ổn định hay phát triển.
  • Tình hình chính trị thế giới có ổn định hay không ?
  • Thị trường chứng khoán có đi xuống hay không ?

Nếu các bạn hỏi khi nào nên đầu tư vàng thì chúng tôi sẽ trả lời đó là lúc lạm phát tăng, giá trị đồng tiền đi xuống, các chỉ số chứng khoán sụt giảm hay bất ổn chính trị.

Với kinh nghiệm đầu tư vàng nhiều năm, các bạn tuyệt đối không mua vàng khi chúng đang ở mức giá cao nhất, hãy ưu tiên mức đầu tư giá vàng hợp lý nhé.

co-nen-dau-tu-vang-hom-nay-khi-kenh-dau-tu-vang-tren-the-gioi-dang-bat-on-dinh-
Ảnh 2: Có nên đầu tư vàng hôm nay khi kênh đầu tư vàng trên thế giới đang bất ổn định ?

2. Hướng dẫn cách đầu tư vàng hiệu quả nhất năm 2020

Đầu tư mua vàng như thế nào ? Đầu tư nên mua vàng gì ? Cách đầu tư vàng vật chất ra sao? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi và hướng dẫn đầu tư vàng hiệu quả nhất tới các bạn ngay dưới đây.

2.1. Trang sức

Bất cứ ai khi tìm hiểu đầu tư vàng đều biết đến cách đầu tư vào trang sức đầu tiên. Ưu điểm của cách thức đầu tư này là dễ dàng sở hữu.

Tuy nhiên, giá thành khi mua trang sức vàng rất cao còn lúc bán lại thì không được như giá trị ban đầu. 

Nhưng đây sẽ là cách đầu tư được nhiều người áp dụng nhất. Các bạn nên chọn những món trang sức có đủ hàm lượng vàng ( 14k trở lên ).

dau-tu-trang-suc-la-cach-dau-tu-vang-sinh-loi-va-an-toan-nhat
Ảnh 3: Đầu tư trang sức là cách đầu tư vàng sinh lời và an toàn nhất

2.2. Vàng vật chất

Nhiều người có kinh nghiệm đầu tư vàng miếng lâu năm cho rằng đây là cách đầu tư vàng có lãi. Với ưu điểm tiếp xúc trực tiếp và có quyền sở hữu hữu hình, chúng tôi khuyên các bạn nên chọn mua các loại vàng thỏi, vàng miếng để đem lại nhiều lợi nhuận hơn. Nhớ rằng khi đầu tư loại vàng này cần phải lưu trữ thật kín đáo để tránh xảy ra rủi ro khi đầu tư vàng nhé.

Dau-tu-vao-vang-vat-chat-la-mot-trong-nhung-cach-hay-nhat-de-dau-tu-vang-hien-nay
Ảnh 4: Đầu tư vào vàng vật chất là một trong những cách hay nhất để đầu tư vàng hiện nay

2.3. Vàng CFD

Vàng CFD với ưu điểm có đòn bẩy, thanh khoản cực kỳ cao. Đặc biệt không tính phí hoa hồng khi giao dịch vàng. Các bạn có thể lựa chọn cách thức đầu tư này trên giao dịch Metatrader 4. Lưu ý rằng bạn sẽ không được tiếp xúc vàng trực tiếp với cách thức đầu tư này đâu nhé.

Nen-dau-tu-vang-gi-de-thu-duoc-nhieu-loi-nhuan-
Ảnh 5: Nên đầu tư vàng gì để thu được nhiều lợi nhuận ?

Không có cách thức đầu tư nào là hoàn hảo. Nhưng 3 cách mà chúng tôi đề cập trên đây được biết là 3 cách đầu tư vàng có hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết hôm nay, các bạn đã hiểu rõ nên đầu tư vàng ở đâu, đầu tư vàng là như thế nào, có nên đầu tư vàng thời điểm này,.. Chúc các bạn đạt được nhiều thành công nhất trên thị trường vàng.