Trang chủ » Đầu tư tài chính » Tiền ảo » Cách đầu tư Bitcoin thông minh cho những người mới bắt đầu

Cách đầu tư Bitcoin thông minh cho những người mới bắt đầu

Đầu tư Bitcoin luôn hứa hẹn thu về những khoản lợi nhuận siêu hấp dẫn. Thế nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải nắm rõ cách đầu tư, nhất là những người mới bắt đầu làm quen với Bitcoin.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về cách đầu tư Bitcoin thì thông tin bài chia sẻ sẽ vô cùng hữu ích.

1. Mua và bán – Cách đầu tư Bitcoin an toàn

Cách đầu tư Bitcoin khá đơn giản, không quá phức tạp chỉ cần bạn tìm hiểu đôi chút ra có thể nắm rõ quy trình. Đặc biệt, trên mạng có không ít thông tin hướng dẫn đầu tư Bitcoin có thể tham khảo.

Đầu tiên bạn sẽ cần một chiếc ví Bitcoin để lưu trữ số Bitcoin đang sở hữu. Và có rất nhiều loại ví khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn đầu tư ngắn hạn hay dài hạn để lựa chọn ví cho phù hợp.

Cach-dau-tu-Bitcoin-thong-qua-mua-va-ban
Cách đầu tư Bitcoin thông qua mua và bán

Theo cách đầu tư Bitcoin hiệu quả đối với đầu tư ngắn hạn nên sử dụng ví nóng để lưu trữ. Riêng trường hợp bạn muốn chờ đợi thời cơ bằng việc đầu tư dài hạn thì nên sử dụng ví an toàn là ví lạnh.

Đầu tư ngắn hạn hay đầu tư dài hạn đều có ưu điểm riêng biệt. Hãy cân nhắc tình hình thực tế để lựa chọn cách đầu tư đồng tiền Bitcoin an toàn.

Ngay sau đó bạn có thể chọn nền tảng mà mình muốn sử dụng để mua Bitcoin. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản giao dịch cho phép mua bán Bitcoin bằng tiền Việt. Nhưng mỗi một nền tảng giao dịch đều có tính năng phù hợp với nhu cầu và cách đầu tư tiền Bitcoin.

Để chọn nền tảng giao dịch bạn tốt nhất bạn nên dựa vào nhu cầu và các cách đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên tất cả cần phải dựa trên các tiêu chí: Sự uy tín; Sự linh động trong việc mua bán; Giá cả BTC, phí giao dịch. Đây chính là kinh nghiệm đầu tư Bitcoin đầu tiên bạn nên nắm rõ.

2. Đầu tư Bitcoin ngắn 

Cách đầu tư tiền ảo Bitcoin khá đa dạng. Nếu bạn là người mới bắt đầu bên cạnh mua bán, thì việc đầu tư ngắn hạn cũng là một sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc.

Với nhiều người, cách đầu tư Bitcoin ngắn hạn còn khá xa lạ, nhưng đây lại là phương án thông minh để kiếm lời. Bởi bạn có thể thực hiện giao dịch một vị trí lớn bằng cách sử dụng một ít tiền. 

Ban-co-the-dau-tu-ngan-han
Bạn có thể đầu tư ngắn hạn

Thêm vào đó, cách thức đầu tư Bitcoin ngắn hạn bạn có là người mua, hoặc người bán đều được. Lúc này bạn có thể kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch thông qua những lần tăng giảm giá.

Chính vì thế, cách đầu tư vào Bitcoin ngắn hạn được xem là cách kiếm lời rất tuyệt vời mà chúng ta không nên bỏ lỡ.

3. Đầu tư dài hạn

Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin đầy đủ bao gồm cả cách đầu tư dài hạn. Được biết, đâu là cách đầu tư dễ sinh lời nhất. Với nhiều người họ không thường xuyên thực hiện các giao dịch.

Thay vào đó là mua một lượng lớn Bitcoin rồi trữ ở ví. Sau khi Bitcoin tăng giá, lúc này họ sẽ bán ra để kiếm lời. 

Dài hạn là cách đầu tư Bitcoin ở Việt Nam được nhiều người lựa chọn. Nhưng muốn thành công với cách đầu tư này bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về đồng Bitcoin. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng. Bitcoin ngày càng hiếm và càng trở nên có giá trị.

Việc Bitcoin tăng giá mỗi ngày là điều chúng ta đang chứng kiến. Trên thực tế đã có rất nhiều người trở thành tỷ phú khi đầu tư Bitcoin dài hạn.

4. Bitcoin mining

Làm thế nào để đầu tư Bitcoin? Học cách đầu tư Bitcoin thông minh, an toàn bạn đừng bỏ lỡ Bitcoin mining. Đây được đánh giá là cách kiếm tiền ảo khó khăn nhất. Tuy nhiên khi thành công thì lợi nhuận mang về lại siêu khủng. 

Dao-Bitcoin-yeu-cau-cao-ve-chuyen-mon
Đào Bitcoin yêu cầu cao về chuyên môn

Bitcoin mining chính là việc bạn đào Bitcoin. Việc làm này có thể thực hiện từ máy tính, thông qua việc cài đặt phần mềm, mạng. Nhưng chúng ta cần biết rằng, đào tiền ảo là chuyên ngành đòi hỏi tính chuyên môn cao. Đương nhiên sẽ không hề phù hợp với cách đầu tư cá nhân.

5. Số tiền cần chuẩn bị để đầu tư Bitcoin

Như vậy có thể thấy rằng có nhiều cách đầu tư Bitcoin. Thế nhưng dù áp dụng cách nào thì việc chuẩn bị vốn là điều mà chúng ta cần thực hiện.

Trên thực tế rất khó để nói chính xác cần bao nhiêu vốn đầu tư. Có những người có điều kiện họ sẽ bỏ ra một khoản tiền lớn để mua với lượng lớn Bitcoin.

Song song với đó, cũng có không ít người chỉ bỏ một số vốn nhỏ mua vào. Khi giá Bitcoin tăng lúc này họ bán ra để kiểm lời. Qua đó, có thể thấy rằng tùy thuộc vào tình hình tài chính thực tế mà bạn có thể lựa chọn cách thức đầu tư khác nhau.

Dù đầu tư nhiều hay ít, ngắn hạn hay dài hạn, thì bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt nghiên cứu rõ về đồng Bitcoin, chỉ khi bạn am hiểu thực sự về đồng tiền ảo này lúc đó mới nên đầu tư. Ngoài ra, trong quá trình đầu tư hãy chủ động về vốn. 

Cách đầu tư Bitcoin gồm nhiều phương án khác nhau. Dù đầu tư cách nào thì bạn cũng cần phải cẩn trọng, nhất là mới bước vào lĩnh vực tiền ảo này. Hãy chọn bước đi đầu tiên đơn giản và ít rủi ro nhất. Đừng quên truy cập https://bantintaichinh.vn/ để cập nhật thêm nhiều thông tin về tài chính nói chung và bitcoin nói riêng nhé.