Trang chủ » Chứng khoán » Đầu tư chứng khoán » Hướng dẫn cách chơi chứng khoán từ cho người mới bắt đầu từ A-Z

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán từ cho người mới bắt đầu từ A-Z

Chứng khoán là cụm từ được đông đảo mọi người quan tâm hiện nay. Đặc biệt, có rất nhiều người băn khoăn không biết có nên đầu tư và tham gia chứng khoán hay không?

Nhiều bạn lựa chọn đầu tư chứng khoán để có thể thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chơi chứng khoán.

Hãy bỏ túi ngay thông tin về cách chơi chứng khoán an toàn cho người mới bắt đầu sau đây bạn nhé!

1. Đầu tư chứng khoán là gì?

Dau-tu-chung-khoan-la-gi-
Đầu tư chứng khoán là gì?

Đối với những người yêu thích về đầu tư sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không biết chứng khoán là gì cách chơi chứng khoán ra sao? Chứng khoán được định nghĩa là loại giấy nợ được một tổ chức, công ty và doanh nghiệp nào đó phát hành để chứng minh về sở hữu hợp pháp của người muốn mua với vốn của chủ sở hữu nào đó của tổ chức.

Trong đó, khi bất cứ giao dịch nào thành công, người mua sẽ đón vai trò là chủ nợ , lúc này tổ chức phát hành sẽ đóng vai trò là người nợ.

Chính nhờ chứng khoán và thị trường chứng khoán nên tiền nhàn rỗi của các nhà đầu tư sẽ được chuyển sang cho tổ chức để họ có thêm nhiều cơ hội đầu tư.

Khi nắm được cách chơi chứng khoán kiếm tiền an toàn, bạn sẽ thu được cho mình những lợi nhuận nhất định.

2. Hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu từ A-Z

Huong-dan-cach-choi-chung-khoan-tu-cho-nguoi-moi-bat-dau-tu-A-Z
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán từ cho người mới bắt đầu từ A-Z

Đối với những người bắt đầu chơi chứng khoán sẽ cảm thấy khó khăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Hiểu được điều này, dưới đây là hướng dẫn chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu từ A-Z mà bạn không nên bỏ qua.

2.1. Các cách chơi chứng khoán – Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán

Trước hết để có thể đầu tư được chứng khoán, bạn cần có được tài khoản chứng khoán. Vì thế mà việc đầu tiên và quan trọng mà bạn cần làm ngay lúc này đó là tạo tài khoản chứng khoán.

Nhìn chung thì tài khoản chứng khoán cũng giống như tài khoản Ngân hàng thông thường. Do đó, bạn sẽ dễ dàng mở tài khoản ở bất cứ đơn vị có chứng khoán nào trong 70 Công ty Chứng khoán uy tín ở Việt Nam hiện nay.

Việc lập tài khoản chứng khoán sẽ giúp bạn bắt đầu vào cuộc chơi và đã có thể thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu của bạn rồi đấy! Đây là bước làm đầu tiên nhưng cũng rất quan trọng đấy!

2.2. Hướng dẫn bạn cách chơi chứng khoán cơ bản- cách giao dịch chứng khoán chính xác nhất

Khi mà bạn đã thành lập cho mình một tài khoản nhất định, bước tiếp theo để bạn có thể chơi chứng khoán đó là tìm hiểu về cách chơi chứng khoán Việt Nam, cụ thể là cách giao dịch chứng khoán trên thị trường.

Nhìn chung, khi mà bạn đã mở cho mình một tài khoản chứng khoán, bạn  sẽ được cấp cho 1 tài khoản đăng nhập online trên website của công ty chứng khoán.

Lúc này, việc của bạn là hãy nộp tiền vào tài khoản để có thể bắt đầu có thể giao dịch. Bạn có thể nộp bằng cách trực tiếp công ty chứng khoán hoặc chuyển khoản ngân hàng. đều được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện rút tiền bằng cách này.

2.3. Hướng dẫn bạn cách đọc bảng giá chứng khoán đơn giản nhất

huong-dan-doc-bang-gia-chung-khoan-don-gian
Hướng dẫn bạn cách đọc bảng giá chứng khoán đơn giản nhất

Để có thể thực hiện được giao dịch, bạn cần độc được bảng chứng khoán. Mỗi Sở Giao dịch Chứng khoán đều sẽ trang bị một bảng giá riêng và tất nhiên mỗi Công ty Chứng khoán cũng sẽ cung cấp bảng riêng cho khách hàng.

Các phiên bản này cũng sẽ có sự khác nhau về giao diện, còn lại chúng hoàn toàn giống nhau nên bạn có thể đọc được dễ dàng. 

2.4. Cần biết cách xây dựng chiến lược đầu tư chứng khoán

Điều quan trọng trong việc đầu tư chứng khoán là bạn nên biết được cách xây dựng chiến lược để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Những chiến lược và kế hoạch này cũng sẽ là điều kiện cần thiết để bạn có thể tham gia cuộc đua. Tuy nhiên, điều này cũng không thể quyết định đến việc giành được thắng lợi trên sàn giao dịch chứng khoán.

Bạn cũng có thể hiểu rằng việc bạn nắm bắt được những kỹ năng và luật bóng đá tốt cũng không có nghĩa bạn sẽ trở thành một cầu thủ giỏi.

Do đó, trong quá trình đầu tư chứng khoán, bạn cũng phải có cho mình những kỹ năng cần thiết để để thành công trong việc đầu tư.

2.5. Nguyên nhân dẫn đến thất bại khi đầu tư chứng khoán

Bên cạnh việc đem lại lợi nhuận cao cũng có không ít người thua lỗ vì chứng khoán. Thậm chí, theo một số thống kê những người chơi chứng khoán thường xuyên thua lỗ chiếm đến 90%.

Thị trường chứng khoán đem đến cho những nhà đầu tư những cơ hội lớn nhưng  rất nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn chưa có những kiến thức đầy đủ.

Vì thế, khi tham gia cách chơi chứng khoán qua mạng hay trực tiếp, bạn cũng nên lưu ý.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết cách chơi chứng khoán. Khi nắm được các thông tin cần thiết, hy vọng rằng bạn sẽ có được cho mình những kinh nghiệm và cách chơi chứng khoán ở Việt Nam. Để có thêm cho mình những thông tin cụ thể nhất, hãy liên hệ ngay với Bản Tin Tài Chính theo địa chỉ website: https://bantintaichinh.vn/ để được tư vấn bạn nhé!