Trang chủ » Đầu tư tài chính » Tiền ảo » 3 cách chơi Bitcoin mà không cần phải đào BTC chi tiết nhất

3 cách chơi Bitcoin mà không cần phải đào BTC chi tiết nhất

Đào Bitcoin (BTC) không phải là cách chơi Bitcoin duy nhất mà các bạn có thể thực hiện. Ngày nay còn có rất nhiều phương pháp khác để kiếm được BTC.

Bài viết này sẽ giải đáp, cung cấp một số thông tin về việc chơi BTC năm 2020.

cung-tim-hieu-cach-choi-bitcoin-ma-khong-can-dao
Cùng tìm hiểu cách chơi Bitcoin mà không cần “đào”.

Tại bài viết này, chúng ta sẽ tạm bỏ qua phần đào BTC, bởi đây là một công việc khó khăn, kết hợp cùng với sự kiện Bitcoin Halving và quy tắc mới do người sáng lập đặt ra thì việc đào BTC mang tới sự cạnh tranh rất cao. Hãy cùng tham khảo 3 hướng dẫn chơi Bitcoin khác ngay bây giờ.

1. Mua và bán Bitcoin

Đây là một phương pháp chơi Bitcoin rất đơn giản, các bạn chỉ cần có một chiếc ví để lưu trữ BTC của mình sở hữu. Ví được chia ra làm hai loại:

  • Ví nóng: ví trực tuyến, ví online, các ứng dụng, phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính. Việc giao dịch có thể diễn ra nhanh chóng, phù hợp với những ai cần giao dịch thường xuyên với số BTC không quá nhiều.
  • Ví lạnh: ví cứng, vì giấy, vì vải, các loại ví là sản phẩm thiết bị vật lý. Việc giao dịch cần phải thông qua quy đổi trở thành tiền ảo, phù hợp với những ai ít giao dịch nhưng giao dịch với số BTC lớn.

Tùy thuộc vào hình thức đầu tư, số lượng… các bạn có thể lựa chọn ví sao cho phù hợp với mình hơn. Ví nóng có ưu điểm là giao dịch được trên các sàn giao dịch một cách nhanh chóng, bạn cũng có thể quản lý BTC của mình thông qua phần mềm, không cần phải…đếm.

Tuy nhiên đối với ví lạnh thì mức độ an toàn và bảo mật lại cao hơn, nếu như có số lượng BTC nhiều thì ví lạnh là lựa chọn tốt.

hien-nay-co-rat-nhieu-san-giao-dich-btc
Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch BTC

Cách chơi Bitcoin kiếm tiền bằng hình thức mua bán này, đó là bạn lên những sàn giao dịch, sau đó thực hiện mua hoặc bán BTC. Bạn hãy tưởng tượng lúc này BTC giống như vàng vậy, bán và mua sao cho ăn được khoảng tiền chênh lệch để có lợi nhuận tốt nhất.

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch BTC mà bạn có thể dùng tiền vnd (tiền của Việt Nam) để thực hiện giao dịch.

Đối với mỗi sàn giao dịch khác nhau, thì các tính năng cũng được thiết kế không giống nhau. Bạn hãy tìm hiểu về nhiều sàn giao dịch, lựa chọn sàn giao dịch nào mà có thiết kế và tính năng mà mình thích, cảm thấy phù hợp để mua bán Bitcoin. Tuy nhiên thì hãy luôn đảm bảo một số tiêu chí trong việc giao dịch.

  • Sự uy tín: luôn có một hướng dẫn về cách chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu, đó là tìm đến sự uy tín. Việc này sẽ đảm bảo được quyền lợi, an toàn trong mỗi giao dịch của bạn.
  • Sự linh động: khi tìm hiểu về cách chơi Bitcoin như nào, thì bạn cũng phải biết được tầm quan trọng của sự linh động trong giao dịch của các loại ví. Bạn có thể đọc lại ở phần trên.
  • Chi phí giao dịch: với cách chơi Bitcoin ở Việt Nam là thông qua ăn chênh lệch giá trị, hãy tìm kiếm những sàn giao dịch mà có giá mua Bitcoin cũng như phí giao dịch càng thấp càng tốt.

2. Đầu tư ký quỹ

dau-tu-ky-quy-de-an-chenh-trong-khoang-thoi-gian-ngan-va-gia-tri-nho
Đầu tư ký quỹ để ăn chênh trong khoảng thời gian ngắn và giá trị nhỏ

Vậy thì cách chơi Bitcoin như thế nào nếu như bạn không có vốn đủ lớn? Đó chính là thực hiện các giao dịch ngắn và được gọi là giao dịch ký quỹ.

Bản chất của việc đầu tư ký quỹ cũng chính là mua – bán Bitcoin, tuy nhiên thì đây là hình thức phù hợp với những giao dịch sử dụng số tiền ít ỏi. Bạn có thể là người mua hoặc bán để ăn chênh giữa những lần mà giá giảm hoặc tăng.

Với hình thức giao dịch ký quỹ thì các giao dịch được thực hiện nhanh chóng trong thời gian ngắn, có thể bạn mua – bán chỉ trong khoảng vài phút đồng hồ mà thôi.

Hình thức này cũng phù hợp với những ai muốn kiếm số tiền không quá lớn, nhưng vẫn cần phải biết được sự giao động của đồng tiền trên thị trường sàn giao dịch. Nếu lựa chọn cách chơi Bitcoin này thì bạn nên lưu trữ BTC trong ví nóng để giao dịch nhanh chóng hơn.

3. Hold Bitcoin

hold-bitcoin-can-so-von-lon-va-thoi-gian-dai
Hold Bitcoin cần số vốn lớn và thời gian dài

Nếu bạn tìm hiểu cách chơi Bitcoin qua giao dịch thì đây có lẽ là hình thức hàng đầu được gợi ý. Hold Bitcoin chính là đầu tư dài hạn, mua Bitcoin nhưng chờ một thời gian dài cho tới khi đồng BTC tăng giá thì mới bán. Số BTC này bạn có thể lưu trữ ở ví lạnh để đảm bảo an toàn tốt hơn.

Tuy nhiên thì với hình thức này bạn cần phải có số vốn càng lớn càng tốt. Ngoài ra thì kiến thức về BTC cũng cần chuyên sâu hơn so với đầu tư ký quỹ rất nhiều.

Trong trường hợp không có số vốn đủ lớn, các bạn có thể tìm tới hội nhóm, những người có ý định đầu tư khác để chung tiền đầu tư.

Nhờ việc này mà số vốn của bạn sẽ tăng lên tới mức đủ để ôm lượng BTC nhiều, đem tới lợi nhuận tốt hơn sau khi bán ra. Tất nhiên là hãy chú ý bởi rủi ro của nó cũng rất cao, nếu như BTC rớt giá thì bạn coi như phá sản.

Trên đây là những cách chơi Bitcoin được ưa chuộng hiện nay, chúng đã dần thay thế cho việc trực tiếp đào BTC truyền thống. Hãy tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn một sàn giao dịch ưng ý nhất và đầu tư ngay thôi nào. Và đừng quên truy cập website: https://bantintaichinh.vn/ để cập nhật tin tức hữu ích khác nhé!