Trang chủ » Chứng khoán » Đầu tư chứng khoán » Top 3 các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín nhất tại Việt Nam

Top 3 các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín nhất tại Việt Nam

Với sự phát triển của kinh tế xã hội, người chơi chứng khoán Việt Nam đang có xu hướng vươn xa mức độ đầu tư ra tầm quốc tế. Tuy nhiên, rất khó để người Việt trực tiếp giao dịch trên các sàn chứng khoán nước ngoài.

Đó cũng là lý do mà các công ty môi giới chứng khoán hay còn gọi là các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tại Việt Nam lần lượt ra đời.

Để dễ dàng lựa chọn, bài viết sau sẽ giới thiệu top 3 các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín nhất tại Việt Nam. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

1. Tiêu chí chọn lựa sàn giao dịch chứng khoán quốc tế

Dưới đây là 3 tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán quốc tế:

1.1. Danh tiếng và có giấy phép chứng nhận thành lập

Mot-so-chung-chi-quan-trong-cua-cac-san-giao-dich-chung-khoan-quoc-te-uy-tin (1)
Một số chứng chỉ quan trọng của các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín

Bất kỳ lĩnh vực nào khi mới bắt đầu gia nhập, tốt nhất bạn nên lựa chọn những sàn giao dịch đã có danh tiếng trên thị trường. Bởi lẽ để có được chỗ đứng nhất định trên thị trường chứng khoán, sàn giao dịch đó đã phải trải qua cả một quá trình xây dựng không hề đơn giản.

Đồng thời với việc được tổ chức chính phủ cấp phép hoạt động chính thức, bạn sẽ không cần lo lắng gặp phải sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo.

1.2. Bề dày kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên

Chắc hẳn khi tìm hiểu bạn cũng nhận ra chứng khoán vốn là một lĩnh vực có nghiệp vụ tương đối phức tạp. Đặc biệt, với một thị trường hoàn toàn xa lạ như ở nước ngoài sẽ càng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cấp hơn.

Do đó, nếu có được kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng kiến thức chuyên sâu, những nhân viên của các sàn chứng khoán quốc tế tại Việt Nam này mới có khả năng hỗ trợ giúp bạn lựa chọn được hướng đầu tư tốt nhất.

1.3. Chi phí giao dịch

Một trong những vấn đề quan trọng bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán chính là tham khảo chi phí giao dịch của sàn đó.

Nếu bạn bắt đầu tham gia với một khoản nhỏ, tốt nhất bạn nên lựa chọn những công ty có chi phí thấp để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính.

Có 4 loại chi phí bạn cần nhớ bao gồm:

  • Spread: khoản phí mà bạn phải trả sau khi mỗi lần đặt lệnh
  • Swap: phí cho các lệnh đặt qua đêm
  • Commision: phí trả cho các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế để nhận dịch vụ hỗ trợ (hiểu đơn giản là phí hoa hồng)
  • Phí rút tiền: phát sinh khi bạn có nhu cầu nạp hoặc rút tiền

2. Top các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín nhất tại Việt Nam

Với một thị trường có tốc độ biến động không ngừng như chứng khoán quốc tế, điều quan trọng nhất bạn cần đó là lựa chọn được các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế có khả năng hỗ trợ bạn nhanh chóng và hiệu quả.

Dưới đây là top 3 sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tại Việt Nam được đông đảo nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn:

2.1. Sàn XM

San-XM
Sàn XM

Được đánh giá là một trong những sàn giao dịch chứng khoán quốc tế có tỷ lệ đòn bẩy tương đối cao (lên đến 1:888), những người mới bắt đầu chơi có thể chọn sàn XM để thu về lợi nhuận cao chỉ với số vốn nhỏ.

Bên cạnh đó sàn XM với đa dạng cổng thanh toán điện tử như Neteller, Skrill, Visa, Master Card và ngân lượng có thể hỗ trợ nhà đầu tư nạp rút tiền nhanh chóng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Một ưu điểm khiến sàn XM được lòng các nhà đầu tư phải kể đến đó là mức phí Spread của gói Ultra Low luôn trong top cực thấp, chỉ từ 0.6 pip.

Đặc biệt chính sách của XM không thu thêm phí hoa hồng hay bất cứ khoản phí ngầm nào. Bộ phận chăm sóc Khách hàng của XM hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu luôn sẵn lòng đồng hành cùng các nhà đầu tư.

Tuy nhiên sàn XM vẫn còn tồn tại một vài điểm hạn chế. Điển hình nhất là XM chưa được hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Mặc dù khi cần hỗ trợ, đội ngũ nhân viên sẽ dùng ứng dụng tự động dịch để tư vấn cho bạn nhưng đôi khi cũng câu cú ngữ pháp vẫn chưa được chuẩn xác.

Ngoài ra phí Spread của gói tài khoản Micro và Standard không hề dễ chịu như gói Ultra Low ( trong khoản từ 1.6 pip đến 2.6 pip). Vì thế nhiều người nhận định sàn XM sẽ thích hợp cho những nhà đầu tư chuyên giao dịch lướt sóng hơn.

2.2. Sàn  FxPro

Van-phong-cua-san-FxPro
Văn phòng của sàn FxPro

Nếu là người quan tâm đến kinh tế thị trường đặc biệt là các trang mạng, diễn đàn tài chính, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy thương hiệu của sàn FxPro. Bởi sàn giao dịch này rất chịu khó đầu tư vào mảng Marketing.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên người Việt, bạn có thể dễ dàng đặt câu hỏi và được tư vấn một cách dễ hiểu, chính xác nhất.  Lưu ý thời gian sàn FxPro hỗ trợ tiếng Việt trong tuần có giới hạn là 5/7 và tiếng Anh là 7/7 bạn nhé.

Điểm trừ lớn nhất của sàn FxPro đó là vẫn chưa triển khai nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho nhà đầu tư.

Nguyên nhân có thể do bởi đây là một trong các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lâu đời, đã có chỗ đứng vững chắc và một lượng khách hàng trung thành nhất định. Vì thế mà sàn FxPro hiện đang bỏ quên việc lôi kéo khách hàng mới chăng? 

2.3. Sàn Market Brokers

uu-diem-cua-san-MarketBrokers
Ưu điểm của sàn Market Brokers

Market Brokers là một sàn giao dịch chứng khoán quốc tế có trụ sở chính ở cộng hòa Síp. Đặc biệt, Market Brokers có giấy phép hoạt động từ các cơ quan giám sát tài chính hàng đầu thế giới như: FCA (Anh), Bafin (Đức), CNB (CH Séc), Autorité des Marchés (Financiers, Pháp)

Chưa kể, mặc dù là sàn giao dịch quốc tế nhưng Market Brokers lại có văn phòng đại diện đặt ngay tại thành phố Hồ Chí Minh, rất thuận lợi khi khách hàng có nhu cầu liên hệ tư vấn trực tiếp trong nước.

Đồng thời sàn Market Brokers còn hỗ trợ khách hàng tối đa bằng cách miễn hoàn toàn phí Swap, Commision và duy trì phí Spread ở mức thấp nhất trong số các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế hiện nay. 

Tuy vậy, nhìn chung sàn Market Brokers mới chỉ dừng ở mức độ an toàn khi chủ yếu tập trung giao dịch với nền tảng MT4 và WebTrader và chưa giao dịch trên MT5. Đây là những nền tảng khá ổn định và có giao diện thân thiện dễ sử dụng.

Thế nhưng điều này vô tình lại hạn chế số lượng khách hàng yêu thích đầu tư mạo hiểm vốn đã quen thao tác với nền tảng MT5.

Trên đây bài tổng hợp của Bản Tin Tài Chính về top 3 các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế dành cho các nhà đầu tư Việt Nam. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, bạn sẽ có thể chọn được sàn chứng khoán phù hợp với nhu cầu của bạn nhất nhé. Chúc bạn may mắn và gặt hái được nhiều thành công!