Trang chủ » Tài chính ngân hàng » Lãi suất ngân hàng » Top các kênh đầu tư tài chính online thông minh và hiệu quả nhất 2020

Top các kênh đầu tư tài chính online thông minh và hiệu quả nhất 2020

Hiện nay, đầu tư tài chính là một trong những lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, các kênh đầu tư tài chính online thông minh và hiệu quả luôn là vấn đề được mọi người đề cập đến.

Bat-mi-top-cac-kenh-dau-tu-tai-chinh-online-tot-nhat-hien-nay
Ảnh 1: Bật mí top các kênh đầu tư tài chính online tốt nhất hiện nay

Vậy theo bạn, đầu tư tài chính là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng các kênh đầu tư online là gì? Và hiện tại, top kênh đầu tư tài chính online nào hiệu quả nhất? Bạn đã có đáp án cho những câu hỏi này chưa?

1. Đầu tư tài chính là gì?

Để hiểu rõ hơn về các kênh đầu tư online thì trước tiên, bạn nên biết đầu tư tài chính là gì? Trên thực tế, đầu tư là một lĩnh vực không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều người chưa hiểu ý nghĩa thực sự của nó.

Bạn có thể hiểu đơn giản đầu tư tài chính là việc bỏ ra một khoản vốn từ tiền tiết kiệm hàng tháng để: đầu tư vào chứng khoán hay mua vàng, gửi tiết kiệm,… để thu được lợi nhuận trong tương lai.

Đây là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả mà không cần phải bỏ sức lực để làm việc. Thay vì để vốn nhàn rỗi, không sinh ra lợi nhuận thì tại sao không đem đầu tư đúng không nào?

Dau-tu-tai-chinh-khong-he-don-gian
Ảnh 2: Đầu tư tài chính không hề đơn giản

Tuy nhiên, đầu tư tài chính không hề đơn giản như cách chúng ta định nghĩa nó. Khi đầu tư, mọi người cần phải cẩn thận, suy xét kỹ lưỡng để tránh rủi ro. Nếu đầu tư thành công, bạn có thể thu về khoản tiền lớn gấp nhiều lần số tiền bỏ ra. Nhưng nếu gặp rủi ro, bạn cũng có thể mất hết số vốn đó. 

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ 4.0, các kênh đầu tư online đã ra đời. Điều này đã đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Vậy hiện nay, chúng ta có thể tin tưởng các kênh đầu tư tài chính online nào?

2. Các hình thức đầu tư tài chính 

Khi nhắc đến các hình thức đầu tư, bạn có thể biết đến: Đầu tư tài chính ngắn hạn và đầu tư tài chính dài hạn. Vậy cụ thể, 2 hình thức đầu tư này có đặc điểm gì? Hãy theo dõi thông tin dưới đây để giải đáp nhé:

2.1. Đầu tư tài chính dài hạn

Những khoản đầu tư có thời gian từ 6 tháng trở lên (hầu hết là trên 1 năm) thường được xếp vào hình thức đầu tư dài hạn. Thời gian đầu tư dài hạn có thể là 6 tháng, 1 năm, 5 năm,…thậm chí là hàng chục năm.

Các khoản đầu tư như vậy thường đem lại một khoản lợi nhuận lớn và lâu dài. Và mục đích khi đầu tư dài hạn của khách hàng thường là: Thu được khoản tiền lớn trong tương lai, tiết kiệm tiền cho con, chi trả chi phí phục vụ sức khỏe về già,…

Khi đầu tư tài chính dài hạn, bạn sẽ thấy một số lợi thế sau:

 • Nếu thị trường biến động tiêu cực thì: Thời gian đầu tư tài chính càng lâu, khả năng vượt qua rủi ro càng lớn.
 • Lợi nhuận đầu  tư tài chính dài hạn thu được sẽ tính thuế không vượt quá mức thu nhập.
 •  Các nhà đầu tư sẽ tìm hiểu nhiều về mô hình mới và cơ hội, triển vọng phát triển hơn là việc chú trọng nhiều về biến động của giá cả.

Thế nhưng, thời gian đầu tư càng lâu thì nguy cơ gặp rủi ro cũng có thể cao. Chính vì thế, để có thể thu được lợi lớn trong tương lai, bạn cần phải: Tìm hiểu kỹ kiến thức về đầu tư và tài chính. Rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại trước khó khăn, thử thách. Đặc biệt là nên giữ bình tĩnh khi gặp khó khăn, không nên sợ hãi chúng.

2.2. Đầu tư ngắn hạn

Ngược lại với đầu tư dài hạn, đầu tư tài chính ngắn hạn chỉ kéo dài trong vòng một vài tháng, dài nhất là 1 năm. Hình thức đầu tư này được biểu hiện thông qua việc mua các giấy tờ có giá như: trái phiếu, cổ phiếu, tín phiếu,…

Với đầu tư dài hạn, thời gian thu được lợi nhuận rất lâu. Nhưng với ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể thu hồi vốn và lợi nhuận rất nhanh.

Dau-tu-ngan-han-co-the-thu-duoc-loi-nhuan-nhanh
Ảnh 3: Đầu tư ngắn hạn có thể thu được lợi nhuận nhanh

Tuy nhiên, thời gian đầu tư ngắn thì khả năng vượt qua rủi ro cũng thấp. Chính vì vậy, khi quyết định lựa chọn đầu tư ngắn hạn, bạn cũng cần xem xét thật kỹ. Để có thể đầu tư hiệu quả, bạn nên dựa vào mục đích, kế hoạch tương lai để lựa chọn hình thức phù hợp nhất!

3. Tại sao các kênh đầu tư tài chính online được ưa chuộng?

Như chúng ta đã biết, đầu tư là một việc vô cùng quan trọng. Cho nên, các nhà đầu tư thường có xu hướng đến tận nơi, làm mọi thủ tục tận tay để tránh gặp sai sót.

Đồng thời cũng có thể tránh được việc bị lừa lấy cắp tài sản. Vậy tại sao, một số khách hàng vẫn có xu hướng lựa chọn các kênh đầu tư tài chính online?

Co-nen-lua-chon-cac-kenh-dau-tu-online-khong
Ảnh 4: Có nên lựa chọn các kênh đầu tư online không?

Thực tế, từ khi các kênh đầu tư online xuất hiện, rất nhiều người đã ưa thích chúng. Và dưới đây là những lý do khiến bạn giải đáp thắc mắc này:

3.1. Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc: 

Khi quyết định mở tài khoản đầu tư tại một quỹ hay một công ty nào đó, bạn sẽ cần đến đó, nhờ tư vấn và hoàn tất thủ tục. Khi đó, bạn có thể mất một số chi phí như:

 • Chi phí đi lại
 • Phí môi giới
 • Chi phí xử lý các lệnh
 • Chi phí hoa hồng cho nhân viên tại đó,…

Trong đó, có một số khoản chi phí sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền lãi sinh ra từ vốn đầu tư. Và lâu dài như vậy, số tiền bị trừ đó sẽ không hề nhỏ đâu nhé!

3.2. Đầu tư tài chính mọi lúc, mọi nơi

Nếu là trước đây, bạn sẽ cần phải đến tận các sàn giao dịch để tiến hành đầu tư. Ngày nay, với các kênh đầu tư online, bạn thậm chí không cần trì hoãn các công việc hiện tại của mình.

Chẳng hạn như: Bạn có thể vừa ăn cơm vừa giao dịch, vừa xem phim vừa đầu tư, vừa đi làm vừa đầu tư,…

Chi-voi-chiec-dien-thoai-thong-minh-ban-co-the-tham-gia-dau-tu-tai-chinh
Ảnh 5: Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể tham gia đầu tư tài chính

Mọi quá trình đầu tư tài chính của bạn có thể diễn ra ngay trên chiếc smartphone hay chiếc laptop,… hay một thiết bị điện tử nào đó. Mọi việc từ: Đăng ký tài khoản đầu tư, cập nhập thông tin thị trường, giao dịch mua bán, rút tiền,… đều thực hiện được ở bất kỳ đâu. Vậy đâu có lý do gì để chúng ta không trải nghiệm tiện ích này đúng không?

3.3. Chủ động đưa ra quyết định

Thông thường, đầu tư thông qua nhân viên môi giới có nghĩa là bạn giao phó tiền vốn của mình cho họ. Nếu gặp một người môi giới kinh nghiệm, yêu nghề và có trách nhiệm thì không quá lo lắng. Thế nhưng, nếu gặp phải người mới, thiếu kinh nghiệm, liều lĩnh thì mọi rủi ro chỉ mình bạn chịu.

Không những vậy, bạn vẫn phải mất phí môi giới cho họ. Đặc biệt là khi gặp phải nhân viên lợi dụng lòng tin của bạn để thu lợi cá nhân thì càng rủi ro hơn. 

Cac-kenh-dau-tu-tai-chinh-online-giup-ban-chu-dong-trong-viec-ra-quyet-dinh
Ảnh 6: Các kênh đầu tư tài chính online giúp bạn chủ động trong việc ra quyết định

Thay vì vậy, tại sao bạn không tự làm chủ mọi việc đầu tư của mình. Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ về các vấn đề đầu tư tài chính để tự đưa ra quyết định đầu tư.

Chỉ có bạn mới hiểu mức lợi nhuận bạn muốn và mức rủi ro bạn có thể chấp nhận. Đừng ngần ngại. Nếu bạn lo sợ, hãy thử đầu tư với một khoản tiền nhỏ để trau dồi kinh nghiệm nhé!

3.4. Sản phẩm trên các kênh đầu tư tài chính online phong phú

Khi đến với các kênh đầu tư online, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ bởi sự phong phú của sản phẩm. Bình thường, khi đến các sàn giao dịch, đầu tư offline, bạn sẽ thấy họ chỉ cung cấp một vài hình thức nhất định.

Nhưng khi đầu tư online, bạn có thể biết đến tất cả các hình thức. Cùng với đó, khách hàng sẽ được đầu tư bất kỳ loại hình nào mà mình mong muốn. Hãy thử trải nghiệm đầu tư qua các kênh online. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với cách đầu tư tài chính tiện ích này.

4. Top 7 kênh đầu tư tài chính thông minh và hiệu quả

Trên thị trường đầu tư tài chính hiện nay, có rất nhiều kênh đầu tư online khác nhau. Mỗi kênh khác nhau sẽ đem lại mức lợi nhuận và hiệu quả đầu tư khác nhau. Chính vì thế, trong các kênh đầu tư tài chính online đó, khách hàng thường không biết lựa chọn kênh nào.

Thế nhưng, bạn đừng quá lo lắng vì vấn đề này. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn top 7 kênh đầu tư online tốt nhất 2020:

4.1. Đầu tư mua vàng

Có thể nói, mua vàng là một trong những kênh đầu tư tài chính online phổ biến nhất hiện nay. Vì đầu tư mua vàng không đòi hỏi khách hàng quá cao về các kỹ năng chuyên môn như các lĩnh vực khác.

Không những vậy, đầu tư mua vàng còn có thể đem lại lợi nhuận khá cao. Nhất là trong tình hình kinh tế hiện nay, đồng tiền ngày càng mất giá thì việc tích vàng rất đáng xem xét. 

Nhiều người thường cho rằng, để mua vàng thì chúng ta cần có một số vốn rất lớn. Thế nhưng, thực chất thì không phải như vậy. Khách hàng hoàn toàn có thể mua từng chỉ hay một vài chỉ một lần.

Mua như vậy, chúng ta cũng có thể gặp trường hợp giá mua lần sau thấp hơn giá mua trước đó. Dĩ nhiên, phần lớn khách hàng đều chờ khi giá vàng giảm mới mua. Và sẽ bán khi giá vàng tăng đến mức mong muốn.

Truoc-kia-dau-tu-mua-vang-luon-la-kenh-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon-nhat
Ảnh 7: Trước kia, đầu tư mua vàng luôn là kênh được nhiều người lựa chọn nhất

Để có thể bán đúng thời điểm, thu lợi nhuận max thì bạn cần thường xuyên theo dõi biến động giá vàng. Không những vậy, việc cập nhật tình hình kinh tế, tình hình chính trị cũng rất quan trọng. Hãy cẩn thận để đưa ra các quyết định sáng suốt nhất nhé!

4.2. Đầu tư bất động sản

Thực tế, bất động sản cũng không phải kênh đầu tư tài chính gì xa lạ với chúng ta. Đặc biệt là trong thời buổi hiện nay: Nhu cầu về nhà ở và các công trình xây dựng tăng cao, nhất là tại các thành phố lớn.

Cho nên, các dự án bất động sản ngày càng nhiều. Chính vì vậy, suy nghĩ đến việc đầu tư BĐS là rất bình thường. 

Có thể nói, đây là một kênh đầu tư online “một vốn bốn lời”. Nếu biết cách đầu tư và kiên trì chờ đợi, số lãi mà bạn thu được có thể gấp nhiều lần số vốn bỏ ra. Thế nhưng, để tham gia kênh đầu tư tài chính online này không phải việc đơn giản.

Chúng ta cần phải:

 • Có một khoản vốn khá lớn để đầu tư
 • Hiểu biết nhiều thông tin về bất động sản
 • Tìm hiểu kỹ thông tin về bất động sản định đầu tư. Ví dụ như: Vị trí, đơn vị thi công, tính khả thi của dự án, giá thành,…

Thông thường, vị thế BĐS càng lớn thì lợi nhuận đầu tư sẽ thu được càng cao. Chính vì thế, hãy tìm hiểu và lường trước tất cả những vấn đề trên để đưa ra quyết định chính xác nhất.

4.3. Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng có lẽ là một trong các kênh đầu tư tài chính online được khách hàng nghĩ đến đầu tiên. Khi trong túi có một khoản tiền nhàn rỗi, dù nhiều hay ít, mọi người cũng nghĩ ngay đến việc gửi ngân hàng. Cách đầu tư này không những giúp tiền được an toàn mà còn thu được lợi nhuận.

Với đầu tư mua vàng, để tại nhà, chúng ta còn sợ bị mất. Nhưng khi gửi tiết kiệm thì vấn đề đó không còn đáng lo ngại.

Gui-tiet-kiem-nhan-lai-la-kenh-dau-tu-tai-chinh-an-toan-nhat
Ảnh 8: Gửi tiết kiệm nhận lãi là kênh đầu tư tài chính an toàn nhất

Tuy nhiên, mức lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng không có sức hấp dẫn như các kênh đầu tư khác. Chính vì vậy, nhiều người nghĩ đến gửi tiết kiệm và coi nó chỉ là nơi tích trữ tiền an toàn.

Còn khi muốn đầu tư tài chính online hiệu quả, hầu hết khách hàng đều lựa chọn các hình thức đầu tư khác.

4.4. Đầu tư cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu hiện đang là một trong các kênh đầu tư online đem lại lợi nhuận khá hấp dẫn. Không những vậy, việc đầu tư cổ phiếu cũng khá dễ hiểu.

Thực chất, đó là việc bạn bỏ vốn để mua một hoặc một vài mã cổ phiếu nào đó trên thị trường. Sau đó, chờ thời điểm giá cổ phiếu đó tăng lên, bạn sẽ bán và thu lợi nhuận từ việc chênh lệch giá.

Dau-tu-co-phieu-la-kenh-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon
Ảnh 9: Đầu tư cổ phiếu là kênh được nhiều người lựa chọn

Nghe thì có vẻ rất đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên, thực tế thì không phải như vậy. Vì cũng như các kênh đầu tư online khác, đầu tư cổ phiếu cũng có những rủi ro riêng của nó.

Để tránh được các rủi ro này, bạn cần tìm hiểu về thị trường cổ phiếu. Đồng thời cần rèn luyện sự nhạy bén cá nhân. Nếu có thêm may mắn nữa thì bạn càng dễ thành công.

Hiện nay, bạn có thể biết đến 2 hình thức đầu tư cổ phiếu như sau:

 • Đầu tư trực tiếp: Dựa trên sự hiểu biết của mình, bạn tự tìm ra các mã cổ phiếu của các tổ chức kinh tế mà bạn tin tưởng để mua. Và bạn sẽ không cần nhờ đến sự giúp đỡ của các tổ chức trung gian. 
 • Đầu tư gián tiếp: Ngược lại với hình thức trực tiếp, đầu tư gián tiếp có sự can thiệp của bên thứ 3.
  Chẳng hạn như các công ty đầu tư cổ phiếu hay các quỹ đầu tư,… dùng số vốn của bạn đem đầu tư tài chính. Tất nhiên, lợi nhuận nhận được sẽ trừ đi hoa hồng cho bên thứ 3.

4.5. Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu chính là một kênh đầu tư được khá nhiều người quan tâm. Trong thời điểm nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay thì đây có lẽ là hình thức đầu tư khá an toàn.

Nếu bạn chưa biết lý do vì sao lại nói như vậy, bạn có thể tham khảo những lý do sau:

 • Lợi nhuận từ việc đầu tư trái phiếu thường rất cao, rất hấp dẫn.
 • Khi đầu tư, có một tổ chức uy tín để bảo lãnh phát hành. Như vậy, chúng ta cũng có thể đảm bảo chất lượng và tính an toàn của trái phiếu. 
 • Nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu lợi nhuận mà không cần phải theo dõi thị trường quá sát sao. Hay suy nghĩ nên làm gì tiếp theo quá nhiều. Có thể nói, đây là kênh đầu tư online rất thông minh và hiệu quả.
 •  Hơn nữa, trái phiếu là giấy tờ có tính thanh khoản rất cao. Các nhà đầu tư sẽ rất dễ dàng trong việc mua bán, trao đổi với nhà đầu tư khác.

Dĩ nhiên, đầu tư vào trái phiếu cũng sẽ có các rủi ro. Một vài rủi ro cơ bản nhất thường gặp như: rủi ro lãi suất, rủi ro vỡ nợ, phá sản, rủi ro tái đầu tư,… Chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ để đầu tư trái phiếu vào các tổ chức kinh tế tiềm năng nhất.

4.6. Đầu tư Forex

Forex có vẻ là cái tên không mấy quen thuộc. Tuy nhiên, nếu là dân đầu tư thì Forex lại là kênh đầu tư mà họ không thể không biết.

Nhiều nhà đầu tư đã cho rằng đầu tư Forex chính là “giấc mơ đổi đời”. Chỉ cần bỏ ra số vốn khoảng 100 – 200$, bạn có cơ hội trở thành triệu phú.

Ban-da-tung-nghe-den-kenh-dau-tu-tai-chinh-Forex-chua_
Ảnh 10: Bạn đã từng nghe đến kênh đầu tư tài chính Forex chưa?

Thế nhưng, đâu có chuyện dễ dàng như vậy. Để đầu tư Forex thành công, các nhà đầu tư cần phải có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm đầu tư chuyên nghiệp. Phải có khả năng quản lý được nguồn vốn cũng như tinh thần của mình.

Vì Forex là một thị trường đầu tư có tính thanh khoản rất cao. Cho nên, nó có thể đem lại lợi nhuận lớn, cũng có thể khiến vốn của bạn bốc hơi lúc nào không hay.

4.7. Đầu tư quỹ tài chính

Đây chính là kênh cuối cùng trong top 7 kênh đầu tư online hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn muốn đầu tư tài chính đơn giản, lâu dài và an toàn, hãy lựa chọn đầu tư vào các quỹ đầu tư. Bạn có thể chọn kênh đầu tư này khi:

 • Không có kiến thức hay kinh nghiệm chuyên sâu về các kênh đầu tư khác
 • Không có nhiều thời gian để theo dõi và bám sát các biến động của thị trường

Với đầu tư vào quỹ tài chính, bạn chỉ cần đưa vốn vào quỹ. Việc đầu tư như thế nào, đầu tư vào đâu sẽ do các chuyên gia trong quỹ đó xem xét và quyết định. Bạn chỉ cần chờ hưởng lãi đầu tư vào quỹ thôi. Tất nhiên, với kênh đầu tư này, khách hàng sẽ mất một phần phí cho quỹ đầu tư.

Trên đây chính là các kênh đầu tư tài chính online thông minh và hiệu quả nhất mà Bản Tin Tài Chính chia sẻ bạn có thể tham khảo. Vậy trong các kênh đầu tư online trên, bạn thấy hứng thú với kênh nào nhất? Hãy nhanh chóng bắt tay vào công cuộc đầu tư làm giàu thôi nào!