Trang chủ » Đầu tư tài chính » Bảo hiểm » Giải đáp bảo hiểm thất nghiệp có làm việc thứ 7 không?

Giải đáp bảo hiểm thất nghiệp có làm việc thứ 7 không?

Câu hỏi Bảo hiểm thất nghiệp có làm việc thứ 7 không? đang được khá nhiều người quan tâm đến. Bởi đa số các trung tâm nhà nước đều chỉ hoạt động  vào giờ hành chính, các ngày làm việc theo đúng quy định trong tuần, không bao gồm thứ 7 và chủ nhật.

Thế nên việc thắc mắc cũng là chuyện hết sức bình thường. Hiểu được vấn đề này, ngay trong bài viết này bantintaichinh.vn sẽ chia sẻ câu trả lời chính xác nhất.

1. Trung tâm bảo hiểm thất nghiệp có làm việc thứ 7 không?

bao-hiem-that-nghiep-co-lam-viec-thu-7-khong
Bảo hiểm thất nghiệp có làm việc thứ 7 không?

Không để mọi người đợi lâu, câu trả lời cho vấn  đề “Trung tâm bảo hiểm thất nghiệp có làm việc thứ 7 không?” sẽ rất đơn giản.

Theo như quy định của nhà nước, các trung tâm bảo hiểm xã hội, dịch vụ việc làm, bảo hiểm thất nghiệp,… đều chỉ hoạt động vào giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 mà thôi. Toàn thể cơ quan làm việc liên quan đến pháp lý sẽ không hoạt động vào thứ 7 và chủ nhật.

Mặc dù vậy, vẫn có một số trường hợp đặc biệt, những cơ quan, tổ chức, trung tâm trung tâm trên vẫn làm việc vào thứ 7 để giải quyết nhu cầu của nhân dân, người lao động (nếu hết sức cần thiết).

Nếu muốn biết chính xác, rõ ràng hơn, bắt buộc phải liên hệ trực tiếp với bên phía dịch vụ hỏi đáp của đơn vị pháp lý tại địa phương thông qua số điện thoại.

Hầu hết thông tin liên hệ đều được cung cấp tại trang web thư tín chính thức của cơ quan đấy.

Tuy rằng có một số trường hợp đặc biệt, những câu trả lời cho “thứ 7 bảo hiểm thất nghiệp có làm việc không?” đa số sẽ là “Không” nhé! Nếu muốn rõ thì cứ liên hệ cơ quan để biết thêm chi tiết.

2. Khung giờ làm việc hành chính của cơ quan bảo hiểm thất nghiệp

khung-gio-lam-viec-cua-bao-hiem-that-nghiep
Khung giờ làm việc của bảo hiểm thất nghiệp

Ngoài việc nắm rõ câu trả lời cho Bảo hiểm thất nghiệp có làm việc thứ 7? thì khung giờ làm việc cũng quan trọng không kém. Theo quy định của nhà nước, đa số các cơ quan ủy quyền đều sẽ hoạt động theo giờ hành chính.

Tuy nhiên, ở từng địa phương, có thể khung giờ hoạt động sẽ có phần khác nhau một tí nhưng hầu hết đều bắt buộc bắt đầu làm việc từ 8 giờ sáng. Ngay sau đây sẽ là thời gian hoạt động phổ biến:

  • Buổi sáng: Bắt đầu làm việc từ 8 giờ sáng đến 12 giờ hoặc từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.
  • Buổi trưa: Bắt đầu làm việc từ 13 giờ đến 17 giờ hoặc 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút.

Bên trên chỉ bao gồm một số khung giờ hoạt đồng phổ biến của đa số cơ quan nhà nước mà thôi. Như đã nói, tùy vào từng khu vực bạn sinh sống, thời gian làm việc sẽ khác nhau.

Để “chắc ăn” hơn thì nên liên hệ qua số điện thoại của họ để hỏi rõ chi tiết. Cách tìm kiếm thông tin liên lạc cũng khá dễ, chỉ cần lên trang google.com soạn “Số điện thoại trung tâm dịch vụ việc làm + tỉnh/huyện/thành phố) là sẽ ra ngay.

3. Điều kiện để được nhận trợ cấp thất nghiệp

dieu-kien-huong-tro-cap-that-nghiep
Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bên cạnh chủ đề “Bảo hiểm thất nghiệp có làm thứ bảy không?” thì các bạn cũng phải lưu ý đến một số điều kiện để được hưởng quyền lợi xã hội này. Chi tiết như sau:

  • Sau thời thời 3 tháng đầu tiên kể từ ngày chấm dứt hợp đồng làm việc, lao động nhưng chưa tìm được công việc mới thì bạn sẽ được phép hưởng bảo hiểm thất nghiệp.
  • Trước khi đến trung tâm bảo hiểm thất nghiệp, cần phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ yêu cầu, đề nghị được hưởng quyền lợi xã hội này theo đúng quy định của Điều 16.
  • Lưu ý, không được gửi qua đường bưu điện hay bất kỳ hình thức nào mà phải tự thân trực tiếp đến nập tại trung tâm bảo hiểm thất nghiệp vào giờ hành chính.
  • Kể từ ngày đầu tiên được hưởng quyền lợi, trợ cấp thất nghiệp, bạn phải thường xuyên gửi thông báo về về việc tìm việc làm mới vào mỗi tháng thì mới được hưởng đầy đủ trợ cấp từ nhà nước. Nhớ phải gửi trong thời gian 3 ngày cơ quan còn hoạt động.

4. Một số lưu ý về trợ cấp thất nghiệp

luu-y-ve-tro-cap-that-nghiep
Lưu ý về trợ cấp thất nghiệp
  • Theo quy định của nhà nước, nếu không thực hiện việc thông báo đúng hẹn, quy định sẽ bị tước quyền hưởng trợ cấp thất nghiệp ngay lập tức.
  • Nếu muốn được nhận trợ cấp thì bắt buộc bạn phải đóng đầy đủ bảo hiểm thất nghiệp theo thời hạn trong vòng: 12 tháng đến 24 tháng trước khi kết thúc hợp đồng có thời hạn hoặc không có thời hạn; 12 tháng đến 36 tháng trước khi kết thúc hợp đồng thời vụ hoặc thời hạn kết thúc cố định từ 3 tháng đến 12 tháng.
  • Một số đối tượng không được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi rơi vào một số trường hợp sau đây: Đi nghĩa vụ quân sự hoặc công an, đi học tập trong vòng 12 tháng trở lên, bị nhà nước quyết định đưa vào trại cải tạo, giáo dục (bắt buộc), cai nghiện, bị tạm giam, phạt tù, định cư nước ngoài, xuất khẩu lao động hoặc tử vong.

Đọc đến đây, chắc mọi người cũng đã có câu trả lời về “Bảo hiểm thất nghiệp có làm việc thứ 7 không?” cũng một số thông tin liên quan. Hy vọng rằng với những chia sẻ, kiến thức bên trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.